Nếu gặp một người có thể làm cho bạn 3 điều sau đó chính là may mắn hơn vạn lần nhặt được tiền hay trúng xổ số

Cuộc đời vốn là như vậy, bạn thì nhiều vô kể, nhưng không phải ai cũng làm được 3 điều này cho chúng ta.

Những người sẵn lòng chỉ bảo cho bạn

Dù là mới đi làm hay đã lăn lộn nhiều năm trong cuộc sống, nếu có một người để bạn có thể tin cậy, có thể gọi điện nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn, sẵn sàng chỉ bảo hoặc truyền kinh nghiệm lại cho bạn mà không hề suy nghĩ gì, người này chính là một quý nhân, một người thầy trong con đường sự nghiệp của bạn.

Bất kể giờ đây bạn công thành danh toại hay chỉ là một người bình thường, nếu đã từng gặp được một người như thế, nhất định phải biết ơn và trân trọng, đồng thời đối xử thật tốt với người đó.

Người đầu tiên phát hiện ra tài năng của bạn

Khi bạn vẫn còn là một thanh niên phản nghịch và liều lĩnh, nếu có một người phát hiện ra tiềm năng của bạn, quyết định đề bạt bạn và cho bạn cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, từ đó bạn mở ra được một con đường thăng tiến mới cho chính mình, người đó chính là Bá Nhạc của đời bạn.

(Bá Nhạc thường gọi là Tôn Dương, sống vào đời nhà Chu thời Xuân Thu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là bậc thầy am hiểu về ngựa, qua vóc dáng, ngoại hình có thể tìm kiếm và biết được đâu là Thiên Lý mã – nay được dùng để chỉ người có tài nhìn người và giới thiệu người tài.)

Nếu may mắn gặp được người như vậy, hãy luôn ghi nhớ công ơn và báo đáp ơn nghĩa mà người đó đã mang đến cho mình.

Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, dù khó khăn cũng không quay lưng

Có câu chuyện chia quả táo như thế này:

“Tôi có một quả táo và chia cho bạn một nửa, đó là tình bạn. Khi tôi có một quả táo, tôi cắn một miếng rồi đưa cho bạn, đó là tình yêu. Khi tôi không cắn miếng nào và đưa hết cho bạn, đó là tình thân. Cuối cùng là khi tôi cố tình giấu quả táo đi không cho bạn biết, hoặc phũ phàng nói rằng tôi cũng đói, đó là thực tế xã hội”.

Trong cuộc sống, bạn có thể có rất nhiều bạn bè, nhưng đâu là “bạn”, đâu là “bè” thì rất khó đoán định. Khi chúng ta từ người lạ rồi trở nên thân thiết, từ không giao tiếp trở thành tri kỷ, đó là việc dễ dàng. Nhưng khi gặp khó khăn, hoạn nạn, cần bạn bè đồng hành ở bên, có người sẵn lòng đưa tay giúp đỡ mới là điều khó khăn.

Bạn từ một kẻ thấp cổ bé họng trở thành một giám đốc hô mưa gọi gió, dù bạn có ra sao thì người đó vẫn dắt tay bạn, cùng bạn vượt qua bao sóng gió. Nhưng ngược lại, khi bạn từ vị trí trên cao ngã xuống, họ chưa chắc đã còn là “bạn bè”.

Có thể hôm nay, hai người vừa cùng nhau ăn một bữa cơm, thậm chí đi du lịch cùng nhau… Nhưng ngày mai bạn có khó khăn, đừng cho rằng tất cả đều sẵn sàng cưu mang, giúp đỡ. Họ sẽ không nghe máy hay thậm chí viện đủ cớ để không giúp đỡ mà bạn vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận.

Hãy nhớ rằng, người muốn đưa tiễn bạn về nhà, đông nam tây bắc đều sẽ thuận đường. Người muốn cùng bạn ăn cơm, chua ngọt đắng cay đều thích ăn. Người muốn gặp bạn thì cả ngày 24 giờ, thế nào cũng có thời gian rảnh.

Nếu thực sự gặp được một người như vậy, đó chắc chắn là một đồng đội đáng tin cậy, hãy đối xử thật tốt với người đồng đội này bạn nhé.

Người muốn đưa tiễn bạn về nhà, đông nam tây bắc đều sẽ thuận đường; Người muốn cùng bạn ăn cơm, chua ngọt đắng cay đều thích ăn; Người muốn gặp bạn thì cả ngày 24 giờ, thế nào cũng có thời gian rảnh.

Lời kết

Trong cuộc sống, số người chúng ta quen biết có thể nhiều vô kể, số người chúng ta giao tiếp, thân quen cho đến xã giao lại không thể kể hết. Vậy nhưng, không phải ai cũng có thể trở thành quý nhân của cuộc đời.

Không phải ai cũng sẵn lòng đem những gì mình biết, truyền lại và dẫn dắt người khác. Không phải ai cũng sẵn lòng chỉ ra năng lực và ưu điểm tỏa sáng của một người. Không phải ai cũng sẵn lòng dang tay cưu mang, giúp đỡ khi bạn khi rơi vào cảnh khó khăn, túng quẫn.

Nếu gặp được người nào có thể làm cho bạn 3 điều trên, nhất định phải trân trọng họ.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *