Xót cảnh con gái lấy chồng mới bỏ lại 6 con thơ cho mẹ già

Xót cảnh con gái lấy chồng mới bỏ lại 6 con thơ cho mẹ già

Dù đã ở tuổi gần đất xa trời nhưng nhiều cụ ông, cụ bà vẫn phải mang trên mình gánh nặng cơm áo gạo tiền, chăm lo cho đàn cháu thơ. Dẫu cực khổ thế nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn cố gắng tằn tiện để con cháu có cơm ăn, áo mặc.


Cụ bà phải một mình nuôi 6 cháu. (Ảnh: Tri thức và Cuộc sống)

Tri thức và Cuộc sống đưa tin về trường hợp người phụ nữ 73 tuổi sống tại Đồng Tháp phải một mình làm việc, kiếm tiền chăm đàn cháu ngoại. Bà là Phan Thị Bé làm nghề lượm ve chai và đang sống cùng các cháu trong căn nhà tình thương. Bà chia sẻ: “Nhà của tôi nhưng không phải tôi tự bỏ tiền xây dựng đâu. Tôi nghèo làm gì có điều kiện chứ. Nhà này là nhà tình thương của nhà nước tặng đó. Họ thấy tôi đã lớn tuổi, cứ ở mãi trong căn nhà lá rách nát, lại phải nuôi 6 đứa cháu ngoại, vì thế đã giúp đỡ. Tôi luôn biết ơn chính quyền, nếu không có họ chắc chẳng bao giờ được sống trong căn nhà khang trang như thế này”.

Chồng ra đi sớm, bà phải một mình chạy vạy nuôi các con khôn lớn. Thế nhưng ở tuổi xế chiều, bà lặng người khi nghe tin con gái ly hôn chồng. “Nó bỏ chồng cũng được bởi không phải cuộc hôn nhân nào cũng đáng cố gắng. Song con gái tôi không như người ta, ly hôn xong liền cưới chồng mới, bỏ lại 6 đứa con cho tôi chăm sóc đến tận giờ. Tôi có nói nó hãy suy nghĩ thật kỹ vì nhanh vội như vậy sẽ chẳng thể bền vững. Nó không nghe, một mực làm theo ý mình. Nó chẳng nghĩ đến mẹ già, cũng không thương lũ trẻ do chính nó sinh ra” – bà nghẹn ngào.


Bà làm đủ mọi việc để chăm cháu. (Ảnh: Tri thức và Cuộc sống)

Cuối cùng bà đành phải làm đủ mọi việc, kiếm tiền nuôi 6 người cháu. Đồng thời, bà cũng cho biết thêm, bố các em nhỏ vì lý do tế nhị nên cũng không chu cấp thêm tiền bạc. Một mình bà gồng gánh chỉ mong sao các cháu nên người. May mắn, trong 6 người cháu hiện tại đã có 3 em trưởng thành, đi làm kiếm tiền phụ bà chăm em.

Bà tâm sự: “Đứa lớn cũng hơn 2 chục tuổi lận. Nó đi làm rồi hàng tháng đưa tiền cho tôi mua cái ăn cho các em. Nó hiểu chuyện và thương ngoại, thương em lắm. Còn hai đứa kế cũng đi làm, thậm chí còn thuê trọ ở với nhau để tiện cho công việc. Cuối tuần chúng lại chạy về thăm ngoại, thăm em. Nhìn chúng trưởng thành và biết nghĩ như thế, tôi thấy bản thân mình được an ủi phần nào. Thôi thì không nhờ được con, mình nhờ cháu”.


Cuộc sống của bà khiến nhiều người thương cảm. (Ảnh: Tri thức và Cuộc sống)

Tình thương ông bà dành cho cháu không gì có thể đong đếm. Dù tuổi già sức yếu nhưng vì thương mà ông bà vẫn gắng gượng, cố gắng ít nhất là không để các cháu bị thiếu ăn, thiếu mặc. Trước đó, mạng xã hội cũng từng chia sẻ nhiều trường hợp, cụ ông cụ bà sẵn sàng chăm cháu dù rất vất vả.

Theo đó, người ông đi xe máy điện, tay cầm một cây kem ốc quế đến trường đón cháu. Khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt người ông hiện lên vẻ nóng lòng, ngóng đợi. Có lẽ ông đang mong được gặp và đưa cháu món ăn khoái khẩu.


Người ông với cây kem dành cho cháu

Chỉ với một hành động nhỏ thôi cũng đủ cho thấy sự đáng yêu cũng như tình yêu thương hết mực mà ông nội dành cho người cháu của mình.
Ông đón cháu đi học về, thứ được cầm trên tay khiến cộng đồng mạng không khỏi rụng tim – Ảnh 3.
Đôi mắt người ông hiện lên vẻ nóng lòng, ngóng đợi để đưa cháu món ăn khoái khẩu.

Sau khi hình ảnh được đang tải, chỉ trong một thời gian ngắn đã “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội khi thu hút được hàng triệu lượt xem cũng như hàng nghìn lượt tương tác của cư dân mạng.

Một số bình luận đáng chú ý:

“Có ai khóc khi thấy ảnh giống mình không? Tuổi thơ có ông bà đón đi học về đẹp thật”;

“Người già có cách thể hiện tình yêu đặc biệt, đâu phải cứ nói ra mới là yêu, đôi khi chỉ cần một cây kem thế này cũng đủ biết ông thương và chiều cháu như thế nào”;

“Hồi cấp 1 bố mẹ bận nên mình ở với ông bà. Chiều nào đi học về, bà cũng nấu cho nồi chè ăn, ông thì ngồi quạt phe phẩy cho mát”;

“Đôi mắt ông hiện rõ vẻ mong chờ và lo lắng, sợ kem của cháu chảy hết. Thấy thương ông quá chừng”;

“Ngày xưa bố mẹ đi làm xa, sống với ông bà từ nhỏ, mỗi lần tan học cũng chỉ có mỗi ông bà đón mà thôi. Giờ ông bà già rồi, chỉ mong có sức khỏe để sống vui vẻ với con cháu”.

Ông bà luôn chăm sóc cháu chu đáo và tận tâm hết mực. Khi cha mẹ bận rộn và bé được ở cạnh ông bà, trẻ nhỏ sẽ không bị thiếu thốn sự quan tâm, luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *