Hướng dẫn cách chọn mua đào Tết vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ Tết Nguyên đán 2023

Với cách chọn mua đào Tết này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn chọn mua được cho gia đình mình những cành đào đẹp và hợp phong thuỷ.

Vào dịp Tết Nguyên đán, rất nhiều gia đình, đặc biệt là khu vực phía Bắc đều chuẩn bị những cành đào hay cây đào chơi tết với hy vọng một năm mới yên vui và nhiều may mắn.

Tuy quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho gia đình mình những cây đào hợp phong thuỷ. Không những vậy, bạn còn cần biết thêm những mẹo nhỏ để chăm sóc chúng, giúp đào có thể để được lâu ngày mà vẫn tươi, đẹp.

Cách chọn mua đào đẹp, hợp phong thuỷ

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và diện tích căn nhà mà bạn có thể chọn cho không gian gia đình mình những cây đào hoặc cành đào có kích thước to nhỏ khác nhau.

Với đào cành

– Nên chọn những cành có tán tròn, các nhánh phân bố đều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua những cành đào có dăm nhỏ và vút thẳng ngoài tán với nụ hoa rải đều từ đầu đến cuối cành.

– Không nên chọn những cành có tán lệch và các nhánh nhỏ đâm lên mà không cùng bắt đầu từ một điểm trên phần thân.

– Một cành đào đẹp thường có hoa cánh kép, nở dày và cành gốc thẳng. Phần thân cành đào có thể xù xì nhưng vẫn cần phải chắc khoẻ.

– Không nên mua cành đào từ quá sớm vì chúng có thể bung nở trước Tết. Thời điểm lý tưởng để mua cành đào chơi xuân là trước Tết khoảng 3 đến 5 ngày để hoa nở rộ đúng dịp Tết Nguyênd dán.

– Trước khi cắm cành đào vào lọ, có thể đốt gốc đào và thêm vào lọ một vài viên vitamin B1. Nhờ vậy mà đào có thể tươi lâu và có chất dinh dưỡng để hoa nở.

Với cây đào

– Để có được những cây đào đẹp, cân đối, bạn nên mua những cây có dăm ngắn, nhỏ. Ngoài ra, các nhánh chính tạo dáng cây cần bắt đầu từ một điểm trên thân.

– Vì đào cây thường nở chậm hơn đào cành nên bạn cần phải chọn những cây nở nhiều hoa vào dịp Tết vì nếu chọn cây có quá ít hoa dịp cận Tết thì chúng sẽ không kịp nở rộ.

– Cần tưới nước thường xuyên cho đào, để chúng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát để đào tươi lâu và chơi được dài ngày hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều để tránh là phần rễ đào bị thối.

Cắm đào hợp phong thuỷ để gia đình luôn yên vui, gặp nhiều may mắn

Chọn hướng bình

Cần đặt hướng bình hoa đào phụ thuộc vào năm đó là năm con gì.

Nếu là năm Tý, Thân, Thìn thì bạn nên đặt bình đào theo hướng Tây; năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt theo hướng Đông; năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam và những năm Mão, Mùi, Hợi thì đặt hướng Bắc.

Chọn bình cắm hoa đào

Để cành đào khi trưng Tết hợp phong thuỷ và mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ thì bạn cần tìm cho chúng một chiếc bình có màu sắc tương hợp. Nếu muốn đặt bình về hướng Bắc, nên chọn những chiếc bình hoa có màu đen hoặc xanh da trời.

Nếu đặt bình về phía Đông Nam hoặc Đông thì nên chọn bình xanh lá cây, xanh ngọc. Nếu đặt bình về phía Tây, Tây Bắc thì một chiếc bình vàng hoặc trắng sẽ rất hợp. Còn với chiếc bình cắm đào được đặt về phía Đông Bắc, Tây Nam thì bạn nên sử dụng màu vàng nâu.

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *