Người mẹ 2 con gục ngã sau cú phóng điện kinh hoàng

Người mẹ 2 con gục ngã sau cú phóng điện kinh hoàng

Để nuôi 2 đứa con cùng người chồng thường xuyên đau yếu, chị Đông phải gồng mình đến kiệt sức. Bất ngờ, cú phóng điện cao thế oan nghiệt khiến tính mạng chị rơi vào nguy kịch, gia đình chị cùng quẫn.
Từng gặp không ít những ca bỏng cấp cứu ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia, nhưng khi đứng trước cơ thể bị hủy hoại ghê gớm bởi dòng điện cao thế của người phụ nữ trụ cột gia đình – chị Nguyễn Thị Đông (SN 1976, trú ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), tôi đã không thể ngăn được cảm xúc của mình.


Cú phóng điện cao thế oan nghiệt, khiến tính mạng chị Đông rơi vào nguy kịch.

Trên hành trình níu kéo sự sống sau cú phóng điện cao thế oan nghiệt, chị Đông đã phải trải qua những giây phút “thập tử nhất sinh” trên giường bệnh của khoa Hồi sức cấp cứu rồi đến khoa Bỏng người lớn.

Trong bộ quần áo bảo hộ y tế vô trùng, đứng bên giường bệnh của người phụ nữ bất hạnh tôi không thế cầm được nước mắt khi chợt bắt gặp ánh mắt chị Đông vừa mới hé mở sau nhiều ngày bất tỉnh, đang nhìn trân trối vào 2 núm thịt chằng chịt những vết khâu nơi cẳng tay…

Chị Đông đã hồi tỉnh sau nửa tháng nhập viện, nhưng tính mạng người mẹ 2 con vẫn hết sức mong manh. Với bỏng điện cao thế diện rộng, nhiều chỗ bỏng sâu nguy cơ nhiễm trùng hiện hữu… Chính vì vậy, thần chết luôn “rình rập” để đưa người phụ nữ bất hạnh này đi bất cứ khi nào.


Những nỗi đau thể xác khủng khiếp cũng khó mà sánh được với sự dằn vặt, giằng xé ghê gớm trong tâm can người phụ nữ trụ cột gia đình này.

Mỗi khi chị Đông gắng sức thì dịch vàng từ những vết bỏng sâu lại tứa ra thấm đẫm những lớp băng trắng khắp cơ thể, người mẹ nghèo bất hạnh lại rùng mình cựa quậy, lệ ứa ra từ đôi mắt nhắm nghiền.

Nhưng dường như những nỗi đau thể xác khủng khiếp kia, cũng khó mà sánh được với sự dằn vặt, giằng xé ghê gớm trong tâm can người phụ nữ này. Chị đang phải chấp nhận một thực tại vô cùng nghiệt ngã, đôi tay lam lũ từng làm đủ mọi việc để nuôi 2 đứa con thơ cùng người chồng đau ốm, giờ đã không còn nữa.

Gồng người lên, bặm chặt đôi môi đến tứa máu, chị Đông thều thào: “Giúp em với, xin hãy giúp em! Em mất cả 2 tay rồi, rồi đây 3 bố con nó biết sống thế nào!… “, người phụ nữ bất hạnh kêu cứu trong những giọt nước mắt chứa chan.


Từ khi chị Đông nhập viện, gia đình đã phải vay lãi hơn 85 triệu đồng.

Lóng ngóng lau nước mắt cho vợ, người đàn ông có gương mặt lam lũ, khắc khổ Tạ Quang Thân (SN 1982) nghẹn ngào nói:

“Vợ em làm giúp việc trên thành phố Vinh. Hôm 21/6, trong lúc thu quần áo cho chủ nhà bằng cây gậy inox, không may vợ em bị dòng điện cao thế phóng trúng. Nghe mọi người nói, chỉ thấy chớp lóe lên, cô ấy ngã vật ra rồi quần áo bốc cháy như ngọn đuốc”.

Anh Thân cho biết, sau khi được đưa đi cấp cứu tại Nghệ An, trước tình trạng bỏng quá nghiêm trọng, bác sĩ chuyển chị Đông ra Hà Nội ngay trong đêm. Do bị phóng điện trực tiếp, nên 2 tay chị Đông đã bị hoại tử. Sau 1 tuần điều trị tích cực, để giữ lại tính mạng cho chị Đông các bác sĩ đã buộc lòng phải phẫu thuật cắt bỏ đôi tay của chị, chân trái cũng đang có nguy cơ không giữ được.


Các con ngày đêm ngóng trông mẹ.

“Khi tỉnh dậy thấy mất cả 2 tay, vợ em suy sụp lắm, cô ấy chỉ đòi về nhà vì sợ chạy chữa nữa sẽ thành gánh nặng cho chồng con. Đông bảo không có tay, nếu còn sống thì sau biết làm gì để lo cho gia đình. Tất cả mọi người, cả các y, bác sĩ xúm vào động viên, vợ em mới tạm nguôi ngoai… “, anh Thân ứa nước mắt nói.

Cuộc sống vùng quê vốn khó khăn, thu nhập cả nhà chỉ trông cả vào mấy sào ruộng lúa. Anh Thân vốn không được nhanh nhẹn, lại mắc hàng loạt các căn bệnh dạ dày, thoát vị đĩa đệm, tiền đình, nên không làm được việc nặng. Gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền…, đổ dồn hết lên đôi vai gầy của chị Đông.

Dù đã dè sẻn, chắt chiu đến từng đồng bạc lẻ, thì gia đình chị Đông luôn sống trong cảnh ăn bữa sáng lo bữa tối, trong nhà không khi nào có đồng tiền dự trữ. Vợ bất ngờ gặp nạn “thập tử nhất sinh”, người chồng bệnh tật không biết phải xoay xở ra sao!


“Thóc cũng đã bán hết rồi, mấy đứa con em sau này lấy gì mà ăn… “, anh Thân nghẹn ngào nói.


Việc chữa trị cho chị Đông còn kéo dài và vô cùng tốn kém, trong khi gia đình chị đã quá kiệt quệ.

“Từ khi nhà em nhập viện, gia đình đã vay lãi ngoài hơn 85 triệu đồng. Bác sĩ bảo vợ em phải điều trị lâu dài, sau còn phục hồi chức năng và lắp tay giả cần tới vài trăm triệu nữa, nhiều vậy em biết tìm đâu ra. Thóc cũng đã bán hết, mấy đứa con sau này lấy gì mà ăn… “, anh Thân nói rồi ngoảnh mặt đi lau nước mắt.

Trước tình cảnh ngặt nghèo của người mẹ bất hạnh, các y, bác sĩ, bệnh nhân trong khoa, ai ai cũng ngậm ngùi thương cảm. Là người trực tiếp điều trị cho chị Đông, bác sĩ Trần Quang Phú, khoa Bỏng người lớn, Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết:

“Bệnh nhân Đông nhập viện khoa hồi sức tích cực trong tình trạng sốc bỏng nặng do điện cao thế với mức 45% diện tích cơ thể. Hai cánh tay bỏng sâu độ V, phải phẫu thuật cắt cụt cấp cứu nhằm cứu sống tính mạng cho bệnh nhân. Chân trái cũng tổn thương rất nặng, nguy cơ tàn phế cao.


“Cuộc chiến sinh tử của bệnh nhân sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ chị Đông”, bác sĩ Phú chia sẻ.

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn còn các nguy cơ khác như nhiễm khuẩn huyết, chảy máu. Do đó, bệnh nhân vẫn phải sử dụng kháng sinh mạnh và cần theo dõi sát. Sẽ còn nhiều cuộc phẫu thuật diễn ra để che phủ các tổn khuyết da do bỏng sâu.

Bệnh nhân là trụ cột gia đình với người chồng đau ốm và 2 con còn nhỏ, việc cắt bỏ đôi tay và chân trái tổn thương rất nặng sẽ khiến bệnh nhân trở thành người tàn phế. Hơn nữa cuộc chiến sinh tử của bệnh nhân sẽ là một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai nên rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ chị Đông…”.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4904 xin gửi về:

1. Anh Tạ Quang Thân (chồng chị Đông)

Địa chỉ: Xóm 10, Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An

ĐT: 0358996927

Hiện chị Đông đang điều trị tại khoa Bỏng người lớn, Bệnh viện Bỏng Quốc gia

ĐT: 0982928828 (số phòng CTXH)

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *