Con trai đi Nhật 3 năm, chưa kịp báo hiếu thì mẹ đã chẳng còn

Con trai đi Nhật 3 năm, chưa kịp báo hiếu thì mẹ đã chẳng còn

Có nhiều việc, chúng ta cứ lần lữa mãi, chờ có dịp, chờ có thời gian… rồi đến lúc lại phải vỡ oà trong hối hận và day dứt vì tất cả đã quá muộn màng.

Là một đứa con, dường như chúng ta luôn “mắc nợ” cha mẹ mình, một món nợ ân tình không bao giờ được yêu cầu phải trả và dường như cũng không thể nào trả hết được. Khi còn nhỏ, chúng ta hay nghĩ đơn giản rằng kiểu gì lớn lên mình cũng sẽ báo hiếu với bố mẹ thôi mà. Nhưng đến khi đã thực sự trưởng thành, có mái ấm của riêng mình, bạn trở nên quá bận rộn với gia đình nhỏ ấy mà quên đi lời hứa chăm sóc bậc sinh thành.

Chúng ta luôn cảm thấy không nỡ để con cái mình thiếu thốn tình cảm, nhưng lại vô tình để bố mẹ phải chịu sự cô đơn. Điều này thể hiện rõ nhất trong mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Mẹ luôn là người lo lắng canh cánh khi con gái họ trưởng thành. Vì mẹ đã từng trải qua những khó khăn trong cuộc hôn nhân, khi sinh nở… Nên điều duy nhất họ mong mỏi là con gái có thể có một cuộc sống thật tốt. Nhưng khi bạn bận lo lắng cho cô con gái của mình, hãy nhớ ở nhà vẫn còn người mẹ già nhiều đêm ngủ không yên giấc vì lo lắng cho bạn.

Mất đi người thân yêu là cảm giác xót xa, đau đớn khó có từ ngữ nào diễn tả được thành lời. Những ai sớm phải chịu cảnh mất người thân có lẽ là điều tàn nhẫn và buồn bã nhất mà họ gặp phải. Giống như cảm xúc của chàng trai trong câu chuyện dưới đây.


Không gì xót xa bằng nỗi đau mất đi người thân. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Mới đây, người dùng mạng xã hội không khỏi đau lòng với câu chuyện nam thanh niên sau 3 năm đi Nhật trở về đã gặp phải chuyện tồi tệ nhất. Anh chàng chia sẻ kèm dòng trạng thái: “Đi Nhật mới về được 2 tháng, chưa chăm lo được cho mẹ mà mẹ đã rời xa con mà đi rồi. Khi con thành công nhưng không còn mẹ”.


Chàng trai bày tỏ nỗi xót thương khi không còn mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Cả một đời người phụ nữ ấy đã chịu vất vả, hy sinh để vun vén gia đình và lo cho chồng con. Vậy mà cuộc đời thật éo le khi để họ ra đi sớm mà không kịp đợi các con báo hiếu.


Chàng trai kìm nén nỗi đau, lo toan công việc cho mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Căn nhà bây giờ cũng trở nên vắng vẻ, lạnh lẽo hơn khi thiếu vắng đi bóng dáng, hơi ấm của mẹ. Vẫn là khoảng sân, khu vườn, ngôi nhà ấy nhưng giờ đây không còn tiếng mẹ hỏi han, quan tâm.


Từ giờ anh sẽ không còn thấy bóng dáng của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi xót xa. Ai cũng mong muốn sau khi đi xa trở về được đoàn tụ bên gia đình nhưng với chàng trai này lại là sự mất mát quá lớn. Nhiều người đã để lại bình luận an ủi, động viên anh chàng cố gắng. Một số người bày tỏ sự đồng cảm vì cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi mất đi người thân.


Nhiều người gửi lời động viên tới gia đình nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình clip T.M.C)

Không ít những câu chuyện đau lòng tương tự như hoàn cảnh của chàng trai ở trên. Trước đó, một tài khoản có tên Đ.T đã đăng tải bài viết với nội dung mẹ của anh không may mắc một căn bệnh ác tính liên quan đến phổi và đang trong giai đoạn cuối đã thu hút nhiều sự chú ý.


Trích đoạn bài đăng của Đ.T khiến mọi người vô cùng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình Đ.T)

Cứ mỗi lần ở trong viện chăm sóc mẹ, nghĩ đến viễn cảnh sau này mãi mãi sẽ chẳng còn mẹ ở bên cạnh nữa, người đàn ông này dù ngoài mặt vẫn tỏ ra là mình ổn nhưng sau đó là những đêm trằn trọc và khóc thầm đến sưng cả mắt.


Chụp ảnh với mẹ trong bệnh viện để làm kỷ niệm, người con trai dù mắt đã đỏ hoe nhưng vẫn cố gượng cười. (Ảnh: Đ.T)

Lần đầu tiên trong cuộc đời, ở ngưỡng cửa của tuổi 30, anh T. đã phải nếm trải cùng lúc cảm giác vừa biết lo, biết sợ và rơi lệ trước bệnh tật của mẹ nhưng hoàn toàn bất lực vì biết bản thân không thể làm gì khác được nữa.


Ai cũng mong người đàn ông này sẽ đủ vững vàng. (Ảnh: Chụp màn hình Đ.T)

Nỗi đau mất đi người thân sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai. Dù biết rằng đây vốn là một quy luật tất yếu của cuộc sống nhưng đó vẫn luôn là cảm giác đau lòng và rất khó để diễn tả thành lời. Hy vọng anh chàng sẽ có đủ sự mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này!

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *