Ước mơ cậu bé hiểm nghèo viết thư xin làm sinh nhật đầu tiên cho anh trai

Ước mơ cậu bé hiểm nghèo viết thư xin làm sinh nhật đầu tiên cho anh trai

13 năm anh trai chưa một lần được tổ chức sinh nhật vì nhà quá nghèo, Khôi viết thư đến quỹ dành cho trẻ em ung thư, nêu nguyện vọng.

“Vì cháu bị bệnh nên bố mẹ thương vẫn tổ chức sinh nhật, còn anh trai thì không. Cháu rất buồn vì điều này”, Đào Duy Khôi viết trong lá thư gửi một quỹ của những bệnh nhân ung thư tại bệnh viện nơi em đang điều trị.

Mong muốn của cậu bé 11 tuổi ở thôn Tân Mỹ Hai, xã Phú Cường, TP Hưng Yên là anh trai cũng được thổi nến, cắt bánh như cậu vẫn làm trong ngày đặc biệt.

Sinh nhật anh trai ngày 20/10/2022 lần đầu được tổ chức tại nhà riêng. Đây là ước mơ của Khôi khi người anh chưa bao giờ có một sinh nhật riêng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Sinh nhật anh trai ngày 20/10/2022 lần đầu được tổ chức tại nhà riêng. Đây là ước mơ của Khôi khi người anh chưa bao giờ có sinh nhật riêng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Duy Khôi hiện 11 tuổi, sống tại thôn Tân Mỹ Hai, xã Phú Cường, TP Hưng Yên. Bảy năm trước, Khôi được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. Nhận được tin, bố mẹ em vô cùng đau lòng. Thậm chí mẹ cậu bé còn khóc ròng rã ba ngày trời, không dám tin vào tai mình.

Suốt bao năm qua, mọi khoản thu nhập của gia đình đều dùng để chữa trị cho Khôi. Vì nhà quá nghèo nên bố mẹ không thể tổ chức sinh nhật cho anh trai cậu bé. Biết được điều này, Khôi đã viết thư gửi đến quỹ dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, xin được hỗ trợ tiền làm sinh nhật cho anh.

Cậu bé viết trong thư: “Vì cháu bị bệnh nên bố mẹ thương vẫn tổ chức sinh nhật, còn anh trai thì không. Cháu rất buồn vì điều này”. Cậu chỉ mong anh được thổi nến, cắt bánh giống như mình. Đáp lại mong muốn cao cả của Duy Khôi, bố mẹ đã tổ chức sinh nhật cho anh trai cậu bé lần đầu tiên vào ngày 20/10/2022.


Nhờ có lá thư của Duy Khôi, anh trai đã được tổ chức sinh nhật lần đầu tiên sau 13 năm. (Ảnh: VnExpress)

Chia sẻ thêm về tình trạng của Duy Khôi, chị Tư (mẹ cậu bé) cho biết, sau khi biết tin con mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chị đã đưa bé đi điều trị, truyền hóa chất năm đợt, kéo dài suốt 10 tháng. Ở lần thứ năm, Khôi bị phản ứng, mặt biến dạng, co giật liên hồi, có lúc nguy kịch.

Được biết gia đình chị rất khó khăn, nằm trong hộ nghèo của xã. Trước đây, chị làm công nhân, còn chồng lái xe ôm trên Hà Nội. Khi biết con bị bệnh, chị đành phải ở nhà chăm con, mọi gánh nặng kinh tế đều đặt lên vai chồng. Thế nhưng mỗi tháng, chồng chỉ có thể gửi về nhiều nhất 4 triệu đồng do mất chi phí thuê trọ, ăn uống. Những lúc rảnh, chị Tư lại đi dọn dẹp, rửa bát thuê, có khi phải dạy từ 2 giờ sáng làm việc đến 22 giờ đêm, kiếm được đồng nào hay đồng đó.


Viện Huyết học truyền máu trung ương – nơi Khôi đang điều trị bệnh. (Ảnh: Lao Động)

Nhờ có số tiền hỗ trợ từ Mặt trận Tổ quốc kêu gọi, chị mới có thể sửa sang lại nhà, nhưng vẫn phải gánh trên vai khoản nợ tới 250 triệu đồng. Đến năm 2011, bệnh của Khôi tái phát, cả gia đình lại rơi vào cảnh khốn cùng. Thế nhưng, chị Tư vẫn quyết không đầu hàng trước số phận. Mỗi ngày, chị lại đau đáu nỗi lo cơm áo gạo tiền, rồi quan trọng nhất là viện phí của con.

Có lẽ, thấu hiểu được điều đó nên Khôi rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Hai năm học đầu tiên, cậu bé đã đạt học sinh giỏi. Dù có lúc phải ở viện triền miên, em vẫn cố gắng học tập. Hiện tại, cậu bé đang phải tạm hoãn hoá trị lần ba do gia đình khó khăn. Cậu bé cũng còn một ước mơ nữa chưa thể thực hiện, đó là được đi máy bay, ngắm bầu trời cùng mẹ.

Ngôi nhà trước đây của gia đình Duy Khôi. (Ảnh: VnExpress)

Tình cảm anh em lúc nào cũng đẹp đẽ như vậy. Dù bản thân có ra sao thì điều đó cũng chẳng thể nào ảnh hưởng đến tình cảm mỗi người dành cho gia đình thân yêu. Giống như Duy Khôi, cậu bé Cà Ri dưới đây cũng rất yêu thương em trai của mình.

Trong một clip do người mẹ đăng tải, cậu bé “đặc biệt” này đang ngồi nhìn em trai ngủ say. Từng cử chỉ, ánh mắt đều cho thấy cậu quan tâm, lo lắng cho em biết nhường nào. Thậm chí, sợ em thức giấc, cậu còn nhẹ nhàng kéo chăn đắp cho, cố gắng không tạo tiếng động.

Khoảnh khắc đó đã khiến người mẹ vô cùng xúc động. Cô bày tỏ trong đoạn clip: “Có thật con là một đứa trẻ ‘đặc biệt’? Hay có điều gì khuất tất ở đây? Tại sao một em bé ‘đặc biệt’ lại có tình yêu thương người khác to lớn đến thế?” Cô cũng tiết lộ thêm, 2 con trai của mình rất yêu thương nhau. Dù đi đâu, làm gì cũng nghĩ cho người còn lại.


Cậu bé “đặc biệt” vui vẻ ngồi trông em trai ngủ. (Ảnh: M.S.Q)


Lo em lạnh, cậu bé còn nhẹ nhàng đắp chăn cho. (Ảnh: M.S.Q)


Cậu bé lẳng lặng ngồi nhìn em trai, cố gắng không phát ra tiếng động. (Ảnh: M.S.Q)

Theo người mẹ chia sẻ, cậu bé khiếm khuyết rất yêu thương em trai. (Ảnh: M.S.Q)

Cả Duy Khôi và Cà Ri đều là những cậu bé rất yêu thương anh em của mình. Dù bản thân có thế nào, cả hai vẫn chỉ nghĩ cho người thân, gia đình. Tình cảm đó rất đáng được trân trọng.

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *