Xin gia đình đi chơi 8/3, cô giáo âm thầm tiễn 2 con nhỏ ra đi ở bờ sông: Bờ sông vắng người qua lại

Xin gia đình đi chơi 8/3, cô giáo âm thầm tiễn 2 con nhỏ ra đi ở bờ sông: Bờ sông vắng người qua lại

Xã hội ngày càng có nhiều áp lực, từ đó khiến không ít người mắc bệnh trầm cảm, một căn bệnh rất khó phát hiện sớm. Chỉ đến mọi việc nghiêm trọng, gia đình mới loay hoay chữa trị cho người bệnh, song đôi khi vẫn không ngăn được họ gây nên việc đau lòng.

Mới đây nhất em đọc thông tin có một người mẹ ở Nam Định bị trầm cảm, đã tự tay tiễn 2 con gái của mình ra đi ngay tại bờ sông. Dù người dân đã trông thấy và chạy đến cứu nhưng đã quá muộn, 2 bé đều không qua khỏi ngay dưới bàn tay của người mẹ.

Thông tin chi tiết về vụ việc gây bàng hoàng dư luận này, theo Vietnamnet, vào ngày 8/3, ông Trần Ánh Dương – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết khoảng 10h cùng ngày, một số người dân giật mình trông thấy một ngời phụ nữ đang cố gắng tiễn 2 bé gái ra đi dưới sông Ninh Cơ. Khu vực xảy ra sự việc rất vắng người đi lại, vì ở bên ngoài đê.

Sông Ninh Cơ, nơi xảy ra sự việc đau lòng – Ảnh: VNN

Mọi người quá hoảng hốt, vội vàng chạy đến cứu 2 cháu bé nhưng người phụ nữ lại điềm tĩnh cho biết đây là con của mình và các bé đã ra đi rồi. Dẫu vậy người dân vẫn hô hoán để đưa 2 cháu nhỏ đến cơ sở y tế nhưng cả 2 đều đã không qua khỏi trước đó. Điều này khiến ai nấy đều vô cùng xót xa khi 2 bé chỉ mới 5t và 2t, còn quá nhỏ.

Nhận được tin báo, chính quyền và công an xã Nghĩa Sơn đã đến hiện trường, đưa người phụ nữ về trụ sở làm việc. Tại đây, người này khai quê ở xã Trực Thái (huyện Trực Ninh, Nam Định). Sau đó, chính quyền liên hệ với Công an huyện Trực Ninh và Công an tỉnh Nam Định.

Mặc dù người dân đã phát hiện tới ứng cứu nhưng đã quá muộn – Ảnh: NLĐ

“Tôi hỏi và được biết, người phụ nữ này tên Vũ Thị N. sinh năm 1991, từng là giáo viên dạy tin học ở trường tiểu học. Chị N. mới nghỉ dạy từ cuối năm 2022, có chồng làm ở công ty viễn thông.

Tôi hỏi tại sao lại làm như vậy thì cô ấy nói sợ sau này chúng nó lớn lên sẽ dây đến các vấn đề xã hội”, ông Trần Ánh Dương thông tin thêm. Hiện Công an tỉnh Nam Định đang tạm giữ chị N. để điều tra, làm rõ.

Theo báo Dantri, gia đình chị N. cho biết người này bị bệnh trầm cảm và xin nghỉ dạy để điều trị bệnh. Sáng 8/3, người phụ nữ xin phép gia đình đưa 2 con đi chơi. Do thấy bệnh tình của người này thuyên giảm nên gia đình đồng ý, không ngờ xảy ra sự việc đau lòng trên.

Người phụ nữ có vẻ bệnh tình đã nặng chứ không hề thuyên giảm như gia đình nghĩ, vì thế không ý thức được việc mình làm, do đó mới nói nguyên do với chính quyền địa phương như vậy. Chỉ xót xa thay cho 2 đứa trẻ, các con còn quá nhỏ nên không hiểu được bệnh tình của mẹ, vậy mà giờ đã ra đi mãi mãi.

Gia đình có lẽ cũng đã quá chủ quan khi để người phụ nữ dẫn 2 con của mình đi như vậy. Thế mới thấy với căn bệnh trầm cảm, chỉ cần chút lơ là, chủ quan thôi đã có thể dẫn đến những hậu quả ngoài ý muốn, vì thế cần phải hết sức cẩn trọng trong việc chăm sóc người bệnh các mẹ ạ.

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *