Đau xót cảnh vợ ôm con 3 tháng tuổi nhìn chồng giữa lằn ranh sinh tử

Đau xót cảnh vợ ôm con 3 tháng tuổi nhìn chồng giữa lằn ranh sinh tử

Bác sĩ kêu gọi nhà hảo tâm cứu người bố trẻ đang nguy kịch

“Bệnh nhân có con nhỏ mới 3 tháng tuổi, 2 vợ chồng không có việc làm lại phải chăm sóc mẹ già đã ngoài 70 tuổi, trong khi bệnh nhân đang ở giữa lằn ranh sinh tử. Nhìn người vợ trẻ cầm theo ảnh con đứng hàng giờ trước cửa phòng bệnh khiến chúng tôi không cầm nổi nước mắt.

Bệnh nhân vẫn còn hy vọng mà phải đầu hàng số phận thì xót xa quá! Trước tình cảnh gia đình bệnh nhân quá bi đát, chúng tôi tha thiết mong báo Dân trí và các nhà hảo tâm cho Hoàng Anh thêm một lần được sống…”, chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác xã hội (CTXH), Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, khi đưa chúng tôi tới khoa Hồi sức tích cực, thăm bệnh nhân Hoàng Anh (31 tuổi, trú ở Lý Nhân, Hà Nam).


Bất ngờ suy hô hấp rất nặng do viêm phổi biến chứng ARDS, người đàn ông trụ cột gia đình đang ở giữa lằn ranh của sự sống chết.


Hoàng Anh bị suy đa cơ quan, sốt cao và tổn thương viêm phổi rất nặng đang phải thở máy, chạy tim phổi nhân tạo (ECMO), lọc máu liên tục…

Chưa kịp ăn trưa, cho dù khi đó đã hơn 13h, bác sĩ Nguyễn Tú Anh, khoa Hồi sức tích cực sốt sắng, lo âu cho biết: “Bệnh nhân Hoàng Anh được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, do viêm phổi biến chứng ARDS.

Hiện bệnh nhân bị suy đa cơ quan, sốt cao và tổn thương viêm phổi rất nặng đang phải thở máy, chạy tim phổi nhân tạo (ECMO), lọc máu liên tục, sử dụng nhiều loại kháng sinh và an thần giãn cơ.

Bệnh nhân còn khá trẻ, nên các y, bác sĩ rất hy vọng bệnh nhân sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, tuy nhiên việc điều trị cho bệnh nhân kéo dài, phải sử dụng các thiết bị y tế bậc cao rất tốn kém, ước tính kinh phí cần tới 300 triệu đồng”.


Một giàn máy móc, thiết bị y tế bậc cao giúp ông bố trẻ cầm cự mạng sống.

Chỉ được nhìn chồng qua vách kính cách li của phòng bệnh, chị Phan Thị Như Quỳnh – người vợ trẻ 20 tuổi dường như không thể chịu đựng nổi nữa. Đôi chân Quỳnh khụy xuống, trán rịn mồ hôi, 2 tay bám vào tấm kính một cách vô vọng khi nhìn cảnh người chồng mắt nhắm nghiền, ngực đập phập phồng theo từng nhịp máy thở.

Gương mặt thất thần, giọng Quỳnh lạc đi trong hai hàng nước mắt: “Gần nửa tháng trôi qua rồi mà chồng em vẫn chưa tỉnh lại. Nhiều máy móc, dây dợ với ống thế kia, em sợ lắm. Con em mới 3 tháng tuổi, nếu chồng em có mệnh hệ gì thì gia đình em phải làm sao”.

Sau một hồi thổn thức, Quỳnh kể thêm về hoàn cảnh của mình: Cô gái Đà Nẵng quen chàng trai quê Hà Nam, khi anh đang làm thuê cho một công trình xây dựng gần nhà cô gái. Công trình xong cũng là lúc đám cưới nhỏ, ấm cúng của đôi vợ chồng trẻ được diễn ra.


Quỳnh phải cai sữa cho con trai mới 3 tháng tuổi, chạy vạy khắp mọi nơi để cứu chồng.


“Xin anh chị cứu chồng em với”.

Do sức khỏe yếu, nên suốt thai kỳ Quỳnh phải nằm tĩnh dưỡng, em ở lại Đà Nẵng dưỡng thai và sinh con. Để lo cho vợ con, Hoàng Anh theo các nhóm thợ rong ruổi khắp nơi từ Bắc vào Nam, đồng lương thợ mộc ít ỏi, Hoàng Anh phải tằn tiện từng nghìn lẻ.

Khi em bé được 2 tháng tuổi, vợ chồng Quỳnh đưa con ra Hà Nam thăm gia đình bên chồng. Tai họa bất ngờ ập xuống, hôm đó tranh thủ thời gian được ở nhà, Hoàng Anh ra đồng giúp mẹ chăm sóc lúa, đến tối thì tức ngực khó thở, sốt cao rồi lịm đi. Người mẹ già vay nóng hàng xóm được 3 triệu đồng đưa Hoàng Anh tới bệnh viện.

“Nằm ở bệnh viện tỉnh được 2 ngày mà bệnh không thuyên giảm, các bác sĩ cho chồng em chuyển lên Hà Nội. Từ hôm nhập viện tới nay tiền viện phí hết gần 200 triệu, vợ chồng em mới lấy nhau rồi sinh con luôn nên chưa có đồng nào tích cóp, toàn bộ là tiền anh chị em ngoài này và bố mẹ trong kia đi vay mượn khắp mọi nơi.


Người đàn ông trụ cột này vẫn còn hy vọng, mong bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay giúp anh có cơ hội được sống và trở về với gia đình.

Hôm qua phải đóng thêm tiền, mà điện thoại em gọi đến kiệt pin vẫn chưa vay được thêm đồng nào, bác sĩ nói chồng em phải điều trị lâu dài nữa. Em biết lấy gì để cứu chồng em đây! Xin anh chị cứu chồng em với…!”, Quỳnh chắp 2 tay trước ngực khẩn cầu, rồi ngồi bệt xuống nền nhà lạnh lẽo.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4879 xin gửi về:

1. Chị Phan Thị Như Quỳnh (vợ bệnh nhân Hoàng Anh)

Địa chỉ: 153 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐT: 0931936642

Hiện Hoàng Anh đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai

ĐT: 0987776330 (chị Lanh, cán bộ CTXH).

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *