Nhói lòng khoảng khắc 2 mẹ con tìm được nhau sau 40 năm thất lạc

Sau khi xác nhận mối quan hệ mẹ con, cả hai người đều không cầm được nước mắt.

Mỗi lần xem những chương trình tìm người thân thất lạc thật sự không khỏi xót xa các mẹ ạ. Phải xem nhiều mới biết mình còn có gia đình, người thân bên cạnh từ nhỏ đến lớn đã là một điều hết sức may mắn và hạnh phúc. Với những nhà có người thân thất lạc thì khỏi phải nói đó là nỗi đau âm ỉ, dai dẳng đến thế nào. Nếu may mắn được gặp lại nhau sau khi xa cách, chắc chắn đó đúng là một ân huệ trời ban.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video hai mẹ con đoàn tụ sau 40 năm xa cách. Những phút giây nghẹn ngào khi gặp lại của họ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt vì quá xúc động.

Ban đầu, cả hai xưng hô với nhau là “cô” và “con” nghe vẫn có vẻ khá ngượng ngùng. Tuy nhiên sau đó, khi các nút thắt được gỡ dần thì một cái kết đẹp cũng đã diễn ra. Như để xác minh xem đây có phải là mẹ mình thật sự hay không, người phụ nữ trẻ hơn đã đưa ra khá nhiều câu hỏi. “Con chào cô. Hồi xưa cô có quen người làm Thiếu tá tên Nguyễn Văn Tám ở Pleiku. Cô có quen không cô?”, “Năm đó, con không nhớ là năm bao nhiêu, nhưng khi đó chắc con học lớp 2, 3. Cô có về Vĩnh Điện. Cô có quen người tên Nguyễn Văn Sang, Nguyễn Văn Bang”.


Khi nhận ra nhau, cả 2 bắt đầu xúc động mạnh. (Ảnh: TikTok Q.M)

Tất cả những cái tên khi được kể ra, người phụ nữ lớn tuổi hơn đều nhớ, ký ức của họ giống nhau 100%, không hề có sự sai lệch.

Giọng của hai cô cháu bắt đầu nghẹn lại. Người phụ nữ nhỏ tuổi hơn ngay lập tức lấy khăn giấy lau nước mắt là hỏi 1 cách đầy xót xa: “Vậy là đúng rồi hả cô”. Sau đó, chị bật khóc nức nở, nước mắt cứ thế tuôn rơi không cách nào kìm lại được. Giây phút ấy, chị đã chắc chắn người phụ nữ bên kia màn hình điện thoại chính là người mẹ mình đã nhớ nhung suốt 40 năm.


Khoảnh khắc họ nhận ra nhau. (Ảnh: TikTok Q.M)

Cả hai cùng nhau khóc nức nở vì đã xác nhận chính xác đối phương là mẹ, là con của mình. Người con đã không thể giấu được đau khổ mà nói: “Sao mẹ không đi tìm con”. Người mẹ cũng chua xót mà đáp rằng: “Mẹ đâu có biết con ở đâu đâu”.

Sau đó, cả hai đã hỏi thăm tình hình cuộc sống hiện tại của nhau. Người mẹ đang sống 1 mình, những người con khác của bà đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Còn người con cũng đã sang Mỹ và định cư cùng với con cái của chị được một vài năm. Người con cũng cho biết, trong suốt bao nhiêu năm qua, chị đã đi khắp nơi để tìm mẹ, nhưng càng tìm kiếm càng vô vọng. Chẳng thể ngờ lại có ngày có thể tìm được mẹ như thế này.


Biết bao đau khổ, nhớ nhung đều dồn lại tại giây phút này. (Ảnh: TikTok Q.M)


Tiếng mẹ thân thương phải mất đến 40 năm mới có thể được gọi thành tiếng. (Ảnh: TikTok Q.M)

Người con cũng nói với mẹ mình rằng: “Con còn nhớ hồi trẻ mẹ đẹp lắm, không ngờ giờ mẹ đã già như vậy. Con cứ tưởng mẹ mất rồi”. Trong ký ức của chị, hình ảnh của mẹ vẫn in hằn trong tâm trí, 40 năm cũng chẳng thế khiến chị quên đi được bóng dáng ngày trẻ của mình, đó là 1 bóng hình rất đẹp.

Chứng kiến giây phút đoàn tụ của 2 mẹ con người xem không khỏi xúc động. Số phận đã từng nhẫn tâm khi chia cách tình mẫu tử của họ, nhưng cuối cùng “phép màu” lại xảy ra, cả 2 tìm được nhau dù đã cách xa tận 40 năm. Nhiều người xem còn cho rằng, cả hai mẹ con có khuôn mặt rất giống nhau, nên họ chắc chắn là người thân của nhau.


Người xem xúc động trước khoảnh khắc thiêng liêng ấy. (Ảnh: TikTok Q.M)


Điều kỳ diệu phải mất đến 40 năm mới có thể thành sự thật. (Ảnh: TikTok Q.M)

Khoảnh khắc cả hai nhận ra nhau có lẽ chính là giây phút thiêng liêng, tuyệt vời nhất. Có lẽ sẽ chẳng có 1 từ ngữ nào đủ để diễn tả trọn vẹn cảm xúc trong lòng 2 mẹ con. Cuộc sống vẫn tuyệt vời như thế, những người thân yêu của nhau, dù có cách xa hàng chục năm vẫn có thể tìm thấy nhau giữa hàng tỷ người trên Trái đất.

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *