Sau khi xin nghỉ việc có thu nhập cao cũng như đã gắn bó gần 20 năm qua, chồng Nhật của Đức Nhân cảm thấy xuống tinh thần và cần thời gian để thích nghi. 

Câu chuyện anh Teru – người chồng Nhật của Đức Nhân quyết định xin nghỉ công việc kỹ sư mà anh đã gắn bó gần 20 năm qua với mức lương tầm 150-200 triệu/tháng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Lý do khiến người chồng nghỉ việc là vì muốn cùng vợ về Việt Nam “tìm con” sau 4 năm kết hôn.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Vợ Chồng Nhà Nhân)

Theo mình xem từ kênh Vợ Chồng Nhà Nhân, anh Teru vì không an tâm khi để vợ phải về nước một mình cũng như nếu Đức Nhân thụ tinh nhân tạo thành công thì anh sẽ túc trực ở cạnh để chăm sóc cô. Do đó, tuy đã dành tuổi trẻ để nỗ lực, phấn đấu đạt được vị trí cũng như mức lương cao nhưng anh Teru vẫn quyết định từ bỏ hết vì vợ con.

Dù vậy, trong khoảng thời gian này, người chồng Nhật vẫn không tránh khỏi cảm giác buồn bã cũng như xuống tinh thần do không còn gắn bó với công việc mà anh đã dành tuổi trẻ, tâm huyết cho nó. Trong đoạn video gần đây mà mình xem được, anh Teru trở về nhà sau khi kết thúc ngày làm cuối cùng đã nói với vợ: “Vợ ơi, buồn quá. Từ hôm nay kết thúc công việc rồi”. 

Nghe lời chia sẻ của chồng cũng như thấy anh mang theo đồ đạc từ công ty về, Đức Nhân không kiềm được cảm xúc và bật khóc. Nữ YouTuber rất biết ơn tình cảm của chồng dành cho mình bởi cô hiểu Teru đã phải nỗ lực biết bao nhiêu mới có được vị trí như hiện tại trong công ty.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Vợ Chồng Nhà Nhân)

Vài ngày sau khi nghỉ làm, anh Teru có buổi tiệc chia tay với đồng nghiệp và trở về nhà trong tình trạng quá chén. Theo lời Đức Nhân kể, người chồng đã nói với vợ: “Vợ ơi hôm nay là bữa tiệc cuối cùng chia tay bạn bè và đồng nghiệp, vợ cho chồng hết mình và được buồn một xíu nhé vợ”. 

Trước tình cảnh này, Đức Nhân đồng cảm với việc chồng buồn bã, xuống tinh thần và sẵn sàng để anh giải tỏa tâm trạng vì cô sẽ luôn ở cạnh để chăm sóc cho chồng.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Vợ Chồng Nhà Nhân)

Do đã gắn bó với công việc trong thời gian rất dài cũng như đã đánh đổi biết bao mồ hôi, công sức để có được vị trí như hiện tại nên anh Teru hẳn sẽ cần thời gian để thích nghi với cuộc sống sau khi nghỉ việc. Nhiều khi nhớ nghề, Teru lại lấy bộ dụng cụ của kỹ sư để lau chùi thật sạch sẽ.

Phía công ty của Teru hiểu được hoàn cảnh của anh nên đã mở lời rằng anh có thể quay trở lại làm việc sau khi hoàn thành việc cá nhân nhưng anh sẽ bắt đầu lại từ chức vị thấp hơn, không được làm sếp như hiện tại.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Vợ Chồng Nhà Nhân)

Theo chia sẻ của Đức Nhân, anh Teru không chỉ nghỉ công việc với mức lương cao mà anh còn mất khoản lương hưu về sau có thể lên đến vài tỷ đồng. Điều này càng khiến nữ YouTuber thêm yêu thương chồng bởi cô biết anh đã hy sinh vì vợ cũng như mong mỏi có con đến dường nào.

“Không giấu gì mọi người khoảng thời gian anh Teru vừa mới bắt đầu nghỉ, mỗi tối ngủ là tôi lại thút thít khóc một mình. Bởi thấy anh thương mình nhiều hơn bản thân anh, tự nhiên cảm thấy tội rồi thấy có lỗi…”, Đức Nhân bộc bạch.

Hiện tại, anh sẽ giúp vợ làm việc nhà cũng như phụ Đức nhân quay, đăng tải video lên kênh YouTube. Anh cũng đang học tiếng Việt để có thể dễ dàng giao tiếp trong chuyến đi Việt Nam sắp tới để cùng vợ “tìm con”. Anh chồng Nhật đã có thể bày tỏ tình cảm dành cho vợ bằng câu nói tiếng Việt: “Kể từ bây giờ, mãi bên nhau vợ nhé!”. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh TikTok Vợ Chồng Nhà Nhân)

Trước chia sẻ của Đức Nhân về việc cô sẽ về Việt Nam nhờ y học can thiệp để “tìm con”, nhiều cư dân mạng không khỏi thắc mắc bởi hai vợ chồng cô vẫn có thể làm điều này tại Nhật thay vì phải lặn lội về nước.

Chia sẻ về chuyện này, Đức Nhân đã thẳng thắn cho biết tình hình sức khỏe hiện tại của cô như thế nào và phải nhờ y học để thụ tinh nhân tạo. “Nếu chọn những bệnh viện lớn tốt (ở Nhật Bản) về vấn đề thụ tinh, thì ở cách xa nhà Nhân, phải đi xe hơi 2 tiếng. Đi cả về là 4 tiếng chưa tính thời gian khám bệnh. Anh Teru cũng phải nghỉ làm để đưa Nhân đi. Vì Nhân không giỏi tiếng Nhật…”, nữ YouTube cho biết.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân)

Ngoài ra, Đức Nhân còn cho biết hiện tại trứng của cô đang ở mức kém, có thể sẽ hết trứng và đối mặt với nguy cơ tiền mãn kinh nên chuyện có con lại càng nan giải. Do đó, cô phải đẩy nhanh tiến độ “tìm con” trước khi sức khỏe không còn cho phép.

Đặc biệt, lý do khiến cô về Việt Nam để “tìm con” vì trong tình huống phải xin trứng để làm thụ tinh nhân tạo thì cô muốn xin “giống” Việt thay vì “giống” Nhật.

hình ảnh

(Ảnh trái: The 35 express)

Nghe những chia sẻ này của cô vợ Việt, mình càng thêm thương cũng như đồng cảm với vợ chồng cô. Sau khi kết hôn, ai lại chẳng mong tổ ấm sớm đón thêm thành viên nhí nhưng đôi khi có những chuyện nằm ngoài mong đợi của mình, phải nhờ y học can thiệp và hy vọng sớm có tin vui. Với tình yêu thương mãnh liệt từ chồng, mình tin rằng Đức Nhân sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong hành trình “tìm con” và chúc cô sớm đạt được thiên chức làm mẹ như ý nguyện.