Xót thương cậu bé 14 tuổi nằm 1 chỗ: Chỉ mong ba có tiền chữa bệnh

Xót thương cậu bé 14 tuổi nằm 1 chỗ: Chỉ mong ba có tiền chữa bệnh

Sau gần 2 năm liệt toàn thân, không thể đi đứng, cử động tay chân, điều mà Sang mong muốn nhất là được thấy cha của em tiếp tục có cơ hội được chữa trị căn bệnh ung thư hốc mũi.

Gia đình ông Lê Minh Vũ (48 tuổi), ở ấp Trà On, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Con trai duy nhất của 2 vợ chồng bị liệt chưa đầy 2 năm thì đến ông Vũ phát hiện ung thư hốc mũi ác tính.

Khối u hốc mũi ác tính khiến cuộc sống của gia đình chú Vũ rơi vào bế tắc

Đưa đôi tay quệt nước mắt, ông Vũ cho biết 4 tháng qua, ông sống như người mất hồn khi cả gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, thiếu trước hụt sau. Là trụ cột của cả gia đình, sau khi con trai Lê Vũ Sang (14 tuổi) bị yếu tay chân rồi liệt cả người, bà Tăng Thị Nhã (45 tuổi) đành bỏ công việc làm công nhân để ở nhà chăm sóc cho Sang, mọi gánh nặng gia đình đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi từ việc làm thợ hàn của ông Vũ.

Nào ngờ trước Tết Nguyên đán, sau cơn đau đột ngột, ông Vũ lên TP.HCM khám bệnh thì bác sĩ cho biết có khối u ác tính ở hốc mũi, phải phẫu thuật ngay. “Lúc đó chú sợ lắm, sợ lỡ phẫu thuật có chuyện gì bỏ vợ con không ai chăm sóc. Mà bác sĩ bảo nếu không phẫu thuật thì không sống được, ở nhà mới vay mượn tiền để lo chữa trị”, ông Vũ nghẹn lời.

Sau sự cố năm 3 tuổi, Sang mắc căn bệnh yếu tứ chi khiến em không thể đi lại, cử động tay chân bình thường. Người mẹ Tăng Thị Nhã (45 tuổi) đành bỏ công việc làm công nhân để ở nhà chăm sóc cho Sang. Gần 2 năm nay, em chỉ có thể nằm một chỗ, mọi sinh hoạt ăn uống của cậu bé đều phải do cha mẹ phụ giúp.

Sang giờ đây chỉ nằm một chỗ, không thể đi đứng. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Sang rất ham học nhưng vì bệnh tật nên đến giữa năm lớp 7 em đành phải khép lại giấc mơ đến trường của mình vì tay chân chẳng thể nào cử động, cầm nắm được nữa. Giờ đây, bệnh tình của đứa trẻ 14 tuổi cũng ngày một nặng hơn, không có điều trị được, chỉ có thể tập vật lý trị liệu.


Mọi sinh hoạt của Sang đều do cha mẹ chăm sóc. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Cuộc sống càng trở nên bế tắc khi vào đợt trước Tết Nguyên đán, sau cơn đau đột ngột, ông Vũ lên TP.HCM khám bệnh thì bác sĩ cho biết phải phẫu thuật ngay nếu không thì khó sống. Là trụ cột của cả gia đình, mọi gánh nặng đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi từ việc làm thợ hàn của ông Vũ. Thế mà giờ đây ông cũng lâm bệnh nặng.


Ông Vũ không may cũng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Để duy trì sự sống, mỗi tháng ông Vũ phải lên bệnh viện Chợ Rẫy để làm hóa trị, mỗi lần cũng mất 4-5 triệu. Hai vợ chồng ông đều đi hỏi mượn khắp nơi, gom góp đủ tiền để tiếp tục chạy chữa. Số nợ mà gia đình vay mượn bà con, xóm làng cũng đã lên đến vài chục triệu.

Đôi vợ chồng chỉ hi vọng gom góp đủ tiền để giúp ông Vũ có cơ hội được chữa trị. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Dù mang trong mình căn bệnh yếu tứ chi nhưng Sang là cậu bé rất hiểu chuyện. Em biết từ lúc cha phát hiện mắc bệnh nặng, cuộc sống của gia đình em thêm phần bế tắc. Mong ước lớn nhất của Sang bây giờ là cha có tiền để đi chữa bệnh và khỏe lại. “Con mong một ngày nào đó, con có thể ngồi được vào xe lăn, chứ con không nghĩ con sẽ đi đứng được, rồi quay trở lại trường học đâu”, Sang tâm sự cùng báo Phụ Nữ Việt Nam.


Dù bệnh nhưng Sang rất biết nghĩ cho cha mình. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *