Cô dâu bị cả nhóm đàn ông ép xuống đất, nhảy lên người, sự việc sau đó còn đáng sợ hơn

Sự việc xảy đến với cô dâu trong ngày trọng đại đã gây xôn xao cộng đồng mạng vì nhiều ý kiến khác nhau.
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung “dậy sóng” trước đoạn video ghi lại cảnh bạo lực trong đám cưới diễn ra vào ngày 19/1 ở Lâm Nghi, Sơn Đông, Trung Quốc. Theo South China Morning Post, hôn lễ được tổ chức trong một khu nhà ở nông thôn.

Từ đoạn video, có thể thấy một nhóm đàn ông lực lưỡng ép cô dâu mặc váy cưới truyền thống màu đỏ xuống đất.

Sau đó, một vài người trong nhóm trèo lên người cô dâu để tạo thành hình kim tự tháp. Một vị khách cố gắng ngăn họ lại nhưng những người đàn ông cười phá lên và tiếp tục trò đùa.

Họ xịt bọt trắng lên đầu cô dâu và ngăn cản cô nỗ lực thoát ra. Chưa dừng lại ở đó, một số người đàn ông dùng vũ lực giữ đầu cô dâu và chú rể, bắt họ phải cúi đầu tỏ lòng kính trọng với nhau để hoàn thành màn náo hôn.


Cô dâu bị nhóm đàn ông ép xuống đất, trèo lên người và xịt bọt trắng lên đầu. Ảnh: SCMP

Đoạn video do hãng truyền thông Btimes biên tập và đăng tải đã gây xôn xao trên Weibo. Ngày 20/1, các bài đăng trên Weibo liên quan đến chủ đề này thu hút tới hơn 140 triệu lượt xem. Trong khi đó, video ban đầu nhận về tới 13.000 bình luận phía dưới.

“Làm sao một người chồng có thể chấp nhận được điều đó? Những người đàn ông này thật vô văn hóa. Khi nào chuyện như vậy sẽ dừng lại?”, một cư dân mạng bày tỏ ý kiến.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ việc đã được chính quyền địa phương chú ý tới. Các quan chức chính phủ cho biết đã liên lac với địa phương về vụ việc và hy vọng sẽ “thúc đẩy thay đổi phong tục và từ chối những đám cưới tồi tệ”.

Trước đó, vào năm 2020, cũng tại tỉnh Sơn Đông, một chú rể đã bị lôi ra khỏi ô tô khi đang trên đường đi đón dâu. Sau đó, anh bị đổ nước tương, giấm và ném trứng gà sống lên người, rồi bị rơi xuống mương nước ven đường. Một số khách mời đã bị cảnh sát bắt đi sau sự việc nói trên.

Hủ tục náo hôn

Những thông tin lan truyền trên mạng xã hội đã khiến chính quyền để ý. Các quan chức chính phủ cho biết đã liên lạc với địa phương về vụ việc và hy vọng sẽ “thúc đẩy thay đổi phong tục và từ chối những đám cưới tồi tệ”.

Ở một số vùng của Trung Quốc, việc tổ chức náo hôn (naohun) là một phong tục lâu đời, xuất hiện từ thời nhà Hán và tồn tại ở Trung Quốc hàng nghìn năm nay.

Theo tục này, những khách bên nhà trai sẽ khuấy động hôn lễ bằng cách trêu chọc cô dâu, chú rể và cả các phù dâu.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, tục náo hôn bị biến tướng và không còn phù hợp, gây nên nỗi ám ảnh cho không ít cô dâu trong ngày đám cưới

Trong những năm gần đây, việc đám cưới rình rang với những trò đùa ám chỉ tình dục, thậm chí quấy rối tình dục ở một số khu vực đã nhiều lần khiến công chúng phẫn nộ, đặc biệt khi người ta nhìn thấy những người đàn ông ôm và thậm chí hôn cô dâu.

Năm 2020, cũng tại tỉnh Sơn Đông, một chú rể bị lôi ra khỏi ôtô đang trên đường đi đón dâu và bị bôi nước tương, giấm và trứng gà sống lên người. Chú rể sau đó bị rơi xuống mương nước bên đường. Một số khách sau đó đã bị cảnh sát bắt đi.

Tháng 9/2021, một đoạn video ghi lại cảnh một chú rể bị trói chặt vào trụ đá, bạn bè đứng xung quanh ném trứng và bột vào người anh được lan truyền cũng gây nên nhiều tranh cãi.

Sự việc diễn ra tại quận Tân Tân (thành phố Thành Đô, Trung Quốc). Một người đàn ông họ Zhang có mặt tại hiện trường giới thiệu là bạn thân của chú rể cho biết đoạn video được quay trong hôn lễ sáng 12/9, The Paper đưa tin.

“Đám cưới thời nay quá im lặng và trang trọng. Chúng tôi muốn giúp cô dâu chú rể lưu giữ kỷ niệm đặc biệt trong ngày vui nên mới làm vậy”, Zhang nói.

Theo một cuộc khảo sát của Xinlang Entertainment, hơn 78% cư dân mạng Trung Quốc cho rằng trêu chọc cô dâu trong đám cưới là không tôn trọng phụ nữ.

Theo CCTV, tục náo hôn không còn phù hợp và có 70% người dân Trung Quốc thấy xấu hổ với tục lệ này.

Jiang Yuxiang, giáo sư tại Đại học Tứ Xuyên, nói rằng trò chơi trong hôn lễ như trên không phải phong tục truyền thống. “Nếu có ai đó nói rằng nó là phong tục truyền thống thì cũng là một phong tục thô tục, cần phải dừng lại”.

Hu Guangwei, giáo sư tại Học viện Khoa học Xã hội Tứ Xuyên, cho rằng những trò “náo hôn” là thiếu văn minh, “là sự xúc phạm đối với cô dâu, chú rể”.

“Một số cô dâu, chú rể có thể tỏ ra vui vẻ trong một số trường hợp, nhưng có thể bản thân họ bị ép buộc bởi đám đông. Nếu trò đùa này gây thương tích, người tham gia có thể bị buộc tội”, Hu nói.

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *