Nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch khi làm thêm dịp hè để phụ giúp cho cha mẹ

Nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch khi làm thêm dịp hè để phụ giúp cho cha mẹ
Nghỉ hè, Tưởng quyết định xuống thành phố để tìm việc làm bưng bê kiếm tiền phụ giúp cho cha mẹ. Tuy nhiên, sau 4 ngày làm việc, nam sinh bị tai nạn giao thông và đang ở trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.
Nắng “cháy da”, chị Lê Thị Minh (45 tuổi, trú xóm 2, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn ngồi ngoài hành lang tầng 3 L Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa. của Nghệ An . cho tin tức. Nói rồi, khi thấy y tá mở cửa phòng hồi sức đặc biệt, cô đứng dậy nhìn phòng ngủ với ánh mắt đầy hy vọng.

Em Tưởng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng nguy kịch.


Em Tưởng bị chấn thương sọ não rất nặng.

Trong phòng hồi sức cấp cứu tích cực ngoại khoa, con trai chị – em Nguyễn Khắc Tưởng (17 tuổi, học sinh lớp 11H, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, huyện Thanh Chương) đang được chăm sóc đặc biệt.

“Biết hoàn cảnh gia đình, thương mẹ thường ốm đau nên vừa nghỉ hè, con trai tôi xin xuống thành phố Vinh kiếm việc làm thêm, phụ giúp cha mẹ. Nào ngờ, vừa đi làm được 4 ngày thì con gặp nạn nguy kịch, không biết sống chết thế nào. Tôi biết làm gì để cứu con đây”, chị Minh lo lắng.

Ngày 28/5, đang gặt lúa trên đồng, vợ chồng chị Minh nhận được hung tin con trai gặp nạn. Chị Minh bỏ liềm, không còn sức đứng vững nhưng vẫn cầu xin mọi người đưa đi gặp con. Khi chị xuống đến bệnh viện thì con trai đã được đưa vào phòng phẫu thuật.

“Bác sĩ nói con tôi bị chấn thương sọ não rất nặng, tính mạng đang bị đe dọa, phải phẫu thuật gấp. Một phần vỏ não của con đã được đưa đi nuôi cấy. Tình hình sức khỏe cũng như sự sống của con đang trong quá trình theo dõi, chưa thể nói trước được điều gì”, chị Minh cho biết thêm.


Chị Minh vốn không được khỏe mạnh lại bị căn bệnh thần kinh tọa nhiều năm nay.

Tưởng là con út trong gia đình thuần nông nghèo khó, có 3 anh em. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng 3 anh em Tưởng đều ngoan ngoãn, siêng năng, chăm học. Anh trai đầu vừa tốt nghiệp đại học đang chờ việc làm. Chị gái thứ 2 là sinh viên năm 2, Đại học nông lâm ở TPHCM.

“Thương cha mẹ vất vả, hè năm ngoái, Tưởng cũng xin đi làm thêm kiếm được một số tiền đưa cho cha mẹ gửi vào TPHCM cho người chị gái trang trải việc học. Hè năm nay, Tưởng lại xin đi làm, thế nhưng vừa rời nhà được 4 ngày thì con gặp nạn.


Một phần não em Tưởng được nuôi cấy chờ sau này ổn định sẽ được cấy ghép.

Đã 10 ngày trôi qua, con lúc tỉnh, lúc mê, có phản xạ đôi chút nhưng hi vọng mong manh lắm. Nhìn con nằm trên giường bệnh mà bất lực. Ước gì kiếp nạn này tôi được gánh thay con”, anh Nguyễn Khắc Sang (bố em Tưởng) chia sẻ.

Vẻ thất thần, tiều tụy hiện rõ trên khuôn mặt vốn lam lũ, khắc khổ của vợ chồng chị Minh sau nhiều ngày đêm mất ăn, mất ngủ túc trực, lo lắng cho con trai. Chị Minh vốn không được khỏe mạnh lại gánh chịu căn bệnh thần kinh tọa nhiều năm. Những lúc bệnh tái phát chị lại phải gánh chịu những cơn đau đầu dữ dội, đau xương khớp, cơ thể co cứng. Vì không có tiền nhập viện điều trị nên chị lấy thuốc về nhà uống.


Em Tưởng được chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê sâu.

Kinh tế của cả gia đình chỉ trông chờ vào hơn một sào ruộng, vợ chồng chị Minh mượn thêm 3 sào bỏ hoang trồng thêm lúa. Dù sức khỏe yếu nhưng ai thuê cuốc đất, cấy cày, phụ hồ… họ cũng cố gắng nhận làm để kiếm tiền nuôi 3 người con học hành. Hơn nửa đời người vất vả, họ chỉ mong sao các con được ăn học đến nơi đến chốn để thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn.

Ngày con trai gặp nạn, trong nhà không có nổi một triệu đồng, cũng không có gì đáng giá, hai bên nội ngoại phải vay mượn khắp nơi được 100 triệu đồng. Bà con lối xóm thấu hiểu hoàn cảnh nên người cho vay một ít, gom góp lại cũng được thêm 60 triệu đồng để vợ chồng chị Minh có kinh phí lo chạy chữa cho con.


Nhà nghèo nên chị Minh vẫn chưa biết xoay xở thế nào để lo cho con.

“Bác sĩ nói đợi sức khỏe con dần ổn định mới có cơ hội phẫu thuật ghép não nhưng thời gian điều trị còn rất dài, vợ chồng tôi thì nghèo khó, không biết nhìn đâu vay mượn kinh phí lo cho con. Con mới học lớp 11, còn cả tương lai và chặng đường dài phía trước. Nếu phải xuất viện giữa chừng thì sự sống của con sẽ bị đe dọa. Tôi thực sự bất lực, cầu mong một phép màu”, hướng khuôn mặt nhòa lệ vào hướng phòng bệnh nhìn con, chị Minh nghẹn lời.

Chia sẻ hoàn cảnh gia đình em Tưởng với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Văn Thực – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hà cho biết, gia đình chị Minh là hộ khó khăn trong xã.

Chị Minh thường xuyên ốm đau, trong khi thu nhập chính chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Nay em Tưởng gặp nạn nguy kịch khiến gia đình lâm cảnh vô cùng bi đát. Sự sống cũng như tương lai của em Tưởng lúc này đang rất cần sự chung tay cứu giúp của độc giả xa gần.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4890 xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Minh

Địa chỉ: Thôn 2, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Số tài khoản: 51810001106782 – BIDV, Lê Thị Minh.

Điện thoại: 0396.259.045

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *