Chăm cháu từ lúc còn “lọt lòng”, ngày tiễn cháu về nội bà ngoại khóc nức nở

Sau khi sinh con, phụ nữ thường trở về nhà ngoại ở cữ. Sở dĩ làm như vậy để giúp cho người mẹ có tâm lý thoải mái, sức khỏe cũng vì thế mà hồi phục nhanh hơn. Khi về nhà, ông bà ngoại cũng sẽ dành toàn bộ tình yêu thương, tâm huyết của mình để chăm sóc con gái và cháu nhỏ. Thế nhưng, có những niềm vui chẳng thể kéo dài mãi, đến khi cháu cứng cáp hơn sẽ quay trở về nhà nội. Đây là những câu chuyện thực tế mà bất cứ gia đình nào cũng có thể trải qua.


Cô gái đưa con trở về nhà nội sau 5 tháng sinh. (Ảnh: M.S)

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình. Được biết, ngay sau khi sinh con, cô gái trở về nhà ngoại để ở cữ. Thời gian sống cùng bố mẹ đẻ, cô và con gái được ông bà ngoại yêu thương, chăm sóc từng chút một. Từ lúc cháu còn ở viện, bà ngoại cũng là người đút sữa, giặt từng chiếc tã, nâng niu, chăm bẵm cháu gái nhỏ. Dù rất yêu thương cháu, nhưng bà cũng không bao giờ dám hôn vì sợ cháu bị bệnh. Cứ như thế, suốt 5 tháng con gái và cháu ngoại ở với mình, ông bà luôn yêu thương từ những điều nhỏ nhất.


Bà ngoại rất buồn khi phải xa cháu. (Ảnh: M.S)


Từ lúc em bé chào đời, 1 tay bà ngoại nâng niu, chăm sóc. (Ảnh: M.S)

Khi em bé được 5 tháng và cứng cáp, cô gái và con của mình cũng đã đến lúc trở về bên nhà nội. Ngày chia tay, bà ngoại đã khóc rất nhiều. Bà liên tục ôm cháu trên tay. Theo chia sẻ của cô gái, bà ngoại còn nói vui rằng: “Nuôi nó từ lúc lọt lòng, nay biết đùa giỡn thì về với nội rồi”. Câu trách yêu của mẹ khiến người con không khỏi xót xa. Chắc chắn bà rất buồn khi phải tạm biệt con gái và cháu yêu, nhưng bà cũng hiểu, con gái đi lấy chồng sẽ không thể ở mãi với cha mẹ.


Giây phút tạm biệt con gái và cháu ngoại bà không thể kiềm được xúc động. (Ảnh: M.S)


Ngoại đã khóc rất nhiều. (Ảnh: M.S)

Giây phút chia tay 2 mẹ con ra xe, bà ngoại đã khóc rất nhiều, ông ngoại cũng đứng cạnh nhìn theo. Sau khi chiếc xe lăn bánh rời đi, cả 2 ông bà cứ đứng nhìn theo xe mãi không vào nhà. Bà ngoại lúc này đã không thể nén được xúc động mà khóc lớn, vội đưa tay lên lau đi dòng nước mắt đang chực trào. Khoảnh khắc ấy không chỉ khiến cho cô gái buồn bã, mà ngay cả người xem cũng đặc biệt xúc động.


Ông bà ngoại cứ đừng nhìn theo khiến con gái xót xa, đau lòng. (Ảnh: M.S)


Cả 2 lặng người đi, bà ngoại lấy tay lau vội hàng nước mắt. (Ảnh: M.S)

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Ai cũng nhìn thấy gia đình mình trong những khoảnh khắc ấy. Ông bà ngoại vẫn luôn là những “người hùng” vĩ đại như thế. Cả cuộc đời vất vả nắng mưa không nề hà để lo cho con gái. Đến khi con trưởng thành, lập gia đình, ông bà lại một lòng hướng về đứa cháu nhỏ đáng yêu.


Nhiều người cũng có hoàn cảnh tương tự. (Ảnh: M.S)

Trước đây Tiktoker @Ngocngoc246 đã đăng tải lên mạng xã hội những tâm sự của chính bản thân chị khi chứng kiến cảnh mẹ mình bật khóc nức nở vì không nỡ rời xa con cháu trong ngày chị đưa con trở lại nhà nội.

Chị viết: “Xong cữ 3m10d phải về nội. Ngoại thương con cháu khóc quá trời. Lấy chồng xa thấy thương ông bà quá”.

Hết 3m10d chăm cháu ngoại, bà rưng rưng tiễn con cháu về nhà nội

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô con gái bế con ngồi trong xe ô tô hướng mắt về phía cha mẹ mình. Nơi đó, có tình yêu thương vô điều kiện, sự nhớ nhung, lo lắng khi người mẹ lấy tay gạt đi những giọt nước mắt đang rơi, còn người cha thì lặng người đi.


Người bà khóc nức nở còn ông ngoại cũng thẫn thờ nhìn cảnh con cháu rời đi. Ảnh cắt từ clip.


Biểu cảm đầy nhung nhớ khi bà ngoại chỉ còn được nhìn thấy cháu qua màn hình điện thoại. Ảnh cắt từ video.

Ngay sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tỏ ra vô cùng đồng cảm với những tâm tư của bà mẹ trẻ. Nhiều người khác cũng không giấu được nước mắt khi xem được khoảnh khắc bà ngoại đứng trước hiên nhà gạt nước mắt tiễn con cháu về nhà nội:

– “Giống ông bà ngoại nhà mình quá! Chăm con chăm cháu chẳng ngại đêm hôm mất ngủ, nhất định sau này mình phải cho con mình biết về công ơn trời bể của ông bà”.

– Lấy chồng rồi tuy không làm dâu không xa bố mẹ nhưng xem hình ảnh này tự nhiên thấy chạnh lòng quá, không kiềm nổi nước mắt”.

– “Có con rồi mới hiểu được tấm lòng cha mẹ. Con luôn nợ bố mẹ lời cảm ơn và xin lỗi”.

– “Thấy cảnh này mới thấy mình may mắn vì từ nhỏ tới lớn, kể cả lấy chồng hay có con vẫn luôn được ở cạnh ba mẹ ruột. Ai được ở bên bố mẹ hãy trân trọng nhé”.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *