Cãi nhau với chồng, vợ ấm ức bật khóc em bé hiểu chuyện liền đến an ủi

Cãi nhau với chồng, vợ ấm ức bật khóc em bé hiểu chuyện liền đến an ủi

Đôi khi, những áp lực, khó khăn trong cuộc sống khiến chúng ta trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, đối với phụ nữ sau sinh, việc thường xuyên ở nhà chăm con nhỏ có thể khiến họ cảm thấy bí bách, từ đó dễ nảy sinh ra các suy nghĩ tiêu cực.

Gặp những lời lẽ kiểu như “nhàn nhã quá hóa cuồng, ngày xưa vừa đẻ chửa vừa tất bật làm việc có biết tr.ầm cảm là gì” …, người mẹ lại càng chạnh lòng hơn.

Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra với những người mẹ sau sinh, nhưng vẫn có một bộ phận vẫn không chịu tin rằng tâm trạng của người mẹ rất nhạy cảm, phải thương yêu và chăm sóc hết lòng. Chẳng có người mẹ nào muốn từ bỏ con mình, và khi không còn cái phao nào để bấu víu, họ sẽ chọn cách tệ nhất để nói lời từ giã.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ về hành động đáng yêu của con mình sau khi thấy mẹ khóc, dù em bé cũng chỉ mới 10 tháng tuổi. Người mẹ cho biết sau sinh đã quyết định ở nhà chăm con, chờ con cứng cáp rồi mới gửi nhà trẻ, mẹ đi làm lại. Chồng thì ban ngày đi làm, tối về cũng phụ chăm con. Nhưng có những điều muốn bày tỏ mà không sao nói được, khiến người mẹ cả ngày quẩn quanh bên con cũng có lúc rơi nước mắt.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một bà mẹ trẻ bật khóc khi đang ngồi với con bỗng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, người phụ nữ vừa xảy ra tranh cãi với chồng mình nên có cảm xúc không vui, thậm chí còn ấm ức đến rơi nước mắt. Tuy nhiên, cô chỉ dám khóc thầm vì sợ ảnh hưởng tới con nhỏ.


Vì sợ ảnh hưởng đến con, người mẹ trẻ lén lau nước mắt sau khi xảy ra cãi vã với chồng. (Ảnh: Weibo)


Thấy mẹ khóc, em bé liền nhanh chóng bò về phía mẹ. (Ảnh: Weibo)

 

Song, điều khiến người xem chú ý hơn cả là phản ứng của cậu bé khi thấy mẹ buồn. Theo đó, dù đang ngồi chơi rất ngoan ở góc giường nhưng khi thấy mẹ lau nước mắt, em bé liền vứt luôn đồ chơi trên tay, nhanh chóng bò đến phía mẹ. Được con sà vào lòng an ủi, người mẹ sau đó cũng bình tĩnh hơn phần nào. Cô ôm con vỗ về, cảm động.


Em bé cố gắng đứng dậy để ôm mẹ. (Ảnh: Weibo)


Bé ngoan sà vào lòng mẹ. (Ảnh: Weibo)

Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm tới người phụ nữ vì sau sinh, các “mẹ bỉm” không thể tránh khỏi căng thẳng và mệt mỏi. Không chỉ vậy, ai nấy đều bất ngờ và cảm động trước hành động của cậu bé chưa đầy một năm t.uổi. Có thể thấy, dù còn rất nhỏ t.uổi nhưng em bé đã rất hiểu chuyện và yêu thương mẹ.

Người xem bày tỏ sự đồng cảm cùng “mẹ bỉm” trong đoạn video. (Ảnh: FB Him)


Thấy con hiểu chuyện, người mẹ cũng không nén được xúc động. (Ảnh: Weibo)

Video ghi lại khoảnh khắc cảm động của người mẹ trẻ và em bé hiểu chuyện. (Video: Weibo)

Dường như tâm sự chung của các bà mẹ sau sinh đều giống nhau, cảm giác chênh vênh mệt mỏi và mong được thấu hiểu. Vậy nên các ông bố phải kiên nhẫn và tâm lý với vợ một chút nhé.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *