Xót xa cảnh con trai khóc nức nở vẫn mở lời chúc phúc cho mẹ khi đi lấy chồng mới vì chú rể bắt cô dâu phải chọn

Xót xa cảnh con trai khóc nức nở vẫn mở lời chúc phúc cho mẹ khi đi lấy chồng mới vì chú rể bắt cô dâu phải chọn

Đã đồng ý đưa con đi lấy vợ, nhưng đến ngày cưới chú rể bỗng hối hận, còn bắt cô dâu phải chọn lựa.

Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc cho mình. Kết hôn đều là do tự nguyện, dù là kết hôn lần đầu hay lần thứ hai thì trước khi kết hôn mọi chuyện đều phải được giải thích rõ ràng, nếu đôi bên cảm thấy không có vấn đề gì thì mới tiến tới chuẩn bị cho hôn lễ.

Ảnh Baijihao

Nhưng ở đời thường không thiếu những kẻ thất thường, hứa một đằng làm một nẻo, gây khó dễ cho người khác và buộc người khác phải chiều ý họ. Họ vẫn nghĩ rằng họ có thể kiểm soát người khác, nhưng họ không biết rằng bất kỳ yêu cầu thêm nào đều tiềm ẩn những nguy cơ cho cuộc hôn nhân của họ, và hầu hết đều kết thúc bằng bi kịch trong cuộc sống. Đặc biệt là khi chạm vào tình mẫu tử của đối phương.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải sự việc trong đám cưới cô em họ của mình. Đám cưới phải là ngày vui và được mọi người chúc phúc, dù quen hay lạ. Đáng tiếc đám cưới này lại khiến dân mạng hết lời chê trách, cũng bởi yêu cầu và màn “bẻ chĩa” bất ngờ đến từ vị trí chú rể.

Được biết cô dâu chú rể đều cưới lần thứ hai. Sau khi gãy gánh, họ được giới thiệu bởi một bà mối, và cả hai đã nhanh chóng có cảm tình, muốn xây dựng gia đình cùng nhau.

Ảnh Baijihao

Về hoàn cảnh thực tế của bản thân, trước khi kết hôn, cô dâu đã có một con trai năm nay 6 tuổi. Sau khi chồng đột ngột qua đời, hai mẹ con sống cùng nhau tại nhà ngoại. Một mình cô đi làm kiếm tiền, bố mẹ giúp nuôi con. Gia đình thấy con gái thui thủi cũng mong con bước tiếp để có người sớm hôm nương tựa.

Cô dâu cũng tự biết điều này, và cũng đặt điều kiện với những người đàn ông mình đi xem mắt là nếu có thể tiến tới thì phải chấp nhận con trai riêng của cô. Bởi vì cô sợ người khác không chấp nhận con trai mình, thà thẳng thắn ngay từ đầu.

Sau đó, bà mối giới thiệu chú rể, hai người khá hợp nhau. Người này cũng một đời vợ nhưng chưa có con, cũng khá có cảm tình với con trai riêng của người yêu. Sau sáu tháng quen biết, cô dâu có thai, cha mẹ hai bên đưa chuyện cưới xin lên bàn cân.

Khi bàn chuyện cưới xin, cha mẹ cô dâu nói rằng sính lễ là lễ vật tượng trưng, ​​nhưng sau này sẽ dùng làm của hồi môn, miễn là đối xử tốt với con gái và cháu trai thì họ sẽ không lấy mâm nào. Yêu cầu của cha mẹ cô dâu không quá nhiều, nhà trai cũng bằng lòng. Chú rể cũng hứa với bố mẹ cô dâu là sẽ chăm sóc con trai riêng của cô như con ruột.

Chẳng ngờ đến ngày cưới, khi chuẩn bị rước dâu, chú rể bỗng tuyên bố rằng cô dâu phải chọn giữa anh ta và con trai cô. Bằng không thì sẽ không có đám cưới nào cả.

Ảnh Baijihao

Sự thay đổi đột ngột của chú rể cũng khiến cô dâu cảm thấy rất xấu hổ nên hỏi rõ nguyên nhân cụ thể, hóa ra chị chú rể đã tư vấn cho em trai mình. Cưới người qua một lần đò cũng được nhưng nhất thiết không nên nuôi con tu hú. Đó là lý do chú rể mới đầu chấp nhận con riêng của vợ, đến ngày cưới thì bắt cô chọn lựa. Nhưng đứa trẻ đâu còn ai nữa ngoài mẹ và ông bà ngoại, còn ông bà nội thì ở quá xa.

Trước tình hình như vậy, cô dâu có vẻ đặc biệt tiến thoái lưỡng nan. Con trai cô năm nay mới sáu tuổi, trong bụng cô còn có một sinh mệnh nhỏ, kết hôn hay không kết hôn là một tình thế tiến thoái lưỡng nan. vẫn.

Cha mẹ cô dâu cũng nhìn ra suy nghĩ của con gái nên hỏi cô dâu thực sự nghĩ gì, để cô dâu tự quyết định, dù cuối cùng cô chọn thế nào cũng sẽ ủng hộ con gái. Mọi người có mặt tại hiện trường cũng vô cùng hoang mang muốn xem cô dâu sẽ lựa chọn như thế nào. Kết quả thực sự ngoài mong đợi, cô dâu buộc phải từ bỏ con trai và quyết định theo chú rể về nhà trai, với đứa con trong bụng.

Ảnh Baijihao

Đứa trẻ thấy mẹ đã từ bỏ mình, không khỏi che mặt khóc lóc thảm thiết, nhưng lại rất nghĩa khí khiến người ta đau lòng. Nó vừa khóc vừa nói “Mẹ yên tâm đi con ở với ông bà sẽ ngoan mà. Mẹ nhớ phải thật hanh phúc nhé!”, để mẹ không cần lo lắng cho mình nữa. Khung cảnh ấy khiến những người có mặt không khỏi bàng hoàng, khung cảnh ngày cưới vì thế cũng trầm mặc. Bỗng dưng một đứa trẻ bị buộc phải rời mẹ mình. Một gia đình có thêm dâu thêm cháu, nhưng một đứa con mất đi người mẹ.

Đoạn clip đã gây ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng xã hội. Trên thực tế, trong tình huống tương tự như thế này, người làm mẹ nào cũng tin rằng hầu hết mọi người sẽ không từ bỏ đứa con của mình. Dù sao cô dâu cũng không giấu giếm trước đó, đều nói ra sự thật, nếu đối phương không thể nhận đứa trẻ, thì hai bên không thể đến với nhau, rõ ràng ngay từ đầu là vậy.

Trong kiểu hôn nhân này, cho dù cô dâu có thỏa hiệp trong ngày cưới thì những ngày sau đó có thể sẽ không dễ dàng, có thể thấy điều này từ việc chú rể rất nghe lời chị gái, không có tư duy và năng lực nhận thức của bản thân. Là đàn ông, ít ai sẵn lòng giúp đỡ người khác nuôi dạy con cái, nhưng nếu đã biết trước và hứa trước thì nên thực hiện lời hứa của mình, thay vì đến lúc rồi lại hối hận, đổ vạ cho người khác, mặc kệ người khác, buộc một người mẹ phải lựa chọn giữa chồng và con mình.

Trước đó câu chuyện cậu bé khóc lóc trong đám cưới của mẹ cầu xin bố dượng hãy cho mình và mẹ ở bên nhau cũng khiến nhiều người rơi nước mắt. Đám cưới được tổ chức vào ngày 26/2 vừa qua tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Những quan khách tại đây đã không khỏi xót xa khi chứng kiến con riêng của cô dâu khóc lóc ầm ĩ trên sân khấu, cầu xin bố dượng cho mình được đi theo sống với mẹ.

Được biết, cô dâu là một bà mẹ đã ly hôn với chồng cũ vì bất hòa tình cảm. Cả hai có với nhau một cậu con trai, nhưng khi ly hôn rồi, người đàn ông lại nhất quyết không chịu có trách nhiệm với người con chung.

Sau người phụ nữ còn có một em trai nên bố mẹ của cô cũng không giúp đỡ được gì nhiều, người mẹ đơn thân chỉ có thể vừa đi làm vừa chăm con vô cùng vất vả. Thấy cuộc sống làm mẹ đơn thân quả khó khăn, gia đình khuyên chị nhân lúc đang còn trẻ thì nên đi tìm hạnh phúc khác và bắt đầu cuộc sống mới.

 


Cậu bé khóc lớn trong đám cưới của mẹ và bố dượng.

Nghe lời phụ huynh, người mẹ cũng bắt đầu tìm hiểu một số đối tượng, thậm chí cô còn được làm mai cho không ít người. Tuy nhiên, sau khi biết cô đã từng có một đời chồng, lại đang một mình nuôi con riêng, ai cũng lắc đầu từ chối và cho rằng họ không thể tiến xa hơn nữa.

Chỉ có duy nhất một người đàn ông biết rõ hoàn cảnh của cô nhưng vẫn chấp nhận tìm hiểu và tính chuyện tương lai. Chính vì điều này, cô vô cùng xúc động. Sau một khoảng thời gian hẹn hò, cuối cùng bên phía đàng trai cũng ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới. Cứ tưởng một cái kết viên mãn sẽ đến, gia đình 3 người của họ sẽ cùng nhau sống hạnh phúc nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Người đàn ông nói anh không để ý việc cô từng có gia đình, nhưng việc nuôi con riêng của vợ lại gặp áp lực lớn về tài chính. Anh mong bạn gái gửi con lại cho chồng cũ hoặc để ông bà ngoại nuôi nấng, hàng tháng sẽ gửi chút tiền trợ cấp.

Suy nghĩ một thời gian, cuối cùng người mẹ cũng đồng ý và hôn lễ nhanh chóng diễn ra. Vì chồng cũ hoàn toàn không có trách nhiệm với con nên người mẹ chỉ đành gửi gắm cậu bé cho bà ngoại. Bà ngoại đã có tuổi nhưng vì thương con gái nên đã chấp nhận nuôi cháu trai giúp con mình.

Vào ngày diễn ra hôn lễ, cậu bé được theo bà ngoại đến. Trước đó, người mẹ định sẽ giấu, không cho em biết việc sẽ không được ở với mẹ mà chuyển về sống cùng bà ngoại. Khi nhìn đứa trẻ hồn nhiên, ngây ngô trước mặt, người mẹ đành nghẹn ngào nói cho con biết sự thật.

 

Cảnh tượng khiến quan khách phải nghẹn ngào xót xa.

Lúc này, chú rể cũng chẳng nể nang gì mà trực tiếp bày tỏ việc không muốn nuôi con riêng của vợ trước toàn bộ khách mời. “Thằng bé không phải con ruột của tôi thì có lý nào tôi phải chăm sóc cho nó. Chẳng phải ngay từ ban đầu chúng ta đã thoả thuận rõ ràng rồi sao?”, chú rể lạnh lùng nói.

Chứng kiến cảnh này, cô dâu đứng bên cạnh chỉ biết lén lau nước mắt. Trong khi đó quan khách thì liên tục ngỡ ngàng rồi lắc đầu khi hiểu ra câu chuyện, chỉ có cậu bé đáng thương vẫn tiếp tục khóc và năn nỉ bố dượng cho mình được tiếp tục sống cùng với mẹ. Cảnh tượng khiến ai nấy không khỏi xót xa.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *