Rơi nước mắt nhìn vợ trẻ mong chồng đừng “bỏ đi” để gia đình còn có bố, có con

Rơi nước mắt nhìn vợ trẻ mong chồng đừng “bỏ đi” để gia đình còn có bố, có con

Ngồi ở hành lang bệnh viện, ánh mắt chị Ly ngấn lệ, tỏ rõ sự bất lực khi người chồng đột ngột xuất huyết não, hôn mê sâu. Trên vai người vợ trẻ là nỗi lo mất chồng, 3 con thất học.
Đó là những khó khăn đang chất nặng lên đôi vai của người vợ trẻ Trương Thị Hoài Ly (SN 1997), trú thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên chị Ly chẳng có điều kiện học hết lớp 12, sớm phải lao vào đời, chật vật với cuộc sống mưu sinh. Năm 2014, duyên số đã đưa chị Ly đến với anh Nguyễn Viết Anh (SN 1993) rồi có với nhau 3 con. Hoàn cảnh của anh Viết Anh cũng hết sức bi đát, 15 tuổi đã mất cả bố lẫn mẹ vì tai nạn giao thông, bản thân sau thảm kịch đó cũng bị thương nặng, để lại nhiều di chứng, sức khỏe yếu.

Tai họa ập đến, sự lo lắng, bất an đang đè nặng người vợ trẻ (Ảnh: Tiến Thành).

Lập gia đình, đôi vợ chồng trẻ bấu víu vào nhau, làm lụng đủ thứ nghề từ bưng bê, phụ bếp tới công việc đồng áng, cố gắng trang trải cuộc sống, chăm sóc 3 con thơ dại gồm: Nguyễn Minh Ánh Dương (8 tuổi), Nguyễn Nhân Đức (4 tuổi) và Nguyễn Nhân Tâm (2 tuổi).

Anh Viết Anh từng bị Covid-19 nên viêm phổi nặng, đã nhiều lần nhập viện cấp cứu, chạy chữa. Đầu tháng 5 vừa qua, di chứng từ vụ tai nạn giao thông 15 năm trước tái phát, sau cơn đau đầu, người đàn ông khốn khổ này được phát hiện xuất huyết não và phải nhập viện để mổ cấp cứu.

Anh Viết Anh phải nhập viện phẫu thuật gấp vì xuất huyết não, hiện anh vẫn hôn mê sâu (Ảnh gia đình cung cấp).

Trải qua 2 ca phẫu thuật, đến nay, anh Viết Anh đang trong tình trạng hôn mê sâu, sức khỏe yếu nên phải chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế.

“Chồng sức khỏe đã yếu, nay bị xuất huyết não nên phải mổ gấp, cũng chưa biết tình hình thế nào, mấy ngày qua tôi cứ thấp thỏm, bất an, sợ anh sẽ bỏ vợ con mà đi. Ước nguyện của tôi là chồng qua cơn nguy kịch, để gia đình còn có bố, có con…”, chị Ly nghẹn ngào.

Theo chăm chồng ở bệnh viện, chị Ly chẳng có thời gian để lo cho 3 con nên đành phải gửi mỗi đứa một nơi. Hai cháu lớn đã nghỉ hè thì theo bà ngoại vào tỉnh Bình Dương, cháu út thì gửi nhờ nhà người thân ở huyện Quảng Ninh.

Theo chăm chồng ở bệnh viện, chị Ly phải gửi con vào tận Bình Dương nhờ bà ngoại chăm sóc (Ảnh: Tiến Thành).

Từ ngày chồng nhập viện, chị Ly chạy đôn chạy đáo, vay mượn khắp nơi để lo kinh phí, nhưng khổ nỗi nhà quá nghèo, vay cũng chẳng ra. Nhìn chồng nằm hôn mê trên giường bệnh, người vợ trẻ chỉ biết khóc trong bất lực. Những hy vọng với gia đình bất hạnh này cứ mong manh dần khi trong túi chị Ly chỉ còn vỏn vẹn mấy trăm ngàn đồng.

Mấy năm trước, vợ chồng chị Ly có vay vốn từ bạn bè, người thân để làm ăn, nhưng chẳng may gặp đại dịch Covid-19, khiến công việc lâm vào khó khăn, không những không thể kiếm thêm thu nhập mà lại gánh khoản nợ lớn.

Những hy vọng với gia đình bất hạnh cứ mong manh dần khi trong túi chị Ly chỉ còn vỏn vẹn mấy trăm ngàn đồng (Ảnh: Tiến Thành).

“Giờ chồng phải chuyển lên tuyến trên, sống chết chưa biết thế nào, các khoản chi phí thì cứ ngày một tăng lên. Xin mọi người rủ lòng thương, cứu lấy chồng tôi, các con đã không có ông bà nội, giờ mất bố nữa tội lắm”, chị Ly cầu khẩn.

Được biết, trước khi được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế, anh Viết Anh đã trải qua 2 lần mổ và vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, chưa thể tự thở được mà phải mở khí quản, chi phí điều trị mỗi ngày hết cả chục triệu đồng.

Gia đình cơ cực này đang cần lắm những sự giúp đỡ từ cộng đồng để sớm vượt qua nghịch cảnh (Ảnh: Tiến Thành).

Nói về gia cảnh của gia đình chị Ly, ông Lê Hoài Vũ – Phó Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh cho biết, cả 2 vợ chồng đều xuất thân nghèo khó nên khi tai ương ập xuống thì rơi vào cảnh kiệt quệ cả về kinh tế lẫn tinh thần, gia đình mỗi người một nơi.

“Thông qua Báo Dân trí, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ gia đình chị Ly, để chị vơi bớt gánh nặng kinh phí điều trị cho chồng, để anh Viết Anh qua cơn nguy kịch, về với vợ con, 3 cháu nhỏ có đủ tình thương, không phải chịu thiệt thòi trong chặng đường tương lai”, ông Vũ bày tỏ.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ mã số 4862 xin gửi về:

1. Chị Trương Thị Hoài Ly

Địa chỉ: Thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0934.879.992

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *