Bất ngờ phát hiện cậu bé 16 tuổi lang thang đi bộ từ Hà Nội đến Hà Giang, hỏi ra mới biết lý do bất ngờ

Bất ngờ phát hiện cậu bé 16 tuổi  lang thang đi bộ từ Hà Nội đến Hà Giang, hỏi ra mới biết lý do bất ngờ

Hết tiền, thiếu niên nghèo quyết định đi bộ từ Hà Nội về Hà Giang. Em may mắn được lực lượng Công an phát hiện và giúp đỡ.

Ngày 10.4, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin và hình ảnh một cậu bé quê ở Hà Giang, một mình xuống Hà Nội làm thuê nhưng công việc quá nặng nên em xin nghỉ và không được trả lương. Không có tiền, em đã đi bộ 300 km để về quê.

Cháu Dương và bức thư cảm ơn.

Bài viết được chia sẻ đã gây xôn xao dư luận, đa số các bình luận đều tỏ ra xót xa cho cậu bé. Theo tìm hiểu, cậu bé trong vụ việc trên là Phượng Mai Dương (16 tuổi, trú xã Cán Tỷ, H.Quản Bạ, tỉnh Hà Giang).

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Huân, chủ tịch UBND xã Cán Tỷ xác nhận em Phượng Mai Dương đã đi bộ từ Hà Nội về Hà Giang. Khi đi từ Hà Nội tới H.Sơn Dương em đã được các chiến sĩ công an giúp đỡ.

Ông Huân cho biết, tháng 2.2023, Dương đi làm thuê ở Hà Nội nhưng do công việc nặng nhọc nên nghỉ việc, không có tiền để đi xe khách về nhà nên đã đi bộ và đi nhờ xe dọc đường từ Hà Nội để về nhà.

Khoảng 1 giờ ngày 1.4, sau khi đi bộ từ Hà Nội về tới địa phận xã Sơn Nam (H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) Dương gặp lực lượng công an xã này và được cho đồ ăn, chỗ ngủ, đón và trả tiền xe khách, cho tiền đi đường.

Nói về hoàn cảnh, ông Huân cho biết, gia đình Dương có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Hàng ngày, bố Dương đi làm xa, mẹ đã đi lấy chồng ở Trung Quốc nên Dương cùng em gái ở nhà với ông bà ngoại.

“Nắm được hoàn cảnh gia đình, địa phương cũng thường xuyên quan tâm, động viên hỗ trợ nhiều năm nay”, ông Huân nói và cho hay Dương đã nghỉ học từ lâu do gia đình không có kinh tế.

Cảm kích trước sự nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cháu Phượng Mai Dương đã viết bức thư gửi tới Công an huyện Sơn Dương để cảm ơn.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *