Xót thương hoàn cảnh mẹ bệnh không dám đi chữa trị, gom góp tiền cứu con gái 2 tuổi bị thận ứ nước, suy dinh dưỡng nặng

Xót thương hoàn cảnh mẹ bệnh không dám đi chữa trị, gom góp tiền cứu con gái 2 tuổi bị thận ứ nước, suy dinh dưỡng nặng

Dù mắc bệnh bướu cổ nhưng 2 năm nay chị Mai không dám đi khám bệnh. Tất cả số tiền vay mượn được, người mẹ chỉ mong đổi lấy hi vọng cho đứa con gái nhỏ đang từng ngày giành giật sự sống.

Nỗi đau của mẹ

Ngồi một góc trước cửa nhà, chị Huỳnh Thị Thu Mai (30 tuổi) nhìn vào đống giấy tờ viện phí, chốc chốc lại hướng mắt về phía Nguyễn Huỳnh Trâm Anh (2 tuổi), chua xót.

Từ ngày phát hiện con gái nhỏ mắc bệnh, vợ chồng chị Mai xoay xở mọi cách để cứu con

Mấy tháng nay, cuộc sống của gia đình chị Mai chìm vào bế tắc khi phát hiện đứa con gái nhỏ nhiễm trùng đường ruột, thận ứ nước nặng. Số tiền ít ỏi mà 2 vợ chồng dành dụm, vay mượn chẳng thể nào lo đủ thuốc men, tái khám cho Trâm Anh, chưa kể khối u ở đốt sống lưng còn đợi ngày phẫu thuật.

“Giờ con bé đi đứng không được vì yếu 2 chân, chỉ có thể ngồi một có mẹ đỡ. Bác sĩ cho bé về nhà tự thông tiểu mỗi ngày, nào có tiền rồi quay lại tái khám, phẫu thuật khối u”, chị Mai bật khóc.


Dù đã 2 tuổi nhưng Trâm Anh chưa thể đi đứng, căn bệnh tủy bám thấp, thận ứ nước… từng ngày giày vò đứa trẻ

Trâm Anh là đứa con gái thứ 2 của chị Mai và anh Nguyễn Văn Phẩm (39 tuổi). Căn nhà tình nghĩa tại ấp Tân Thạnh Đông, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh là nơi sinh sống của 4 người nhà chị Mai.

Mấy tháng trước, Trâm Anh liên tục nôn ói, tiêu chảy nặng, sau khi chuyển tuyến lên BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), bác sĩ kết luận bé bị nhiễm trùng đường ruột, suy dinh dưỡng nặng. Đau lòng hơn, đứa trẻ 2 tuổi còn mắc bệnh thận 2 bên ứ nước độ 3, tủy bám thấp và yếu 2 chi dưới. Nằm viện hơn hai tháng trời, hết tiền, gia đình bất lực đưa Trâm Anh về quê, tự điều trị thông tiểu, cầm cự.


Để duy trì sự sống cho Trâm Anh, mỗi tháng chị Mai phải chạy vạy để gom đủ tiền đưa con gái lên TP.HCM tái khám

“Lúc nghe bác sĩ báo con em bệnh, em choáng váng, đứng không nổi nữa. Bệnh của bé bác sĩ bảo phải thông tiểu, thông cái ống suốt đời, nếu không thông tiểu thì bệnh sẽ chuyển qua suy thận. Giờ em cũng không biết tính sao, con bé có 7kg thôi, mỗi lần thông ống là nó đau khóc”, chị Mai nghẹn lời.

“Em không sợ mình bệnh, chỉ sợ một ngày mất con…”

Từ ngày Trâm Anh mắc bệnh, cuộc sống của gia đình chị Mai càng thêm chồng chất khó khăn. Chứng bệnh bướu cổ của chị Mai cũng đành bỏ ngỏ, mấy năm trời dành dụm tiền bạc để đi tái khám, vợ chồng chị đều dồn hết vào để tìm sự sống cho Trâm Anh.


Mỗi ngày, chị Mai tự thông tiểu 3-4 lần cho con gái, riêng khối u phía sau đốt sống lưng, người mẹ vẫn chưa biết đến khi nào mới đưa con đi phẫu thuật

Ôm đứa con gái nhỏ vào lòng, anh Phẩm không cầm được nước mắt. Mỗi lần phát bệnh, được mẹ thông tiểu, Trâm Anh lại đau đớn khắp người, khối u ở sống lưng mỗi ngày một lớn hơn khiến đứa trẻ 2 tuổi chẳng thể đi đứng, chạy nhảy bình thường…, nhìn con, anh Phẩm bật khóc.

“Anh cũng tìm đủ mọi cách xoay trở để lo cho con rồi, bác sĩ nói không phẫu thuật khối u sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của bé sau này. Giờ con bé chỉ có thể ngồi một chỗ, chứ 2 chân yếu lắm”, anh Phẩm chua xót.

Vì cuộc sống gia đình khó khăn, không có đất đai canh tác, cả 2 vợ chồng đều mần mướn cho người ta. Trước đây chị Mai còn khỏe mạnh đi làm công ty, từ lúc sinh bé Trâm Anh, 2 mẹ con đều đổ bệnh, gánh nặng cơm áo gạo tiền đều dồn lên vai của anh Phẩm.


Một mình anh Phẩm đi làm thuê không đủ để cả nhà xoay xở, lo ăn uống, bệnh tật cho Trâm Anh

Mấy tháng điều trị bệnh cho con tại TP.HCM, hai vợ chồng phải vay mượn bà con xóm làng mỗi người một ít. Nhưng mà cái xóm nghèo, lấy đâu ra tiền để 2 vợ chồng hỏi mượn hoài để níu giữ sự sống cho Trâm Anh.

“Em không sợ bệnh, em chỉ sợ không đủ khả năng để cứu con bé. Mình mượn nợ hoài người ta đâu dám cho, bệnh của bé thì mỗi tháng phải tái khám một lần, em không biết xoay xở ở đâu nữa”, chị Mai tâm sự.

Ngồi trong lòng mẹ, Trâm Anh đưa đôi mắt tròn xoe nhìn mọi vật xung quanh. 2 tuổi, đứa trẻ chỉ nặng vỏn vẹn 7kg, cơ thể lúc nào cũng chịu giày vò bởi bệnh tật. Chẳng biết những ngày sắp tới, con sẽ ra sao khi tiền tái khám, tiền thuốc men, chưa kể khối u vẫn còn ở đốt sống lưng đang hành hạ con mỗi ngày…

“Ước gì con bé được sinh ra trong một gia đình khá giả, nó sẽ được chữa trị, em làm mẹ mà không cứu được con mình…”, chị Mai quệt nước mắt.

Mẹ bệnh không dám đi chữa trị, gom góp tiền cứu con gái 2 tuổi bị thận ứ nước, suy dinh dưỡng nặng – Ảnh 6.
Ánh mắt của con, đứa trẻ 2 tuổi đang từng ngày chịu đau đớn của bệnh tật

Trao đổi với chúng tôi, bà Phan Thị Bích Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa cho biết cuộc sống hiện tại của gia đình chị Mai vô cùng khó khăn khi đứa con gái út mắc bệnh hiểm nghèo, kinh tế đều phụ thuộc vào người chồng làm thuê làm mướn.

“Phía chính quyền địa phương cũng đã làm hồ sơ để xin trợ cấp bảo trợ xã hội cho bé, đồng thời vận động bà con, mong rằng quý mạnh thường quân gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ để giúp cho bé Trâm Anh tiếp tục có cơ hội được đi chữa bệnh, nuôi hi vọng sống tiếp”, bà Hạnh chia sẻ.

Để hỗ trợ giúp đỡ cho gia đình chị Mai có thêm kinh phí chạy chữa cho Trâm Anh, mọi người có thể liên hệ qua số điện thoại chị Mai: 0769301940.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1037261496.

Chủ tài khoản: Huỳnh Thị Thu Mai, chi nhánh Trà Vinh.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *