Cô dâu chú rể ở Ninh Bình làm lễ gia tiên trong nhà tranh: “Nhà có phúc”

Cô dâu chú rể ở Ninh Bình làm lễ gia tiên trong nhà tranh: “Nhà có phúc”

Đám cưới đặc biệt tại Ninh Bình khiến cộng đồng mạng bàn tàn xôn xao.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trong đoạn clip, cô dâu – chú rể đang làm lễ cúng gia tiên trong một ngôi nhà tranh vách đất khá cũ. Ngôi nhà cổ được bài trí khá đơn giản, chỉ có chiếc giường, phía sảnh chính là bàn thờ tổ tiên, phía ngoài sân có bộ bàn ghế gỗ. Phần trát tường trong nhà đều đã bị bong tróc, xuống cấp.

Nhưng khi xem đến hết đoạn clip, nhiều người lại ngỡ ngàng vì sự thật phía sau. Cô dâu – chú rể cùng họ hàng hai bên tiến về phía căn biệt thự trắng khủng nằm sát cạnh, ở đó có rạp cưới đang dựng sẵn

.

Hóa ra, căn nhà lụp xụp là nơi dùng để thờ tổ tiên và nhằm nhắc nhở con cháu trong nhà phải nhớ về nguồn gốc cũng như kỷ niệm một thời khốn khó. Còn lại, căn biệt thự trắng lộng lẫy bên cạnh mới là cơ ngơi của đôi vợ chồng trẻ này.

“Ngày nay nhiều gia đình dù có xây dựng nhà mới khang trang bao nhiêu vẫn nhất định không bỏ đi căn nhà ngày xưa, vừa để làm kỉ niệm, lại vừa để nhắc nhở bản thân, con cháu sau này dù đủ đầy cũng không quên ngày xưa khốn khó”, người đăng đoạn clip đã chia sẻ.

Cơ ngơi hoành tráng của đôi vợ chồng bên cạnh mái nhà tranh. (Ảnh: ngoisao.vn)

Đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú, trầm trồ trước đám cưới thú vị này:

“Kiểu nhà họ giữ lại làm nhà thờ tổ, cho con cháu biết trước khi có căn nhà hoành tráng như bây giờ thì nhà họ cũng từng sống trong nhà tranh vách nứa như thế”

“Làm nhà thờ tổ như này vừa là kỷ niệm, vừa đẹp lại có nét cổ kính riêng mà xây mới hoàn toàn không thể có. Hoàn toàn đồng ý giữ lại căn nhà như này”

“Định động viên vợ chồng trẻ cố gắng vượt khó nhưng nhìn đến căn biệt thự choáng luôn”…

Theo một bài viết mình mới đọc, nhân vật chính của đám cưới trên là Vũ Thị Huyền (sinh năm 1999, quê Hải Dương) và chú rể là Quang Hậu (sinh năm 1997, quê Ninh Bình). Cô dâu trẻ cho biết, ngôi nhà tranh trong clip được các cụ nhiều đời trước để lại và đang được làm nhà thờ tổ.

Còn căn biệt thự hoành tráng là do Quang Hậu vừa xây tặng bố mẹ để dưỡng già và đây cũng là nơi vợ chồng anh chàng sinh sống sau này.

“Nhà mình mới xây năm ngoái và vẫn đang quá trình hoàn thiện cổng với sân. Hiện tại nhà to có bố mẹ với hai vợ chồng mình và em gái ở. Vì nhà mình dự định xây nhà thờ tổ riêng nên chưa chuyển khu vực này lên trên nhà mới”, Huyền cho biết thêm.

Được biết, Huyền và Hậu đã có 6 năm hẹn hò, tìm hiểu trước khi chính thức về chung một nhà. Anh chàng sinh năm 1997 đang kinh doanh còn cô vợ trẻ mở b.án thêm các mặt hàng thời trang, phụ kiện…

Dõi theo câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ này, điều khiến mình trầm trồ là chi tiết hai người chăm chỉ làm ăn, nỗ lực để xây căn nhà hoành tráng bên cạnh mái nhà tranh thờ tổ tiên. “Con hơn cha là nhà có phúc”, người xưa từng để lại câu nói rất thấm thía như vậy. Đời trước gian khó nhưng chỉ cần con cháu chăm chỉ, biết làm ăn ắt sẽ cải thiện cuộc sống. Dù hiện tại đã khấm khá hơn nhưng thế hệ con cháu vẫn luôn nhớ về tổ tiên, nguồn cội của mình và nhắc nhở không quên một thời gian khổ.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *