Không may cũng nhau mắc bệnh hiểm nghèo mẹ chồng nhường phần chữa trị cho con dâu

Không may cũng nhau mắc bệnh hiểm nghèo mẹ chồng nhường phần chữa trị cho con dâu

3 năm chiến đấu với bệnh ung thư máu, tưởng như có lúc chị đã chiến thắng được định mệnh nghiệt ngã, nhưng bệnh lại tái phát. Đúng lúc đó, mẹ chồng chị cũng phát hiện mắc ung thư phổi…

Người mẹ trẻ lâm vào tình cảnh trớ trêu kể trên là chị Nguyễn Thị Hường (27 tuổi, trú ở thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Hà Nội, một ngày trời mưa phùn rả rích, chúng tôi tới Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương thăm Hường, sau khi biết tin em mới nhập viện trở lại bởi căn bệnh ung thư máu tái phát.

3 năm trời ròng rã “chiến đấu” với căn bệnh ung thư máu, Hường đã quá kiệt quệ.

Nằm thượt trên giường bệnh của khoa Ghép tế bào gốc, chiếc kim truyền vẫn cắm thường trực trên cánh tay khẳng khiu, không giấu được sự tuyệt vọng trong ánh mắt mệt mỏi, Hường buồn bã:

“Cả nhà vắt kiệt sức, để em có được 3 năm trời chạy chữa. Có lúc em lạc quan lắm, nghĩ là thần chết nó bỏ rơi mình rồi. Lần này bệnh tình tái phát, gia đình em thực sự kiệt quệ rồi. Nhiều lúc nghĩ quẩn, em muốn buông xuôi mọi thứ, nhưng tiếng cười của đứa con gái 3 tuổi của em đã níu em lại…”, không nói hết câu, người mẹ bất hạnh bật khóc nấc.

Con gái nhỏ là động lực để chị vượt qua. (Ảnh: Dân Trí)

Thế nhưng khó khăn chưa dừng lại ở đó, tháng 4/2022, mẹ chồng chị Hường cũng phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Thương con dâu, thương cháu, bà quyết không chịu đến viện điều trị vì sợ tốn kém. Bà cho rằng bản thân đã già, không muốn tạo thêm áp lực lên gia đình mà muốn dùng khoản tiền đó để chữa cho con dâu.

Chị Hường bật khóc chia sẻ cùng báo Dân Trí: “Cả nhà quá vất vả vì em, mẹ chồng nhường phần chữa trị cho em. Chồng phải chăm em ở bệnh viện, giờ nhà chỉ còn bố chồng em làm thu gom rác, em day dứt lắm… Em nhập viện khi con gái mới tròn 3 tháng tuổi, giờ cháu đã hơn 3 tuổi rồi. Mẹ nằm viện triền miên nên mẹ con ít khi được gặp nhau. Nhiều lần em đã ở cửa tử, nhưng chính con bé là nguồn sức mạnh giúp em vượt qua và sống đến bây giờ”.

Mẹ chồng quyết nhường phần chữa trị cho con dâu. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Hường chỉ có thể nằm ở viện không còn khả năng lao động. (Ảnh: Dân Trí)

Bác sĩ Võ Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Ghép tế bào gốc, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ về trường hợp của chị Hường: “Bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư máu đã điều trị từ tháng 5/2020. Từ đó đến nay bệnh nhân đã được điều trị nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp, nhưng không đáp ứng thuốc, bệnh hiện tái phát”.

Nhiều gia đình, bố mẹ chồng yêu thương, xem con dâu như chính con gái trong nhà. Họ nghĩ đến tương lai con cháu nên chấp nhận chịu thiệt.

Hoàn cảnh gia đình chị Hường thật sự đáng thương. (Ảnh: Dân Trí)
Hoàn cảnh gia đình chị Hường thật sự đáng thương. (Ảnh: Dân Trí)

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *