Xúc động nhìn em gái khoác áo cử nhân cho anh trai:”Cảm ơn anh hai đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho em”.

Xúc động nhìn em gái khoác áo cử nhân cho anh trai:”Cảm ơn anh hai đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho em”.

Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc cho con em mình được tiếp tục học là cả một quá trình nỗ lực rất nhiều. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô em gái sau 4 năm học tập tại môi trường đại học đã tốt nghiệp. Trong giờ phút quan trọng và ý nghĩa ấy, cô gái đã trao lại chiếc áo cử nhân cho anh trai mình như một lời tri ân tới người đã hết lòng vì cô. Trên trang cá nhân, cô em gái viết: “Cảm ơn anh hai đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho em”.


Cô gái xúc động trao chiếc mũ cử nhân cho anh hai. (Ảnh: Clip M.L.B.N)

Trong buổi lễ tốt nghiệp, người anh trai đã đến chung vui với em gái, mừng vì em đã hoàn thành xong 4 năm học đại học, chuẩn bị chính thức bước sang trang mới của cuộc đời. Cô em gái chẳng giấu được xúc động đã tự tay trao chiếc mũ và khoác áo cử nhân cho anh trai để bày tỏ lòng biết ơn.


Cả hai anh em đã vô cùng xúc động trong giây phút ý nghĩa này. (Ảnh: Clip M.L.B.N)

Được biết, ba mẹ của nữ sinh đã mất từ khi cô mới chỉ 2 tuổi. Kể từ khi ấy, anh trai là người đã chăm sóc, lo lắng, quan tâm, vừa làm anh vừa thay ba mẹ nuôi nấng cô đến tận bây giờ. Những gia đình bình thường, ba mẹ chăm con đã không dễ dàng khi còn trăm thứ phải lo, trăm việc phải làm. Còn cô gái trong câu chuyện này kém may mắn khi không có sự yêu thương của ba mẹ nhưng lại có người anh trai tuyệt vời, vừa làm anh, vừa làm ba mẹ nuôi em khôn lớn.


Cô gái đã chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình mình. (Ảnh: Clip M.L.B.N)

Giây phút được em gái tự tay khoác cho mình chiếc áo cử nhân, có lẽ người anh trai cảm thấy vô cùng vui mừng vì những gì anh đã làm và hy sinh là xứng đáng. Nhìn nụ cười trên khuôn mặt cũng đủ để thấy cô em gái thực sự là niềm tự hào của anh. Anh đã thay ba mẹ nuôi em thật tốt, không phụ sự kỳ vọng của phụ huynh.


Anh hai chính là người thay ba mẹ nuôi cô không lớn. (Ảnh: Clip M.L.B.N)

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của dân tình. Ai cũng cảm phục và xúc động về câu chuyện của hai anh em.

– Tự dưng coi mà rưng rưng nước mắt. Nhớ lại 11 năm về trước, mình vẫn còn bố, mình cũng đội mũ cho bố như thế này.

– Anh hai của mình ngày trước cũng thế. Lo cho các em ăn học đàng hoàng, đầy đủ mà cưới vợ trễ.

– Chúc mừng bạn có một người anh trai vô cùng tuyệt vời luôn. Ba mẹ ở suối vàng chắc chắn sẽ tự hào về hai anh em rất nhiều.


Người anh chắc chắn vô cùng tự hào về em gái của mình. (Ảnh: Clip M.L.B.N)

Trước đó một cô gái đến từ Thái Lan cũng đã tự tay khoác cho anh trai chiếc áo cử nhân và quỳ xuống để bày tỏ lòng biết ơn vì người anh đã hy sinh bản thân, nghỉ học đi làm thêm để có tiền cho em gái được tiếp tục đi học.

Được biết, trong ngày lễ quan trọng khép lại chặng đường đèn sách trên ghế nhà trường, cô gái Ying Chanita đã chia sẻ niềm vui này với anh trai của mình.


Sau khi khoác áo cử nhân cho anh trai, cô gái quỳ rạp xuống đất chắp tay cúi đầu
Trong đoạn clip, Ying Chanita đã cẩn thận khoác chiếc áo cử nhân ý nghĩa cho anh trai – người xuất hiện với diện mạo khá bình thường với áo thun và quần jeans. Sau khi chỉnh trang chỉn chu, Ying Chanita đã quỳ gối trước mặt anh trai của mình và chắp tay lạy với thái độ vô cùng thành khẩn.


Người anh sau đó đã chạm tay lên đầu em gái như một cách nhận lời cảm ơn
Người anh sau đó cũng cúi đầu, chạm tay vào sau ót của em gái khẳng định mình đã đón nhận lời bày tỏ này. Được biết, hành động quỳ gối chắp tay trong văn hóa Thái Lan mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Điều này thể hiện sự trân trọng, biết ơn của người lạy với người chịu lạy. Thông thường, trong những dịp lễ tết thì những người con trong gia đình sẽ quỳ lạy cha mẹ như một cách bày tỏ sự biết ơn đối với đấng sinh thành.

Ying Chanita viết chú thích cho đoạn clip cũng với nội dung tương tự: “Cảm ơn anh trai, người đã hy sinh tất cả vì em gái”.


Chỉ sau ít ngày kể từ lúc Ying Chanita đăng tải, đoạn video nói trên đã thu về hơn 11 triệu lượt xem với hàng ngàn lượt bình luận. Thông tin về cô gái tên Ying Chanita cũng được chia sẻ trên NextShark , theo đó, Ying Chanita đáng lẽ đã tốt nghiệp vào năm 2018 nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên buổi lễ bị hoãn đến tận năm 2022.

Theo chia sẻ của chính chủ, gia cảnh của Ying Chanita khá khó khăn nên không thể một lúc nuôi cả 2 người con ăn học nên người. Chính vì vậy anh trai của Ying Chanita đã từ bỏ cơ hội đến trường, ra đời đi làm từ sớm để phụ cha mẹ lo cho em gái. Nhờ có sự hy sinh của anh trai mà Ying Chanita mới có thể được đi học như bao bạn bè đồng trang lứa.

xuc-dong-hinh-anh-em-gai-khoac-ao-cu-nhan-cho-anh-trai-ngay-tot-nghiep-b4a5fcf9
Anh trai phải nghỉ học từ sớm để đi làm kiếm tiền phụ giúp cha mẹ nuôi em gái ăn học
Trong buổi lễ tốt nghiệp, Ying Chanita hy vọng có thể khoác lên người anh trai chiếc áo cử nhân của mình như một cách đền đáp sự hy sinh bao lâu nay. Ngoài ra, cô cũng thực hiện nghi thức truyền thống của dân tộc để thể hiện sự biết ơn của mình đối với người thân yêu trong gia đình.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *