Người xưa chỉ ra 5 việc phụ nữ thường làm khiến phúc khí tiêu tan: Càng sân si càng thất bại

Người xưa chỉ ra 5 việc phụ nữ thường làm khiến phúc khí tiêu tan: Càng sân si càng thất bại

Hôm nọ em đọc được bài viết trên trang Phunutoday thấy khá hay chị em ạ. Ngẫm lại nhiều khi phụ nữ không nhận ra có những thói quen, hành động xấu sẽ ảnh hưởng đến phúc khí, cuộc đời của mình đâu ạ. Chúng ta hãy sống tốt cuộc đời của mình, đừng quan tâm đến cuộc đời của người khác. Quá can thiệp vào cuộc đời người khác khiến chúng ta trở nên sân si, ganh tỵ. Việc này chỉ làm cho ta thêm mệt mỏi chứ chẳng thể thành công hơn. Thậm chí vì mải mê so sánh, mải mê sân si mà chúng ta thất bại lúc nào chẳng biết. Thế nên dù có chuyện gì xảy ra, cũng hãy “bơ đi mà sống” nhé.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Thích nói xấu người khác

Chẳng hiểu sao, phụ nữ cứ tụ tập với nhau lại nói về người vắng mặt. Thế nên đàn bà khôn ngoan sẽ biết tránh nói xấu người khác. Thói quen mang khuyết điểm của thiên hạ ra để bàn tán chính là khẩu nghiệp. Khẩu nghiệp có thể giúp ta vui chốc lát nhưng lại gánh hậu quả cả đời. Hơn nữa nói xấu người khác cũng khiến phụ nữ đánh mất sự duyên dáng của chính mình. Im lặng khi mọi người bàn tán về người vắng mặt cũng là một cách hành xử thông minh.

Nói tục

Phụ nữ mở miệng phải “phun châu nhả ngọc”, nếu chỉ biết văng tục thì thật kém sang. Thường xuyên chửi thề, văng tục sẽ khiến họ quen miệng dần rồi trở thành câu cửa miệng lúc nào chẳng biết. Điều này sẽ ảnh hưởng đến phúc khí của bạn. Thế nên phụ nữ cần ăn nói dịu dàng, đúng mực, đừng buông những lời không đúng thuần phong mỹ tục vì chẳng ai thích điều đó cả.

Chê bai phán xét người khác

Nếu phụ nữ có thói chê bai, phán xét người khác, họ sẽ không thấy ai tốt đẹp cả. Từ đó mà mất dần các mối quan hệ xung quanh. Bạn không ở trong hoàn cảnh của họ, đừng áp đặt tư tưởng của bản thân lên người khác. Đừng mang những quan điểm của bản thân để chỉ trích nhân phẩm của bất kỳ ai. Hãy thử đặt trường hợp mình cũng là đối tượng của người khác, bị chê bai, bình phẩm thì sẽ như thế nào? Mỗi người đều có quan điểm, tư duy và hành xử khác nhau mà chỉ bản thân người đó mới hiểu được. Vì thế, phụ nữ tử tế sẽ coi trọng sở thích cá nhân của người khác dù cho điều đó có khác người hay sai lầm chăng nữa.

Than vãn

Ai chẳng có những lúc khó khăn, vất vả? Vì thế, nếu điều đó xảy ra với bản thân mình, đừng vội nản chí cũng đừng vội than vãn với ai. Nếu phụ nữ chỉ biết chờ đợi ai đó giúp mình thì mãi mãi chẳng bao giờ đứng trên đôi chân của mình được.

Phụ nữ nhất định phải mạnh me4, nhất định phải tự thân đứng lên, vượt qua khó khăn và chứng minh khả năng của mình. Than vãn, khóc lóc cũng chỉ khiến phụ nữ yếu mềm mà thôi vì sẽ chẳng ai có thể giúp được bạn ngoại trừ chính bạn.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Sân si, tị nạnh

Phụ nữ đừng quá soi mói, đừng quá quan tâm đến cuộc sống của người khác. Chỉ cần biết bản thân sống tốt cuộc đời của mình là đủ rồi. Quá nhiều soi mói, quá nhiều quan tâm, tò sẽ nảy sinh lòng sân si, ganh tỵ. Tại sao bạn không giàu như họ, sao bạn không giỏi như họ, sao không may mắn như họ, hạnh phúc hơn họ? Tất cả những câu hỏi ấy chỉ càng khiến cho bản thân bạn buồn bã, tức tối, suy nghĩ tiêu cực. Thay vì thế, hãy “bơ đi mà sống”, làm những gì bản thân mình thích, mình muốn trong khả năng của mình là được rồi.

Lòng sân si chính là thuốc độc khiến tâm trí và thể chất ta bị hao tổn, ăn mòn. Càng sân si ta càng đánh mất chính phúc khí của bản thân đấy!

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *