Xót thương Bé 8 tuổi ung thư thận, 10 ngày mổ 2 lần, bố mong phép màu xảy đến với con

Xót thương Bé 8 tuổi ung thư thận, 10 ngày mổ 2 lần, bố mong phép màu xảy đến với con

Dù chỉ mới 8 tuổi nhưng bé Trà My đã phải chịu những đớn đau đớn do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Hơn 3 tháng qua, anh Nguyễn Văn Tuấn (quê Nghệ An, đang sinh sống tại Bình Thuận) chưa một lần ngủ ngon giấc vì chạy vạy khắp nơi, làm thuê đủ nghề để có tiền xạ trị ung thư thận cho con gái 8 tuổi.


Xót thương cho hoàn cảnh khó khăn của anh Tuấn, mạnh thường quân đưa gia đình anh về lưu trú tại “nhà trọ 0 đồng”

10 ngày phẫu thuật 2 lần, cắt một bên thận
Căn phòng trọ chưa tới 5m2 là nơi ở tạm của gia đình anh Tuấn. Sau khi đưa con đến Sài Gòn chữa bệnh, anh Tuấn xin vào ở miễn phí tại khu ”nhà trọ 0 đồng” của một nhóm từ thiện. Hai bố con cứ thế cùng nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Hơn 10 năm từ Nghệ An và Bình Thuận làm công nhân, anh Tuấn chỉ có mong muốn duy nhất là làm sao để đời con sau này đừng khổ. Vậy mà khi chưa lo đủ miếng cơm manh áo thì con gái 8 tuổi của anh bị chẩn đoán mắc ung thư thận.

”Con kêu đau bụng rồi ngất lịm đi, đến bệnh viện bác sĩ nói con mắc ung thư thận. Trong vòng 10 ngày mà phẫu thuật tận 2 lần, một bên thận của con bị cắt bỏ để kéo dài sự sống”, anh Tuấn nhớ lại.

Con gái anh là Trà My (sinh năm 2015), buộc phải bỏ học để xạ trị ung thư. Từ khi nhập viện bé không cười nói nhiều như xưa, thay vào đó là sự rụt rè, ánh mắt đầy sợ hãi. Dường như bé biết thời gian của mình không còn nhiều. ”Con sẽ chết đúng không cha?”, câu hỏi của con gái khiến tim anh như bị ai bóp nghẹt. Những lúc như vậy anh chỉ biết ôm chặt con vào lòng rồi lặng lẽ khóc.


Anh Tuấn như người mất hồn khi nhìn lại kết quả chẩn đoán con gái mắc bệnh ung thư thận

Cha bất lực vì không còn tiền chữa trị cho con
Con ốm, vợ cũng ốm đau triền miên, nên cả nhà đều trông chờ vào đồng lương ”ba cọc ba đồng” từ nghề công nhân nhà máy gạch của anh Tuấn. Thu nhập mỗi tháng của anh Tuấn khoảng 7 triệu đồng, số tiền không nhiều nhưng đủ trang trải cuộc sống, lo được tiền học cho 2 con nhỏ, tiền ăn, tiền điện, nếu chắt bóp còn tiết kiệm được chút.

Từ ngày bé Trà My mắc bệnh, đồng lương ít ỏi mà vợ chồng anh dành dụm đã tiêu cạn. Theo chỉ định của bác sĩ, Trà My phải trải qua ít nhất 16 lần hóa trị mới có thể duy trì sự sống.

Một toa hóa trị của bé khoảng 13 triệu đồng. Anh Tuấn không biết phải vay mượn ở đâu để có tiền điều trị cho con nữa. Mọi vật dụng có giá trị trong gia đình anh chị đều bán hết. Số tiền vay nợ lên đến cả trăm triệu. Nhìn con gái đau đớn, tóc rụng gần hết anh như đứt từng khúc ruột.

Để có tiền chữa trị cho con, ai thuê gì anh Tuấn làm nấy, không quản nắng mưa cực nhọc, có thời điểm anh làm cả phụ hồ, khi thì đi bốc vác.

Mỗi lần đi làm về, nhìn thấy ánh mắt ngây thơ của con gái, người đàn ông gầy gò lại càng có niềm tin hy vọng con được chữa trị khỏi. “Tôi hy vọng phép màu sẽ đến để con gái có được tuổi thơ trọn vẹn như bao bạn nhỏ khác”, anh Tuấn nói.

Mọi đóng góp của quý độc giả xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ cháu Trà My ở Bình Thuận.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất.

Quý độc giả biết những hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ, xin hãy thông tin cho chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0855.911.911.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *