8 phúc hưởng, 8 đừng học, 8 lĩnh ngộ ở tuổi trung niên để sống an nhàn

Con người ta thường có xu hướng bỏ qua một vài điều quan trọng một cách vô thức, để rồi muộn màng hối tiếc ở cái tuổi chẳng thể làm gì được nữa…

Trung niên 8 phúc hưởng
1. Khỏe mạnh là phúc
Con ngườι khi bước vào tuổi trung niên, nếu không có sức khỏe bạn sẽ trở thành gánh nặng của con cái, không có sức khỏe thì chẳng thể tận hiếu cha mẹ. Thế nên nhất định phải chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của chính mình.


2. Gia đình ổn định là phúc
Gia đình ổn định như pháo đài vững chắc, có gia đình làm hậu phương vững chắc thì cái gì cũng không sợ. Bước vào tuổi trung niên thì tận cái gọi là đạo hiếu, sự nghiệp có lớn đến đâu cũng hãy dành thời gian cho cha mẹ. Hãy nhớ bạn đối xử với cha mẹ như nào thì con cái sẽ đối xử lại với bạn như thế.

3. Hòa khí là phúc
Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Hòa khí sinh tài, hòa đồng với mọi ngườι xung quanh có trăm nghìn lợi chứ không có hại.

4. Chịu thiệt là phúc
Người chịu thiệt chính là ngườι có phúc báo. Ông trời rất công bằng, khi bạn mất thứ gì thì sẽ được bù đắp bằng thứ khác.

5. Vui vẻ là phúc
Tâm trạng hạnh phúc, vui vẻ sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và tâm lý của một ngườι. Đừng nghĩ quá nhiều, hãy sống thong thả, an nhàn.

6. Thản nhiên, bình tĩnh là phúc
Không tham tiền bạc, không mệt mỏi vì danh lợi, không vì thất bại mà gục ngã, có được tâm thái này ắt bạn sẽ sống không lo âu. Ăn được cơm, ngủ được sâu giấc chính là bình an.


7. Biết đủ là phúc
Sống ở đời, biết đủ, cảm ngộ sự hài lòng mới có thể tự do tự tại.

8. Tùy duyên là phúc
Thế gian có 2 cái khổ, một cái khổ là ”không có được” hai là ”chấp niệm”. Thắng thua cũng được, chớ nên quá lo âu. Có duyên thì ắt phùng, vô duyên ắt táп.

Trung niên 8 đừng học
1. Có tiền đừng tiếc
Chỉ cần sức khỏe, không sợ không có tiền. Tiền dùng để phục vụ cuộc sống và sức khỏe, tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống nên lúc tiêu nhất định phải tiêu.

2. Có bệnh đừng kéo dài, chần chừ
Ở tuổi trung niên thì cơ thể đã già yếu, cần phải được bảo dưỡng. Khi thấy cơ thể có chút bất ổn thì nhất định phải đến viện thăm khám ngay. Có thể bản thân mới bớt khổ, con cái cũng đỡ mệt.

3. Đừng tức giận
Ở tuổi trung niên, đường đời đã đi được một nửa. Con ngườι sống ở đời, phải chung sống với nhiều ngườι, thế nên hãy luôn giữ được sự thiện lương, nhẫn được những việc khó nhẫn và đừng tức giận. Bởi càng tức thì bạn càng dễ sinh bệnh mà thôi.

4. Có việc đừng gấp gáp, nóng vội
Có thể có nhiều lý do để vội vàng, nhưng hãy nhớ quá vội vàng sẽ không làm được việc lớn. Ở tuổi trung niên hãy sống chậm lại, để thưởng thức cuộc sống.

5. Có dục đừng tham
Mọi thứ ở tuổi trung niên không được như lúc trẻ thế nên bạn cần biết giới hạn của chính mình. Nếu không ngườι thiệt nhất sẽ chính là bạn.

6. Có việc đừng làm quá sức
Ở tuổi trung niên thì hãy biết kiểm soát lao động thể lực và hoạt độпg đúng cách. Đừng lao đầu vào những việc quá với sức mình.

7. Có hận đừng ghi nhớ
Người trung niên nên sống khoan dung độ lượng, nên biết rằng càng oáп hận ngườι khác thì tâm mình càng khổ. Tha thứ được thì hãy cứ tha thứ, để chính mình sống an yên quãng đời còn lại.

8. Học hỏi đừng ngừng
Con ngườι dù ở tuổi nào cũng cần học hỏi. Sống tới già, học tới già, hãy luôn khιến bản thân trở thành phiên bản tốt nhất.


Trung niên 8 lĩnh ngộ
1. Trên thế gian này, thứ quý giá nhất không phải là tiền.
2. Bước vào tuổi trung niên, thu nhập không quyết định mức độ hạnh phúc.
3. Ngừng việc lo lắng quá nhiều về những gì người khác sẽ nghĩ về mình.
4. Làm gì cũng nghĩ cho người khác và học cách cho đi mà không cần báo đáp.
5. Thay đổi thái độ sống, sống chân thật và giản đơn.
6. Chấp nhận sự không hoàn hảo.
7. Ngộ ra được thế nào là Nhẫn.
8. Cố gắng làm một người thiện lương.

dai uu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *