Khoảng khắc già lau nước mắt trong buổi dạy cuối cùng trước khi dừng sự nghiệp đưa đò

Khoảng khắc già lau nước mắt trong buổi dạy cuối cùng trước khi dừng sự nghiệp đưa đò

Clip chỉ khoảng 30 giây ghi cảnh người thầy tóc bạc trắng tay liên tục quệt đi những giọt nước mắt, bên dưới các học trò đang đồng thanh bài hát chia tay thầy vì đây là ngày lên lớp cuối cùng của cả thầy và trò, khiến nhiều người xem rơi nước mắt theo.

Clip nhận về gần 600.000 lượt tim, hơn 5 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ. Cư dân mạng gửi lời chúc đến lớp và thầy giáo, nhiều người chia sẻ về thời áo trắng của chính mình.

Thầy giáo già lau nước mắt buổi lên lớp chia tay học trò – Ảnh 1.
Thầy Minh xúc động khi kết thúc tiết dạy cuối cùng sau suốt 41 năm làm nghề giáo

VŨ LINH CHI

“Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!”
Không chỉ những hình ảnh trong clip, dòng viết đầy tình cảm kèm theo cũng khiến nhiều người đọc xúc động: “Lần đầu tiên thấy thầy của chúng em khóc. Có lẽ đây là lần cuối cùng thầy được đứng trên bục giảng này, là lần cuối chúng em được lắng nghe những lời thầy dạy dỗ. Cảm ơn thầy vì suốt những năm qua luôn cống hiến cho nền giáo dục. Cảm ơn vì sự yêu thương, sự bao dung của thầy dành cho mỗi học sinh chúng em. Mến chúc thầy thật nhiều sức khỏe, niềm vui. Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!”.

 

“Tôi rất xúc động khi nghe các em hát hôm ấy. Đó là tiết cuối cùng tôi dạy lớp 12A13, cũng là tiết dạy cuối cùng trong sự nghiệp cầm phấn của tôi. Tiết học diễn ra 45 phút, tôi sử dụng thời gian đó để nói chuyện với học sinh”, thầy Văn Đức Minh nói.

Thầy Minh về dạy trường THPT Hoàng Mai từ năm 2007. Ngày 1/8 sắp tới, thầy sẽ nghỉ hưu theo chế độ. “Tôi không thể nán lại thêm vì sợ các em thấy tôi khóc. Trống đánh hết giờ là tôi cũng rời đi luôn”, thầy Minh bộc bạch.

Trong cuốn lưu bút chung của lớp, thầy bày tỏ nỗi lòng khi phải chia tay lớp học có nhiều kỷ niệm và chúc học trò luôn mạnh khỏe, bình an, đạt được mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thầy giáo chia sẻ, chia tay các em bùi ngùi, xúc động, tâm trạng thì nhiều nhưng khó nói nên câu.


Thầy giáo tóc bạc trắng lau những giọt nước mắt vì xúc động trong tiết dạy cuối cùng (Ảnh cắt từ clip).

Em Vũ Linh Chi (Bí thư chi đoàn 12A13) cho biết, hôm đó là tiết học cuối cùng của lớp và của thầy trước khi thầy về hưu. Vì những điều đặc biệt đó mà trong buổi học này, cả lớp năn nỉ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị, rồi hát tặng thầy bài Bụi phấn. Cả thầy và học sinh đều rất xúc động, có bạn khóc, có bạn kìm nén những giọt nước mắt. Đó cũng là lần đầu tiên lớp thấy thầy khóc như vậy.


Trước khi gắn bó với thầy, cả lớp 12A13 đều tỏ ra lo lắng vì “lời đồn” thầy Minh khó tính và nghiêm khắc. Sau một năm, các em nhận thấy sự xuất hiện của thầy là may mắn. “Dù thầy có phần nghiêm khắc, nhưng cũng rất hài hước, dễ thương. Đặc biệt, thầy luôn biết cách khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh, từ việc cảm thấy môn Sinh học nhàm chán, chúng em lại mong ngóng đến tiết dạy của thầy”, Chi nói.

Clip vẻn vẹn hơn 30 giây nhưng khoảnh khắc thầy giáo liên tục đưa tay lau nước mắt được dân mạng chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm ấm áp của thầy trò xứ Nghệ.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *