Xót thương cảnh bố liệt giường, mẹ bỏ đi, hai đứa trẻ bơ vơ nương tựa ông bà đau ốm

Xót thương cảnh bố liệt giường, mẹ bỏ đi, hai đứa trẻ bơ vơ nương tựa ông bà đau ốm

Sau tai nạn bất ngờ, anh Nguyễn Mùi nằm liệt giường, vợ cám cảnh bỏ đi, để lại hai con thơ. Cuộc sống vốn khó khăn càng thêm túng quẫn.
Tai họa bất ngờ

Đến thôn Khánh Đức, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) hỏi thăm về trường hợp gia đình anh Nguyễn Mùi (32 tuổi), ai cũng xót xa, thương cảm. Theo nhận xét của những người hàng xóm, anh Mùi là người chí thú làm ăn, trụ cột chính trong gia đình nhưng lại bất hạnh gặp nạn.


Anh Nguyễn Mùi (32 tuổi) bị chấn thương sọ não phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ mẹ chăm sóc (Ảnh: Ngô Linh).

Trong căn nhà cấp 4, bà Lê Thị Ninh (53 tuổi, mẹ ruột anh Mùi) bùi ngùi kể lại, đầu năm 2022, anh Mùi bị người ta đánh vào đầu, sau khi về nhà thì thấy đau nhức nhưng do chủ quan, tiếc tiền đi viện nên chỉ mua thuốc uống. Càng ngày cơn đau của anh Mùi càng nặng, bà Ninh mới tức tốc chở con nhập viện.

Sau khi nhập viện, bác sĩ chẩn đoán anh bị đa chấn thương, máu tụ trong não, vì phần máu tụ nhiều nơi, các bác sĩ bảo gia đình phải “chuẩn bị tâm lý”. Anh Mùi được đưa về nhà uống thuốc cầm chừng, không thể nhận biết xung quanh, mọi sinh hoạt dựa vào mẹ chăm sóc.

Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, hai đứa trẻ bơ vơ bên ông bà đau ốm

“Nó chỉ đi ra ngoài một lúc mà gặp “tai bay vạ gió” như vậy, khi bị đánh nó cứ giấu tôi, đến lúc đau quá không chịu nổi mới nói. Bệnh tình giờ đã quá nặng, sống như người thực vật vậy đó”, bà Ninh rớm nước mắt nói.

Sau khi anh Mùi xuất viện về nhà được 5 ngày, vợ anh cũng dứt áo ra đi để lại 2 con thơ. Bà Ninh nhiều lần liên lạc tìm con dâu nhưng không được, bất lực, bà chỉ biết cố gắng chăm sóc con trai và hai cháu nội.


Từ ngày anh gặp nạn, vợ cũng bỏ đi biệt tích, để lại hai đứa con thơ (Ảnh: Ngô Linh).

Ôm bé gái ngờ nghệch vào lòng, bà Ninh cho biết, bé tên Nguyễn Thị Tường Vi (7 tuổi) là con nuôi của anh Mùi, bị bệnh động kinh từ nhỏ, gần 2 tuổi mới biết đi, đến giờ vẫn chưa biết nói.

“Ngày ấy, người ta đem bỏ trước cổng, thằng Mùi nó thương quá đem vô nuôi đến giờ. Con bé cứ khờ khạo vậy đó, thấy nó cứ quanh quẩn trong nhà buồn bã, chúng tôi mới chở đến trường. Đến trường thì chỉ đi dạo, nhưng ngoan không quậy phá ai, giờ cha nó nằm một chỗ, chẳng có ai đưa đón nữa”, bà Mùi nghẹn ngào.


Bà Lê Thị Ninh (mẹ ruột anh Mùi) cũng hay đau ốm liên miên nhưng không dám nhập viện, vì sợ không ai lo cho con, cho cháu (Ảnh: Ngô Linh).

Cháu thứ 2 là bé Nguyễn Chí Nhân (3 tuổi), bé vẫn ở nhà chưa đi học mầm non vì bà nội không có tiền gửi trường tư thục. Dự định sang năm bé Nhân mới đủ tuổi học mẫu giáo công lập, bà Ninh cũng đỡ phần nào lo lắng.

Cuộc sống ngày càng túng quẫn

Mấy ngày nay, bà Ninh đau thắt ở vùng bụng, đi khám bác sĩ thì được yêu cầu nhập viện nhưng bà vẫn xin về nhà. “Tôi đi rồi ai lo cho con, cho cháu, nằm viện không yên tâm được. Cầu xin trời phật cho tôi đừng đau ốm nữa, tôi mà ngã xuống không biết sẽ ra sao”, bà Ninh buồn bã nói.


Từ ngày anh Mùi gặp nạn đến nay đã hơn một năm, cuộc sống gia đình ngày một túng quẫn vì mất đi lao động chính (Ảnh: Ngô Linh).

Bà Ninh hiện đang mắc bệnh zona, viêm ruột mãn tính, thiếu máu cơ tim, phải uống thuốc thường xuyên. Từ ngày gia đình gặp nạn, bà “không dám ốm đau” nhưng bệnh tật cứ hành hạ khiến cơ thể ngày càng mệt mỏi.

Ông Nguyễn Một (54 tuổi, cha anh Mùi) làm phụ hồ nhưng công việc bấp bênh, ai kêu gì làm đó, sức khỏe suy yếu nên thu nhập không đáng là bao.

Anh Mùi là con trai cả trong gia đình có ba anh em, cô em gái thứ đã có gia đình riêng cũng chẳng mấy khá giả; cậu em trai út đang học đại học, nhà khó khăn nên em vừa học vừa làm thêm, bốc vác thuê để tự lo sinh hoạt và học phí.

Nhắc đến con trai út, bà Ninh cứ rơi nước mắt vì buồn và thương con. “Em nó cũng ốm yếu lắm, bị bệnh mãi. Biết nhà khó khăn, nó chẳng dám đòi hỏi gì, rảnh giờ nào là kiếm việc làm thêm giờ đó. Thương con mà chẳng biết làm gì hơn, tôi đau đớn lắm”, bà Ninh nói trong nước mắt.

Để có tiền chạy chữa cho anh Mùi, sinh hoạt hàng ngày của gia đình, bà Lê Thị Ninh phải vay mượn khắp nơi đến nay đã hơn 60 triệu đồng mà chưa có điều kiện trả.

Ông Nguyễn Minh Sỹ, Chủ tịch xã Quế Châu xác nhận, anh Nguyễn Mùi hiện nay phải nằm một chỗ, 2 con thì còn quá nhỏ, cha mẹ quanh năm làm nông nên kinh tế khá khó khăn. Về vấn đề anh Mùi bị đánh, gia đình cũng không kiện cáo gì.

“Địa phương cũng rất quan tâm đến hoàn cảnh gia đình anh Mùi, nhưng sức lực có hạn, kính mong các nhà hảo tâm tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình anh vượt qua khó khăn, ngặt nghèo này”, đại diện lãnh đạo xã Quế Châu nói.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4903 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Mùi (32 tuổi).

Địa chỉ: thôn Khánh Đức, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Số điện thoại bà Lê Thị Ninh – mẹ ruột anh Nguyễn Mùi: 0362.182.536.

Số tài khoản ATM Nguyễn Văn Dương – em trai ruột anh Nguyễn Mùi: 103878264350, ngân hàng Vietinbank.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *