Ngưỡng mộ chuyện tình đẹp như cổ tích của đàn ông khuyết tật 2 chân

Ngưỡng mộ chuyện tình đẹp như cổ tích của đàn ông khuyết tật 2 chân

“Vợ hiền, con gái lớn lập gia đình, cô hai, cô ba cũng đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ở Thủ đô. Niềm vui này chẳng có gì sánh bằng”, người đàn ông khuyết tật 2 chân tâm sự.

Nhắc đến những người không may có một cơ thể khiếm khuyết, không lành lặn, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến các cuộc đời tăm tối và khó lòng vươn lên trong cuộc sống. Ấy thế mà ở Nghệ An, ông Nguyễn Bá Tân vẫn khiến nhiều người nể phục với nghị lực phi thường, gia đình viên mãn hạnh phúc dù đã sớm mất đi hai chân của mình sau một cơn bạo bệnh.

Theo thông tin từ Báo Nghệ An, ông Tân không may mắn phải nói lời từ giã đôi chân của mình vào thời điểm ông được 1 tuổi, sau một cơn sốt bại liệt không thể điều trị. Kể từ đó đến nay, ông đã di chuyển, chăm chỉ làm ăn để tạo ra của cải vật chất chỉ bằng đôi tay của mình trong suốt hơn 60 năm qua.

“Ngày đó, bố mẹ đưa tôi đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ từ tỉnh đến Thủ đô chữa trị. Nhưng rồi họ cũng phải ngậm ngùi gạt nước mắt, đưa con về quê, chấp nhận số phận”, ông Tân chia sẻ

Thương con suốt ngày quẩn quanh trong nhà, năm 8 tuổi, bố mẹ xin cho ông đến trường. Từ khi đi học, dù nắng hay mưa, ông đều được cha bế lên xe đạp chở đến lớp, cách nhà khoảng 1km. Hết lớp 7, vì trường quá xa nhà, cha già yếu nên đành chấp nhận nghỉ học.

Chia sẻ về ước mơ, hạnh phúc của một con người, ông Tân thổ lộ: “Với tôi và nhiều người bị khuyết tật khác thì ước mơ, khát khao lớn nhất chỉ là có một cơ thể hoàn chỉnh như mọi người bình thường, có thể tự lo cho bản thân, để được tự tin, thoải mái làm những gì mình thích”.

Tuy nhiên, ông hiểu rằng cuộc sống này sinh ra không phải ai cũng may mắn như nhau, có người sinh ra lành lặn, có người sinh ra đã bị dị tật, khuyết tật. Có người sinh ra lành lặn nhưng do các tai nạn, thương tích đã làm cho họ bị khuyết tật…

Nhìn cha mẹ ngày càng già đi, ông Tân tự nhủ mình phải cố gắng, vượt lên số phận, phải sống lạc quan cho cha mẹ yên tâm.

“Tôi xin gia đình đi học nghề may, thế nhưng ngày đó, cơm ăn ba bữa phải lo từng ngày lấy đâu ra tiền theo học. Đánh liều bò đến các nhà may gần nhà học lỏm, rất may tôi được mọi người tận tình giúp đỡ”, ông Tân trải lòng.

Cha mẹ vay mượn đủ đường để ông Tân có được một chiếc máy may. Tiếng lành đồn xa, tiệm may của ông nhanh chóng đông khách, ông tự nuôi sống bản thân.

Năm 33 tuổi, ánh sáng hy vọng lại một lần nữa chiếu sáng đến nơi ông khi chàng thanh niên Nguyễn Bá Tân đã được kết duyên với một người phụ nữ cùng thôn – bà Nguyễn Thị Từ. Mặc dù từng bị rất nhiều người ngăn cản vì hoàn cảnh khó khăn của ông, bà Từ vẫn yêu mến cái nghị lực phi phàm, sự cố gắng không ngừng nghỉ của ông Tân mà quyết trao thân gửi phận.

“Thời đó, mọi người phản đối kịch liệt lắm, nhưng tôi gạt ngoài tai. Tôi cảm phục ông ấy vì nghị lực sống, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh, không bao giờ nề hà gian khó” – bà Từ chia sẻ. Ảnh: Trần Tuyên

Sau nhiều năm kết hôn, tình yêu của ông bà cũng đã đơm hoa kết trái khi có với nhau tận 3 đứa con gái. Ảnh: Báo Nghệ An


Kể từ ngày có bà xã song hành, cuộc đời của ông Tân trở nên nhẹ nhàng, có thêm nhiều động lực hơn để kiếm tiền chăm lo cuộc sống. Ảnh: Trần Tuyên

Sau ngày thành gia lập thất, ông Tân vốn đã rất chăm chỉ nay càng thêm nhiệt huyết hơn với việc làm lụm, tạo ra tiền bạc để xây dựng gia đình nhỏ của mình. Đến thời điểm hiện tại, 3 cô con gái của hai vợ chồng đều đã nên người: Cô gái lớn đã gả chồng, cô hai và cô ba thì đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc ở Hà Nội.

Dù phải chịu nhiều thiệt thòi về mặt thể chất, ông Tân vẫn tìm được hạnh phúc, niềm vui trong đời nhờ sự lạc quan và cố gắng không ngừng nghỉ vì tương lai phía trước của mình. Hy vọng trong tương lai, câu chuyện của ông Tân sẽ lan truyền đến được nhiều người đang u uất vì khiếm khuyết, tiếp thêm động lực cố gắng cho họ.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *