Hé lộ cuộc sống của cô gái lén chồng lấy 1,5 tỷ đi làm từ thiện

Hé lộ cuộc sống của cô gái lén chồng lấy 1,5 tỷ đi làm từ thiện

Mạng xã hội từng xôn xao bàn tán trước câu chuyện về một người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để giúp đỡ bà con miền Trung. Đáng nói, suốt khoảng thời gian qua, người phụ nữ này vẫn không ngừng làm từ thiện, lúc nào cô cũng tâm niệm rằng “cứ cho đi là mình đã được nhận lại rồi”.


Mỗi ngày, chị Hương đều cố gắng làm thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Đ.T.H)


Hành động của chị nhận được rất nhiều lời khen ngợi. (Ảnh: Đ.T.H)

Kể từ lần giấu chồng làm từ thiện, chị Đặng Thiên Hương (Hà Nội) liên tục tìm cách giúp đỡ mọi người xung quanh, nhất là những khu vực có hoàn cảnh khó khăn. Lúc nào có điều kiện, chị lại cùng bạn bè, người thân lên đường đi làm việc tốt.

Điển hình như mới đây, chị đã cùng với mọi người mang nhu yếu phẩm đến tặng các cụ già ở trại phong tỉnh Thái Bình. Khi biết điều kiện sống của mọi người gặp khó khăn, hai vợ chồng chị còn tìm mua máy đuổi muỗi lắp cho từng phòng. Đi đến đâu, chị cũng tận tình hỏi han, quan tâm mọi người.

Nói về việc làm của mình, chị Hương bày tỏ: “Hãy yêu thương khi còn có thể. Đôi lúc chúng ta than vãn rằng cuộc đời chúng ta vất vả nhưng khi nhìn vào đây, bạn sẽ chững lại. Các cụ thật sự rất khổ, cô đơn, bệnh tật, thậm chí không có người nhà ở bên”.

Chị Hương dùng nón để đuổi muỗi cho các cụ già. (Ảnh: Đ.T.H)


Đi đến đâu chị cũng hỏi han, quan tâm mọi người. (Ảnh: Đ.T.H)


Các cụ ông, cụ bà ở trại phong rất cảm động trước tấm lòng của chị Hương. (Ảnh: Đ.T.H)

3 năm trước, khi nghe tin bà con miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ, chị Hương đã không ngần ngại rút 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm của bản thân để mua gạo, nhu yếu phẩm cho người dân. Được biết, số tiền này hai vợ chồng chị đã phải tích cóp nhiều năm, đang chuẩn bị để mua nhà mới. Khi chồng thấy tài khoản bị rút sạch, chị Hương cũng chỉ trả lời rằng “em dùng có việc”. Mãi sau, anh chồng mới biết sự thật.

Tấm lòng của chị Hương đã khiến dân tình không khỏi cảm động. Sau bao năm, câu chuyện của chị vẫn được bà con miền Trung nhắc đến. Những hoạt động thiện nguyện hai vợ chồng chị thực hiện cũng nhận được sự ủng hộ, khen ngợi to lớn.


Đợt lũ năm 2020, chị Hương đã cùng với bạn bè gửi tặng bà con rất nhiều nhu yếu phẩm. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)


Hành trình thiện nguyện của chị Hương được rất nhiều người hỗ trợ. (Ảnh: Đ.T.H)


Số áo phao chị Hương gửi tặng cho bà con vùng lũ. (Ảnh: Nhịp Sống Trẻ)


Nhiều người cũng mong muốn được góp sức cùng chị giúp đỡ bà con. (Ảnh: Đ.T.H)

Hành động nghĩa tình của chị Hương nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ dân tình. Đến nay, hai vợ chồng chị vẫn đang tích cực làm từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng tấm lòng ấm áp của hai người sẽ nhận về được những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Cuộc sống quanh ta vẫn luôn có những người tốt, sẵn sàng hỗ trợ khi ai đó gặp khó khăn. Họ được mệnh danh là “anh hùng không cần áo giáp” bởi sẵn sàng hi sinh tất cả, dù là tính mạng.


Thanh niên không ngại nguy hiểm lao xuống cứu người. (Ảnh: Dân Trí)

Thanh niên bất chấp nước xiết nhảy xuống cứu người

Dân Trí đưa tin, vào chiều ngày 12/10, lãnh đạo UBND xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, một thanh niên khi thấy người phụ nữ gặp nguy hiểm dưới sông đã nhanh chóng nhảy xuống cứu. Không chỉ một mà nhiều thanh niên khác khi trông thấy đã vội nhảy xuống, hỗ trợ lẫn nhau để đưa người phụ nữ vào bờ.

Những người khác thấy vậy cũng nhảy xuống giúp. (Ảnh: Dân Trí)

Đồng thời, dân tình xung quanh thấy vậy cũng đã vội hô hoán lại ứng cứu, báo công an. Chỉ sau 15 phút, người phụ nữ gặp nạn đã được đưa vào bờ. Trong khi đó, một thanh niên vì kiệt sức đã nằm vật trên bờ. Anh cũng đã được bà con hỗ trợ, đưa đến viện để cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của “người hùng” đã ổn định trở lại.

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *