Người phụ nữ liên tục khóc lớn trên máy bay nhưng không ai khó chịu, cảm thông vì một lý do ai cũng xót xa

Người phụ nữ liên tục khóc lớn trên máy bay nhưng không ai khó chịu, cảm thông vì một lý do ai cũng xót xa

Tình thương gia đình luôn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quý giá. Sẽ chẳng có nỗi đau nào xót xa bằng việc chứng kiến người thân quanh ta mất đi. Thế nhưng, cuộc sống có những chuyện không thể lường trước, như chuyện nhiều cha mẹ phải rơi vào cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”.

Hình ảnh người mẹ khóc suốt chuyến bay đã gây bão mạng xã hội về câu chuyện đằng sau. (Ảnh: Nghệ An)
Hình ảnh người mẹ khóc suốt chuyến bay đã gây bão mạng xã hội về câu chuyện đằng sau. (Ảnh: Nghệ An)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ khoảnh khắc một người phụ nữ đang ngồi trên chuyến bay và khóc lớn liên tục. Thoạt nhìn, ai nấy đều nghĩ tiếng khóc của người phụ nữ sẽ khiến mọi người khó chịu, thế nhưng, tất cả hành khách đều giữ im lặng và động viên người phụ nữ.

Theo như chủ nhân những hình ảnh trên đăng tải cho biết, đây là một bà mẹ, con cô vừa mất ở miền Nam. Bà mẹ đang từ Vinh bay vào TPHCM để nhìn mặt con lần cuối, từ khi lên máy bay, người mẹ đã liên tục khóc lớn và nói: “Con trai ơi!”.


Người mẹ liên tục khóc lớn trên sướt chuyến bay. (Ảnh: Nghệ An)


Người mẹ vừa khóc vừa gọi con trai của mình khiến cho những người có mặt trên chuyến bay vô cùng xót xa. (Ảnh: Nghệ An)

Hình dáng mẹ già với khuôn mặt mệt mỏi liên tục gào khóc trên máy bay, bà mẹ không ngừng rơi nước mắt, bộc lộ biểu cảm vô cùng xót xa khiến ai nấy đều trân quý hơn tình cảm gia đình. Đúng là, với những bà mẹ, người con bao giờ cũng là quan trọng nhất, khi mất đi rồi, mọi thứ như muốn sụp đổ.


Người mẹ không thể giữ nổi sự bình tĩnh của mình. (Ảnh: Nghệ An)

Kể từ khi những hình ảnh trên xuất hiện đã thu hút đông đảo người quan tâm trên mạng xã hội. Phần lớn bày tỏ sự xót thương với người mẹ trên, ai nấy đều hy vọng bà sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để tiếp tục cuộc sống. Một số người bình luận như sau:

– Thương quá, cảm giác mất đi người thân là không điều gì diễn tả được, mong người mẹ trên sớm vượt qua.

– Cố lên cô nhé, nghe tiếng khóc mà đau xé lòng.

– Xem mà không kiềm được nước mắt.

– Tận cùng nỗi đau và bất lực, nhìn mà buồn não lòng.


Khoảnh khắc trên khiến cho bất kỳ ai xem được cũng cảm thấy xót xa. (Ảnh: Nghệ An)

Bên cạnh đó, không ít người còn chia sẻ bản thân từng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi phải chứng kiến cảnh ông bà, cha mẹ bị ảnh hưởng tâm lý bởi con cháu không may từ giã cõi đời.

Trước đó, một câu chuyện xúc động khác về tình mẹ con cũng khiến nhiều người thương cảm. Cách đây không lâu anh Phùng Quang Trung (sinh năm 1995) – người chuyên phục dựng ảnh miễn phí đã chia sẻ câu chuyện về một bà mẹ mất đi đứa con thân yêu sau sự cố đáng tiếc khiến không ít người xót xa. Đồng cảm với nỗi lòng người làm cha mẹ, anh Trung đã giúp chị hoàn thành nguyện vọng có một tấm ảnh gia đình hoàn chỉnh.


Bé trai ra đi khiến người mẹ đau lòng khôn nguôi. (Ảnh: Phùng Quang Trung)

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trung cho biết bé trai không qua khỏi vì bị ong chích. “Hôm ấy bé ra vườn bị ngã, ong bu kín đầu. Người mẹ nghe tiếng hô hoán vội chạy ra mang theo tấm vải trùm lấy con. Sau đó, cả 2 mẹ con cùng nhập viện nhưng ở 2 nơi khác nhau. Vì vết thương quá nặng nên cháu bé không qua khỏi. Gia đình sợ người mẹ bị sốc nên giấu không nói cho biết. Mãi đến hôm sau, chị mới biết chuyện.”


Người mẹ tha thiết nhờ anh Trung giúp mình có tấm ảnh gia đình. (Ảnh: Phùng Quang Trung)

Kể từ hôm đó, người mẹ thất thần, thường xuyên đăng clip nhớ thương con lên TikTok. Trong một lần tình cờ, chị xem được clip do anh Trung chia sẻ về quá trình phục dựng ảnh cho người mẹ 3 con có chồng đã khuất nên đã để lại bình luận. Mọi người thương cảm nên liên tục tag anh Trung vào nhờ hỗ trợ. “Thấy vậy mình vào kênh bạn này xem thì thấy rất thương nên nhận lời giúp”, anh Trung kể.


Tấm ảnh 2 vợ chồng do người phụ nữ gửi anh Trung để chỉnh sửa. (Ảnh: Phùng Quang Trung)

Điều đặc biệt là khi người phụ nữ gửi ảnh con, anh Trung cảm thấy rất quen, nhưng không nhớ là đã gặp ở đâu. Lúc đó vợ anh mới nhận ra là anh từng nhận ghép ảnh giúp bà mẹ này rồi: “Mình là quản trị viên của một group có mấy chục nghìn thành viên, chuyên nhận chỉnh sửa ảnh. Và bạn này từng đăng ảnh con lên group 7 lần để nhờ làm các bức ảnh ngộ nghĩnh dễ thương. Mãi đến khi nhận lời giúp, mình mới biết tin cháu bé đã không còn. Mẹ cháu bé nói rằng từ trước đến nay gia đình chưa có tấm ảnh chung, mong anh giúp. Thương vô cùng”, anh Trung tâm sự.


Từ những bức ảnh khác nhau, anh Trung đã chỉnh sửa thành tấm ảnh gia đình hoàn chỉnh. (Ảnh: Phùng Quang Trung)


Bức ảnh cuối cùng khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Phùng Quang Trung)

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *