Cảm phục cậu bé nhấp từng ngụm nước bằng nắp chai để duy trì sự sống suốt 45 giờ

Cảm phục cậu bé nhấp từng ngụm nước bằng nắp chai để duy trì sự sống suốt 45 giờ

Bất chấp cảnh tượng tang thương đang diễn ra, những câu chuyện tuyệt vời về lòng dũng cảm và vận may vẫn tiếp tục xuất hiện từ bên dưới đống đổ nát.

Những ngày qua, thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành tâm điểm chú ý của toàn cầu. Thông tin từ The Wall Street Journal, đến ngày 10/2, số người thiệt mạng trong 2 trận động đất liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tăng lên hơn 21.000, hy vọng tìm thấy người sống sót còn mắc kẹt đang dần tắt

Đã hơn 72 giờ trôi qua kể từ giây phút kinh hoàng ấy, những người mắc kẹt dưới đống đổ nát càng ít đi cơ hội được sống sót và trở về với gia đình của mình. Lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc không mệt mỏi ngày đêm với hy vọng thêm nhiều người nữa được giải cứu.

Tờ Daily Mail đăng tải hình ảnh cậu bé người Syria có tên Muhammed Ahmed đã được đưa lên từ bên dưới đống đổ nát sau 45 giờ đồng hồ mắc kẹt. Cậu bé khiến cho tất cả mọi người đều phải khâm phục vì dù đã mắc kẹt hàng chục giờ đồng hồ, nhưng khi được tìm thấy em vẫn không hề khóc lóc hay tỏ ra hoảng loạn.

 

Lúc được tìm thấy, khuôn mặt cậu bé phủ đầy bụi và có nhiều vết trầy xước. Lực lượng cứu hộ không thể đưa Muhammed Ahmed ra ngoài do những tảng bê tông đang đè nặng khiến cậu bé mắc kẹt. Đã hàng chục giờ đồng hồ trôi qua, em bắt đầu lịm dần đi vì kiệt sức và đói. Ngay lập tức, nhân viên cứu hộ đã đổ nước vào nắp chai và luồn qua một lỗ hổng để giúp cậu bé có thể uống một chút nước. Muhammed ngoan ngoãn uống từng ngụm nhỏ. Có lẽ giây phút đó, em cũng rất lo lắng và sợ hãi nhưng cậu bé vẫn nở 1 nụ cười với những người đang cố gắng đưa mình ra khỏi đống đổ nát.

Cuối cùng sau 45 tiếng đồng hồ nỗ lực, Muhammed Ahmed đã được giải cứu an toàn. Em được đưa đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe. Thị trưởng thành phố Istanbul Ekrem Imamoglu đã chia sẻ đoạn clip này trên mạng xã hội Twitter với lời khen ngợi dành cho cậu bé dũng cảm: “Giỏi lắm Muhammed. Đội tìm kiếm và cứu nạn của chúng tôi đã giải cứu công dân người Syria Muhammed Ahmed khỏi đống đổ nát ở Antakya”.

Muhammed đích thực là một em bé dũng cảm. Dù tuổi còn rất nhỏ nhưng khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn cậu bé vẫn bình tĩnh. Sự hồn nhiên, đáng yêu của cậu bé người Syria đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới cũng giống như rất nhiều kỳ tích đã xảy ra trong thảm họa động đất lần này.

Trước đó, AP cũng đã đăng tải hình ảnh cậu bé Yigit mới 8 tuổi trong suốt 52 tiếng đã bị kẹt trong đống đổ nát và rơi vào tình trạng không nước uống, không thức ăn. Sau khi được giải cứu cậu bé dũng cãm đã vô cùng hạnh phúc.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *