Xót xa nhìn bé gái khóc ấm ức vì thanh niên “mượn” bó hoa 800 nghìn rồi chạy mất

Xót xa nhìn bé gái khóc ấm ức vì thanh niên “mượn” bó hoa 800 nghìn rồi chạy mất

Vào tháng 2, người ta khó tránh được những dấu hiệu của Lễ Tình nhân 14/2. Dịp này, những lối đi trong siêu thị ngập tràn chocolate, thiệp, hoa và gấu bông khổng lồ; quán bar và nhà hàng địa phương cũng tung ra thực đơn đặc biệt chỉ dành cho một ngày duy nhất. Tuy nhiên bên cạnh những câu chuyện tình yêu lẵng mạn thì cũng có không ít câu chuyện buồn xảy ra khi chỉ vì món quà mà một vài người lớn sẵn sàng làm tổn thương những em nhỏ ít tuổi.

Cách đây vài tiếng, một tài khoản fb đã tăng tải clip lên MXH hình ảnh một cháu bé khóc lóc nói vừa bị một “chú nào đó” mượn bó hoa rồi chạy đi mất luôn.

Theo lời của cô bé, trong lúc đang trông cửa hàng bán hoa hộ người quen thì một thanh niên đến hỏi chuyện và có bảo quen chủ shop. Một lúc sau, người này ngỏ lời “mượn” bó hoa và socola, vì trẻ người non dạ nên bé gái không có chút cảnh giác. Tuy nhiên, anh chàng này “mượn luôn” và chạy đi mất. Việc lừa dối với một đứa trẻ để đạt được mục đích của mình là điều không đúng đắn, khó lòng chấp nhận.

Nhìn em, nhiều người không khỏi nghẹn lòng. (Ảnh: FB K.P)

Cụ thể tài khoản này viết:

“Em mong anh mượn chụp hình bó bựa 800k với 1 hộp socola của em sẽ quay lại trả và thấy được clip này.

Lúc dọn ra bán em để quên đồ quay về nhà lấy tầm 10 phút để bé cháu canh dùm. Vì nhà đơn chiếc không có con trai nên mới để bé 8 tuổi trưa nắng 12h đứng canh bông. (Chứ không ai mà nghĩ trai tráng đi lừa nít để có bông tặng ghệ).

Vậy mà anh trai tráng thấy em vừa đi lại dụ cháu em bỏ bùa nghe nó hay sao á. Nó không có khờ tới mức đem tặng anh cho anh tặng con bồ anh đâu. Nó là đứa đi học 1k cũng không dám ăn để dành tiền đóng tiền học á. Mà anh nở lòng nào lừa ngạt đứa nhỏ như vậy, nói là bạn em mượn xíu trả . Em cũng mong từ đây tới chiều anh ghé trả chứ bé nó tự trách bản thân khóc nãy giờ gần cả tiếng rồi á. Mong lương tâm anh trỗi dậy.”

Bán hoa vào thời điểm các dịp lễ là công việc vất vả. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Trẻ con thường cả tin vì tâm hồn các em rất trong sáng, nhưng không vì vậy mà lợi dụng để đạt được mục đích của mình.

Ngay lập tức, câu chuyện này nhận được sự chú ý từ dân tình. Mọi người cho rằng, đã tặng quà thì nó phải tốt đẹp, tấm lòng là chính. Đồng thời, hành động gian dối như anh chàng rất khó để bao biện. Chỉ mong trong cuộc sống chúng ta luôn nhẹ nhàng với nhau, hãy sống thật tử tế để ít nhất không hổ thẹn với lương tâm mình.

Hiện tại, câu chuyện của bé gái đang được chia sẻ rộng rãi. Mọi người đồng thời phê phán thanh niên có hành vi lừa gạt, mong bé gái không tổn thương hay tự trách mình.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *