Nén đau thương con trai đau xót thực hiện di nguyện cuối cùng của bố: Đám cưới trong ngày tang

Nén đau thương con trai đau xót thực hiện di nguyện cuối cùng của bố: Đám cưới trong ngày tang

Lễ cưới là ngày trọng đại nhất của đời người, là khoảnh khắc rất thiêng liêng, hạnh phúc. Trái lại, lễ tang là ngày mà tất cả những người thân trong nhà đau buồn nhất khi chứng kiến một người ra đi. Thế nhưng, có những người lại rơi vào hoàn cảnh éo le ấy khi ngày cưới cũng chính là ngày phải tiễn cha mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trang 163 đưa tin, đám cưới đau lòng ấy diễn ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Được biết, cặp đôi đã quen nhau đã lâu, hai bên gia đình cũng gặp mặt, bàn chuyện cưới xin và thống nhất ngày đẹp. Thế nhưng, ngay trước ngày đám cưới diễn ra, bố của chú rể không may gặp tai nạn và không thể qua khỏi. Trước giây phút cuối cùng, ông vẫn không khỏi tự trách và lo lắng cho cậu con trai. Ông cho biết mình đã đợi ngày này rất lâu, mong được nhìn thấy con dâu bước chân vào nhà nhưng bây giờ thì không thể đợi được nữa. Chính vì vậy ông vẫn không yên tâm ra đi, không biết nói với tổ tiên ra sao.

Cặp đôi tổ chức đám cưới đơn giản, cô dâu cũng chỉ mặc áo sơ mi, quần dài. (Ảnh: 163)

Hiểu được tâm trạng của bố, chàng trai quả quyết hứa với ông sẽ tổ chức đám cưới vào đúng ngày đã định để con dâu có thể đưa tiễn ông chặng đường cuối cùng. Sau lời nói của con trai, người bố đã ra đi mãi mãi. Và theo đúng nguyện vọng cũng như lời hứa với bố, đám cưới vẫn được tổ chức đúng như đã định. Tuy nhiên, chàng trai cũng rất lo sợ rằng gia đình nhà gái sẽ không đồng ý. Nhưng may mắn, mọi người đều thông cảm với anh và quyết định sẽ làm xong xuôi các thủ tục trong hôn lễ rồi sẽ lo liệu đám tang.

Cô dâu vội vàng đi về phía sau nhà để tiễn đưa bố chồng về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: 163)

Trong lễ cưới, vì lý do đặc biệt mà cô dâu không mặc váy cưới lộng lẫy, chỉ mặc một chiếc áo sơ mi trắng, quần dài đen. Nếu như không thấy bạn bè, người thân ngồi ở sân, trên áo cô dâu không cài hoa đỏ thì có lẽ không ai biết đây chính là cô dâu, là đám cưới. Ngày vui cũng là ngày buồn nên cặp đôi tổ chức đám cưới đơn giản, nhanh gọn, chỉ chào hỏi mọi người có mặt ở đó rồi vào nhà, quỳ gối vái lạy tổ tiên. Sau đó, cặp đôi cũng tiến tới quỳ gối trước mặt người bố đã khuất. Sau đó, cặp đôi bỏ bông hoa đỏ cài trên áo xuống, mặc bộ tang phục, đội khăn trắng và đưa bố về nơi cuối cùng. Dù là ngày vui nhưng chẳng ai có thể nở nụ cười hạnh phúc.

Tất cả người thân trong gia đình đều xót xa thay cho cô dâu – chú rể. (Ảnh: 163)

Ở Việt Nam cũng từng xảy ra một chuyện tương tự khi ngày cưới cũng chính là ngày bố ra đi mãi mãi. Được biết, đám cưới ấy diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu khiến ai nghe cũng cảm thấy xót xa. Người thợ chụp ảnh cho lễ cưới cũng không giấu nổi sự buồn bã và tâm sự trên trang cá nhân: “Gần 8 năm đi làm nghề, đây là trường hợp đầu tiên mình gặp. Trước là đám cưới của cô dâu, sau nhà là đám tang của cha cô dâu mới ra đi trước đó 1 ngày. Cô dâu đã kìm nén nỗi đau và nước mắt trong lòng. Người nhà dù buồn cũng không cho khóc.”

Qua clip có thể thấy dù cô dâu cố gặng gượng cười trong ngày cưới nhưng không thể giấu được nỗi buồn, đôi mắt sưng đỏ khiến nhiều người xót xa.

Cô gái cố gắng tỏ ra vui vẻ dù đôi mắt sưng đỏ vì người thân qua đời.

Ngay khi làm xong các thủ tục cưới, cô dâu liền vội vã chạy ra phía sau nhà thắp nén nhang cho cha. Mặc chiếc áo dài đỏ trên người, cô kính cẩn quỳ lạy đưa tiễn người cha thân yêu.

Cô gái thắp hương cho cha khi hoàn thành xong thủ tục cưới xin.

Sau khi xem những hình ảnh này, nhiều người không khỏi xót xa cho cô gái trẻ. Ngày trọng đại của cuộc đời lại chính là ngày mà cô phải tiễn biệt người cha thân yêu của mình. Nhiều người gửi lời động viên đến cô gái.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *