Một tiệm vàng ở Bắc Giang bị cướp, đang truy tìm đối tượng

Một tiệm vàng ở Bắc Giang bị cướp, đang truy tìm đối tượng

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 7/12, tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) xảy ra một vụ cướp dây chuyền của tiệm vàng. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm thủ phạm.


Cửa hàng Vàng bạc Quang Hương là cơ sở lớn trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Tối 7/12, tại cửa hàng Vàng bạc Quang Hương ở thôn Yên Sơn, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, chị Nguyễn Hiền, nhân viên bán hàng và hai người khác (một bảo vệ, một nhân viên bán hàng) đang trong ca trực.

Theo thông tin chị Hiền cung cấp, khoảng 20 giờ 30 phút, một nam thanh niên tầm 30 tuổi đeo khẩu trang, mặc áo khoác trắng (dáng hoodie), quần bò vào hỏi mua một dây chuyền vàng to, giá trị nhất của cửa hàng. Chị lấy một dây chuyền kèm theo một mặt vàng cho đối tượng đeo thử.

Ngay sau đó, thanh niên này quay đi. “Thấy đối tượng rảo bước tới cửa, tôi gọi theo yêu cầu trả lại. Tuy nhiên, người này bất ngờ xịt hơi cay về phía các nhân viên cửa hàng rồi lên xe máy chạy về hướng TP Bắc Giang”, chị Hiền bàng hoàng thuật lại. Đối tượng đã cướp một dây chuyền, một mặt vàng, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Theo bà Đỗ Thị Hương, chủ cửa hàng Vàng bạc Quang Hương, gia đình đã mở cửa hàng vàng được 3 năm nay song chưa bao giờ gặp tình huống như vậy. Bà Hương đã báo tin cho cơ quan công an.

Vụ việc diễn biến rất nhanh, vào thời điểm cửa hàng cũng như đường sá xung quanh vắng vẻ nên đối tượng đã kịp tẩu thoát.

Sau khi nhận được thông tin về vụ cướp, lực lượng công an huyện Yên Dũng đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường và truy tìm đối tượng.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tin, ảnh: Tuyết Mai

Bắc Giang: Khởi tố đối tượng sản xuất pháo nổ

Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố Lê Đức Từ (SN 1982) ở thị trấn Phương Sơn (Lục Nam) về tội “Sản xuất, mua bán pháo nổ”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phê chuẩn quyết định này.


Cán bộ công an giám định mẫu pháo do Lê Đức Từ (người đứng) tự sản xuất.

Tại cơ quan công an, Lê Đức Từ khai nhận có xem được trên mạng xã hội một chương trình hướng dẫn cách làm pháo nổ tại nhà. Đối tượng ham lời nên đã mua nguyên liệu về tự sản xuất.

Sau khi sản xuất pháo thành công, đối tượng đã nhiều lần bán cho những người không quen biết với giá từ 500 đến 600 nghìn đồng/cuộn.

Cuối tháng 11/2022, có một người đàn ông gọi điện cho Từ để đặt mua 80 cuộn pháo với giá 600 nghìn đồng/cuộn. Khoảng 19 giờ ngày 1/12, khi Từ đang xếp pháo vào bao dứa để giao hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.


Đối tượng Lê Đức Từ.

Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ 88 cuộn pháo tổng trọng lượng 102 kg cùng nhiều nguyên liệu và dụng cụ, phương tiện để sản xuất pháo. Từ khai nhận sau khi bán trót lọt được hưởng lợi khoảng 300 đến 400 nghìn đồng/mỗi cuộn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *