Ở đời tuyệt đối không tiêu tiền cho 1 kiểu người, bằng không muôn đời nghèo khó

Bước vào tuổi trung niên, dù nội tâm lương thiện cũng hãy thận trọng, đừng giao những đồng tiền xương máu mình kiếm ra cho người có nhân phẩm không tốt.

Xã hội vốn không phải một bức tranh màu hồng, lòng người đa đoan, biết người biết mặt không biết lòng. Vậy nhưng, chỉ cần dính tới tiền bạc, sẽ rất dễ bộc lộ ra nhân phẩm của một người. Tuổi trung niên nên nhớ, sống ở đời, ai chẳng có lúc khó khăn, cần tới sự giúp đỡ của người khác.

Đối với việc vay tiền, có vay có trả, người như vậy, có thể giúp đỡ, có thể cho vay. Vậy nhưng, nếu họ vay mà không trả, tuyệt đối đừng phạm sai lầm lần hai.


Không có tiền của ai là từ trên trời rơi xuống cả. Để kiếm được một bữa ăn, phải bỏ ra biết bao công sức mồ hôi. sau 40, phàm là chuyện gì cũng hãy nghĩ cho thấu đáo, học cách quan sát, đừng đơn thuần như khi còn trẻ nữa. Bất kể có bao nhiêu tiền, hãy tránh xa kiểu người vay không trả ngay từ đầu, dứt khoát từ chối ngay từ đầu.

Bước vào tuổi trung niên, dù nội tâm lương thiện cũng hãy thận trọng, đừng giao những đồng tiền xương máu mình kiếm ra – công cụ nuôi sống gia đình và bản thân cho người có nhân phẩm không tốt.

Những kiểu người không nên cho vay tiền

1. Người thân, những người có tính cách ham ăn nhác làm: Khi đòi nợ mà chúng ta làm quá thì lại mất tình cảm nên các bạn rất dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

2. Người xa lạ: húng ta không nên cho người lạ vay tiền với lời hứa hẹn sẽ trả các khoản lãi cao, các bạn nên nhớ “lãi suất cao đi đôi với việc rủi ro lớn”.

3. Người bỗng dưng liên hệ để vay tiền: Tiền bạc là vấn đề rất tế nhị nên những người đi mượn tiền đáng tin họ sẽ chọn người để mượn và sẽ không có việc gặp ai cũng mượn.

4. Người đạo đức giả: Tiền dễ cho vay nhưng không dễ để trả, trong xã hội hiện đại này không phải ai cũng là người đáng tin để bạn cho vay tiền.

 

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *