Chuyện tình cổ tích của cặp đôi : Chồng liệt giường khuyên vợ đi lấy chồng mời mà không được

Liệt nửa người, anh Tùng đầu hàng số phận, khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng, tình yêu của chị Nhanh đã kéo anh khỏi vũng bùn tăm tối, tiếp động lực khiến anh trở nên yêu đời.

Nhiều năm nay, câu chuyện anh Phan Văn Tùng (34 tuổi, ngụ ở xã Long Chánh, thị xã Gò Công, Tiền Giang) bị liệt nửa người nhưng không đầu hàng số phận, vẫn cố gắng làm việc và sống vui vẻ đã gây ấn tượng với nhiều người. Tình yêu đẹp, son sắt của vợ dành cho anh Tùng cũng khiến nhiều người xúc động khi biết đến.


Chuyện cảm động người đàn ông khuyên vợ đi lấy chồng mới để mình tự tử (Thực hiện: Nguyễn Cường).

Công việc hiện tại của anh Tùng là làm rèm châu, bán trên mạng xã hội. Trên trang cá nhân facebook của mình, anh Tùng luôn chia sẻ trạng thái, suy nghĩ tích cực dù đang đối mặt nghịch cảnh.

Buông xuôi, chỉ chờ… đi để tự tử

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Tùng vào một chiều chủ nhật, như mọi ngày, anh Tùng vẫn nằm trên tấm ván ở cửa nhà làm công việc quen thuộc. Chỉ khác hôm nay là cuối tuần, vợ anh cũng ở nhà phụ anh hoàn thiện sản phẩm.

Nói về câu chuyện của mình, anh Tùng kể, năm 2011, anh đang phụ hồ ở tầng 3 thì sập giàn giáo. Anh bị rơi xuống đất, gãy ngang cột sống, đứt tủy. Thời điểm xảy ra tai nạn anh mới lấy vợ được mấy tháng, vợ đang mang bầu.

Ngày ấy mọi tài sản đều phải bán đi để trả chi phí chữa trị. Tuy nhiên cuối cùng, anh vẫn phải chấp nhận viện bản thân bị liệt nửa người. Anh chia sẻ về tình trạng của mình: “Tôi từng phải nằm viện hơn một tháng chỉ vì một lần bất cẩn, vì vậy bây giờ không dám nằm ngửa hay ngồi xe lăn quá 30 phút. Nằm một chỗ thì bí bách, nằm sấp suốt ngày cũng tức ngực, khó thở nhưng đành chịu”.

)
Dù chồng khuyên đi lấy người mới, chị vẫn một mực ở lại. (Ảnh: Dân Trí)

Thời điểm vừa đi viện về, chị Nhanh vừa phải chăm con mới sinh vừa chăm chồng. Nằm 1 chỗ trên giường, thấy vợ vất cả, anh Tùng thường xuyên ức chế, đau khổ, buồn bã. Nhiều lần anh cũng đã ngỏ ý để vợ đi lấy chồng mới. Bởi nếu ở với mình, vợ sẽ phí phạm cả cuộc đời. Tuy nhiên dù 5 lần 7 lượt khuyên nhủ, chị vợ vẫn không chịu.


Anh làm thêm công việc mới để phụ gia đình. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Nhanh chia sẻ: “Không hiểu sao hồi đó anh ấy có suy nghĩ như thế nữa. Vợ chồng tình nghĩa ở với nhau, sao khi hoạn nạn lại kêu người ta bỏ đi, sao mà đi cho đành được”. Cũng nhờ tình thương của vợ, anh dần vực lại tinh thần và muốn làm cái gì đó để kiếm thêm tiền phụ vợ. Năm 2018, trong một lần hữu duyên, anh Tùng được bạn vợ giới thiệu công việc làm rèm châu. Thấy công việc phù hợp với mình, anh Tùng đã nhận lời, mỗi tấm rèm hoàn thiện được 200 nghìn đồng.

Cứ như vậy, từng bước gia đình anh Tùng đã dần ổn định hơn. Với 2 vợ chồng, điều quan trọng nhất hiện tại là các thành viên luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.


Sản phẩm người chồng hoàn thiện. (Ảnh: Dân Trí)


Chị luôn hỗ trợ anh trong mọi việc. (Ảnh: Dân Trí)

Vợ chồng sống với nhau không chỉ bởi tình yêu mà còn tình nghĩa. Vì vậy khi một trong 2 người gặp nạn, người còn lại sẵn sàng đồng cam cộng khổ, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *