Tình nghèo nhưng đẹp của anh phụ hồ: Dù khó khăn cũng tặng em thứ đẹp nhất

Tình nghèo nhưng đẹp của anh phụ hồ: Dù khó khăn cũng tặng em thứ đẹp nhất

gày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh cũng như tri ân những sự hy sinh thầm lặng của các chị em phụ nữ. Trong ngày, cánh mày râu tất bật chuẩn bị, lựa chọn những món quà đặc biệt nhất để gửi tới người phụ nữ của mình. Dù điều kiện kinh tế có nhiều hay không có thì họ vẫn luôn muốn gửi quà tới người mình thương.

Mới đây, hình ảnh một bó hoa rực rỡ, nổi bật trên chiếc xe đã xuống cấp của một anh thợ hồ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn Q.H chia sẻ trên mạng: “Hình ảnh chiếc xe của anh thợ hồ mà mình chụp được hôm nay. Người phụ nữ ấy thật may mắn vì có một người đàn ông yêu lao động và thương yêu người ở bên cạnh mình”.


Chiếc xe đã cũ mèm của anh thợ phụ hồ. (Ảnh: Q.H – Beatvn)

Nhìn những hình ảnh được chia sẻ, ai cũng đoán được sự vất vả vì miếng cơm manh áo của người đàn ông. Chiếc xe đã xuống cấp, cũ mèm, dính đầy đất cát và cả những vệt vôi vữa còn dính lại. Có lẽ chiếc xe đã theo người chồng một thời gian dài nhưng họ lại không thể đổi được xe mới vì điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Thế nhưng, dù cuộc sống khó khăn, dù bận rộn miếng cơm manh áo, người đàn ông ấy vẫn không quên ngày 8/3. Do không có điều kiện nên anh đã tự tay đi kiếm những bông hoa tươi nhất, rực rỡ nhất, gom thành một bó hoa nho nhỏ để mang về tặng vợ. Bó hoa chỉ đơn giản là bông hoa chuối, hoa râm bụt cùng một vài loại hoa đủ sắc màu khác. Món quà đơn giản, không có giá trị kinh tế nhưng lại đắt giá hơn tất cả bởi vì đó là sự yêu thương của người chồng dành cho vợ mà không gì có thể mua được.


Bó hoa tươi thắm được tạo thành từ những loài hoa quen thuộc. (Ảnh: Q.H – Beatvn)

Chứng kiến hành động ấm áp của người chồng, ai cũng cảm thấy hạnh phúc lây. Một số bình luận của người xem:

– “Hoa hay quà không quan trọng mà quan trọng là chồng người ta lúc nào cũng nhớ đến vợ. Thế là hạnh phúc. Tiền bạc có thể cố gắng kiếm.”

– “Thật tuyệt. Con người ta đôi khi không nhất thiết phải có đầy đủ tất cả mọi thứ mới gọi là hạnh phúc.”

– “Hoa không quan trọng, quan trọng là anh ấy vẫn nhớ đến vợ mình. Thế là đủ.”


Ai cũng thấy ấm áp trước hành động của người chồng. (Ảnh: Q.H – Beatvn)

Mạng xã hội rần rần chia sẻ loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu con trai nhỏ tặng hoa cho mẹ. Đáng chú ý, cậu bạn sử dụng một bó hoa cũ tặng lại nhưng với người mẹ hành động ấy lại cực kỳ ấm áp. Bởi cậu nhóc vẫn còn là học sinh, chưa kiếm ra tiền nên hành động nhỏ ấy cũng thể hiện sự quan tâm, yêu thương với mẹ của mình.

Cậu con trai không có tiền mua hoa nên đã lấy lại bó hoa trên nóc tủ tặng cho mẹ. (Ảnh: FB H.T)


Một hành động nhỏ bé cũng đủ khiến người mẹ ấm lòng. (Ảnh: FB H.T)

Cụ thể, tài khoản H.T đăng tải những hình ảnh chụp từ camera ghi lại khoảnh khắc con trai lấy hoa tặng mẹ kèm dòng trạng thái: “Mùng 8-3 của mẹ, con nói con không có tiền mua hoa nên con lấy hoa cũ tặng lại mẹ. Hành động nhỏ nhưng lại khiến mẹ ấm lòng. Tặng mẹ xong thì con nhờ mẹ gọi điện cho bà ngoại và dì để con gửi lời chúc”.

Sau khi lấy bó hoa trên nóc tủ mang xuống tặng mẹ, cậu nhóc còn không quên thơm má bày tỏ tình cảm. Không chỉ vậy, sau đó em còn nhờ mẹ gọi điện cho bà ngoại và dì để gửi lời chúc. Có thể thấy chàng trai nhỏ này là một cậu bé vô cùng ấm áp, giàu tình cảm. Ngay sau khi đăng tải những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của người dùng mạng. Ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi cậu bé dù còn nhỏ nhưng rất biết cách làm cho mẹ vui.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *