Cụ bà 91t đưa em gái 81t đi gội đầu, ân cần giúp đỡ từng chút: “Lần sau chị đưa đi tiếp”, tình chị em vẫn mãi bền chặt

Cụ bà 91t đưa em gái 81t đi gội đầu, ân cần giúp đỡ từng chút: “Lần sau chị đưa đi tiếp”, tình chị em vẫn mãi bền chặt

Dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, tình chị em vẫn mãi bền chặt như ngày nào. Tuyệt vời nhất trên đời này chính là tình thân.

Nhớ năm trước, mạng xã hội Trung Quốc từng xôn xao trước hình ảnh người anh 100 tuổi bịn rịn chia tay em trước khi về nhà. Vì tuổi cao sức yếu mà khoảng cách quá xa, người anh chỉ có thể đến thăm em khi con cháu lái xe chở đi, vượt qua đoạn đường dài đến gặp em.

Lúc lên xe về lại, người em ngoài 80 tuổi chạy đến tặng anh chút tiền, người anh từ chối rồi 2 anh em ôm nhau khóc. Không biết rằng hôm nay chia tay, đến bao giờ mới gặp lại hoặc mãi mãi không gặp được nữa khi họ đều ở tuổi xưa nay hiếm.

Ở Trung Quốc có đôi anh em làm cảm động lòng người thì mới đây ở Tuyên Quang có 2 chị em bà cụ vừa khiến cư dân mạng thương hết sức trước hành động cùng dẫn nhau đến tiệm gội đầu.

Người chị đã 91 tuổi, em gái 81 tuổi, đầu tóc đã bạc, nếp nhăn đã nhiều nhưng niềm đam mê làm đẹp thì không hề thuyên giảm.

Người chị đưa em đến tiệm gội đầu, ần cần từng chút một. Ảnh chụp màn hình, vtc

Bước vào tiệm là hình ảnh người chị dìu em gái nhỏ nhắn lưng còng, sức khỏe yếu, bước đi chậm rãi. Người em được gội đầu trước, còn chị đứng kế bên để ý, quan sát và kịp thời giúp em trong từng hành động nhỏ, giữ áo cho khỏi ướt,… Ở tuổi này, cụ bà vẫn rất cẩn thận và chăm lo cho em gái như chính bản thân mình. Nhìn ánh mắt lo lắng của cụ mà thương.

Em gái gội đầu xong thì chị gái ân cần đỡ ngồi dậy, xỏ dép, trả tiền cho nhân viên. Chính sự chu đáo của cụ dành cho em gái đã làm nhân viên nơi đây hết sức cảm động. Được biết, trong suốt quá trình ở tiệm, 2 cụ xưng hô “chị em, vâng dạ” vô cùng ngọt ngào.

Hoàn cảnh của người em cũng hết sức đơn chiếc khi cụ sống 1 mình vì cụ không lập gia đình, sức khỏe yếu nên đi phải có người dìu. Lúc gội đầu, cụ nằm nghiêng một bên nên người chị luôn sát sao theo dõi, giúp đỡ em kịp thời.

Người chị thì khỏe mạnh hơn, cũng có con cháu đuề huề nên cụ càng thương em hơn. Lúc gội xong, cụ còn dặn em: “Lúc nào đầu bị ngứa chị lại đưa sang gội nhé!”.

Em gái gội đầu xong thì chị gái ân cần đỡ ngồi dậy, xỏ dép, trả tiền cho nhân viên. Ảnh chụp màn hình, vtc

Chủ tiệm thấy 2 cụ như vậy thì thương lắm. Chị quyết định miễn phí tiền gội đầu và mời 2 cụ khi nào rảnh thì ghé chơi. Đoạn clip nhỏ xíu thương chưa đầy sự yêu thương khiến người ta cảm thấy ấm áp vô cùng.

Thương 2 bà cụ ở tuổi xế chiều còn nâng đỡ, gắn bó với nhau thân thiết. Thương người chủ tiệm nhiệt tình, niềm nở với 2 cụ.

Chúng ta không thể chọn được anh chị em của mình, càng không thể từ bỏ tình thân vì đây là mối quan hệ vô cùng quý giá. Người thân với nhau, có giận hờn tranh cãi đôi chút rồi cũng thôi chứ làm sao rời bỏ.

Càng lớn, trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, người ta càng trân quý tình thân. Bởi vậy đến khi tuổi cao sức yếu, còn gặp lại anh chị em, người thân của mình thì càng thấy may mắn đến mức nào.

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *