Rơi nước mắt nhìn cô gái 22 tuổi sở hữu gương mặt “xui xẻo” bị bạn bè xa lánh

Rơi nước mắt nhìn cô gái 22 tuổi sở hữu gương mặt “xui xẻo” bị bạn bè xa lánh

Nhi càng lớn, vết bớt đỏ càng đậm và lan ra rộng hơn, phải chấp nhận số mệnh này suốt cả cuộc đời.
Ghé một xã nhỏ ở Đồng Tháp hỏi thăm gia đình chị Phượng ai cũng hay biết, thậm chí có thể kể vanh vách về hoàn cảnh cũng như sự nghèo khốn cùng cực. Anh Bùi Hồ – chủ một kênh YouTube nổi tiếng, người đăng tải câu chuyện của chị lên các nền tảng mạng xã hội cho biết: “Chị Phượng có hai cô con gái tên Nhi (22 tuổi) và My (17 tuổi). Hai bé dù đã lớn tuổi nhưng vẫn sống nương tựa vào người mẹ.

Sở dĩ Nhi không đi làm vì có gương mặt đầy vết bớt, từng bị bạn bè gán cho biệt danh cô gái có “gương mặt quỷ xui xẻo”. Em xin đi làm không có công ty nào nhận vì khuôn mặt không mấy “ưa nhìn”.

Bản thân em cũng chưa bao giờ dám soi gương, từng nghĩ đến việc quyên sinh. Song chính chị Phượng là người đã cứu con ra khỏi nỗi ám ảnh ấy. Còn My không biết chữ, lại ốm đau bệnh tật quanh năm”.

Hiện tại 3 mẹ con chị Phượng sống trong căn phòng trọ vỏn vẹn vài mét vuông. Chị tâm sự: “Tôi làm nghề nhặt phế liệu mấy chục năm nay, bôn ba khắp nơi nhưng cuối cùng vẫn về lại đây để sống.

Nhắc đến người con gái lớn, chị Phượng đượm buồn. Nhi chào đời như bao đứa trẻ khác, song nửa gương mặt phải có vết đỏ đậm. Lần đầu làm mẹ, lại chủ quan nghĩ vài bữa sẽ hết nên cũng không đưa con đi khám.

Nhi càng lớn, vết bớt đỏ càng đậm và lan ra rộng hơn, phải chấp nhận số mệnh có vết bớt đi theo suốt cả cuộc đời. Bản thân em cũng chưa bao giờ dám soi gương. Song chính mẹ là người đã động viên Nhi mạnh mẽ, yêu bản thân mình hơn, cũng từ đó, Nhi cố gắng sống tốt để mẹ yên tâm.

Nhi càng lớn vết bớt càng đậm. (Ảnh: B.H)


Ngoại hình dù có phần đặc biệt, nhưng Nhi vẫn cố gắng mạnh mẽ. (Ảnh: B.H)


Cuộc sống khó khăn nhưng mấy mẹ con không bỏ cuộc. (Ảnh: B.H)

Hiện tại, 3 mẹ con chị Phượng sống trong căn phòng trọ vỏn vẹn vài mét vuông ở Đồng Tháp. Chị Phượng làm nghề nhặt phế liệu mấy chục năm nay, bôn ba khắp nơi kiếm sống. Chị từng cưới cha của Nhi và My, đến khi mang bầu My thì người đàn ông bỏ đi biệt xứ không quay về. Chị Phượng ở vậy nuôi các con lớn khôn. Sau đó chị ưng người đàn ông trong vùng để lấy chỗ dựa tinh thần, hai đứa trẻ có cha dượng.


Chị Phượng vất vả nuôi 2 con khôn lớn. (Ảnh: B.H)

Hai vợ chồng làm ăn mãi mà chẳng có đồng nào tiết kiệm, chỉ đủ trang trải phí sinh hoạt. Cuộc sống vất vả quá nên từ nhỏ 2 đứa con cũng không có được ăn học đàng hoàng. Với mong muốn cuộc sống bớt khó khăn hơn, Nhi quyết định đi học nghề để có thể xin được việc làm ổn định giúp gia đình. Song, chưa học xong thì phải nghỉ giữa chừng vì nhiều lý do. Dù khó khăn là thế nhưng cô gái không bỏ cuộc, vẫn nỗ lực đi tìm kiếm công việc phù hợp.


Nhi chỉ mong ước có một công việc ổn định cuộc sống. (Ảnh: B.H)

Nhi có đi thăm khám và được chẩn đoán phải làm phẫu thuật. Nhưng với hoàn cảnh cơm còn không đủ ăn thì mấy mẹ con làm sao có tiền để chạy chữa. Dù vậy, cô gái vẫn cố gắng mạnh mẽ, phụ mẹ những công việc trong khả năng của mình. Còn cô con gái thứ là My, do nghỉ học từ lớp 2 nên hiện tại không biết chữ, lại ốm đau bệnh tật quanh năm.


My cũng thường xuyên ốm đau. (Ảnh: B.H)

Cũng tương tự như My, nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cụ thể, Lý Hồ Bích Ngân (27 tuổi, Đồng Nai) đang rất hạnh phúc với công việc ở một trường mầm non quê nhà và tự hào nói “vết bớt như là món quà mà cha mẹ ban cho”.

Ngay từ khi sinh ra, Bích Ngân đã có vết bớt trên gương mặt, càng lớn, vết bớt càng đậm màu hơn. Không chấp nhận sự thật khác biệt, cô từng tìm đến hỏi mẹ: “Sao mẹ đẻ con ra như vậy?”.


Ngân có một vết bớt khá lớn trên mặt. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày quyết định trở thành cô sinh viên ngành Sư phạm mầm non, Bích Ngân luôn mang tâm lý khá căng thẳng vì lo sợ sự khác biệt trên gương mặt sẽ trở thành rào cản cho tương lai sau này. Nhưng vì gia đình khó khăn, thêm vào đó, nghề giáo cũng là mong muốn của mẹ nên Ngân gạt bỏ đi những lo lắng để tiến lên phía trước.


Vượt qua những rào cản, Ngân trở thành giáo viên mầm non đã 7 năm. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù ở hoàn cảnh nào, là con gái nhất định phải rạng rỡ, tự tin. Bạn nghĩ sao về hình ảnh của những cô gái “đặc biệt” này, hãy bình luận ngay bên dưới để chúng tôi cùng biết nhé.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *