Quang Linh Vlogs trở lại châu Phi sau thời gian dài về Việt Nam thăm gia đình, đón Tết Nguyên đán. Hành trang ngày ra đi của anh chàng thật đặc biệt. 

Hẳn cái tên Phạm Quang Linh hay Quang Linh Vlogs đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Anh chàng sinh năm 1997 thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm khi chia sẻ những đoạn clip ghi lại đời sống ở châu Phi và hành trình anh giúp người dân nghèo nơi đây có cuộc sống khấm khá, đủ đầy hơn.

Đầu năm 2022, anh chàng trở về Nghệ An thăm lại gia đình sau 6 năm xa quê để lập nghiệp ở xứ người. Mới đây, Quang Linh đã trở lại châu Phi để tiếp tục những hoài bão còn đang dở dang của mình. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: 6 năm trước đi chỉ vài bộ quần áo… 6 năm sau trở lại cũng vài bộ quần áo nhưng mang theo nhiều hoài bão. Tiếp tục những hành trình phía trước. Chúc mọi người ở Việt Nam bình an!”. 

hình ảnh

(Ảnh tiin)

Đáng chú ý là hành trang ngày ra đi của anh có rất ít quần áo nhưng lại rất nhiều hạt giống. Anh chàng quê Nghệ An đã chia sẻ hình ảnh chụp lại số vali của mình và cho biết anh cùng nhóm bạn đồng hành đã mang theo rất nhiều hạt lúa giống của Việt Nam để sang Angola. Quang Linh mong muốn có thể trồng thành công cây lúa của người Việt tại châu Phi, giúp người dân nơi đây và quảng bá về văn hóa của quê hương mình đến bạn bè quốc tế.

hình ảnh

(Ảnh: Quang Linh Vlogs)

Câu chuyện ngày ra đi của anh chàng sinh năm 1997 đã nhận được nhiều lượt “thả tim” từ cộng đồng mạng. Đa số là những lời chúc gửi đến Quang Linh và hy vọng chàng trai trẻ này sẽ tiếp tục những công việc có ích cho cộng đồng.

Ngoài tấm lòng dành cho người dân nghèo ở châu Phi, Quang Linh còn khiến nhiều người yêu mến, nể phục nhờ vào ý chí và tinh thần vươn lên từ nghịch cảnh. Năm 2016, anh chàng tốt nghiệp phổ thông và quyết định đi xuất khẩu lao động. Luanda – thủ đô đầy nắng và gió của Angola là nơi Quang Linh đặt chân đến để bắt đầu một hành trình mới. Ban đầu, anh mưu sinh bằng công việc thợ xây, rồi sau đó chuyển qua làm ở xưởng nước đá.

Ngoài ra, kênh YouTube ghi lại cuộc sống ở Angola của Quang Linh hiện có hơn 2,5 triệu lượt đăng ký. Đây cũng là một trong những nguồn thu nhập của anh chàng xứ Nghệ.

hình ảnh

(Ảnh tiin)

Trong đợt về Việt Nam lần này, Quang Linh còn trở thành phó chủ tịch của một công ty cổ phần chuyên phân phối độc quyền nước hoa tại Việt Nam. Đồng hành với anh là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong vai trò chủ tịch.

Tuy không biết rõ số thu nhập của anh chàng sinh năm 1997 nhưng với những thành quả mà Quang Linh đạt được rất đáng ngưỡng mộ. Trước đây, anh từng vay mượn ngân hàng và người thân số tiền 150 triệu để đi xuất khẩu lao động. Từ chàng trai tay trắng, Quang Linh đã nỗ lực vươn lên và quan trọng là ngoài kiếm tiền, anh còn giúp đỡ, đóng góp rất nhiều cho cộng đồng.

hình ảnh

Câu chuyện của anh chàng quê xứ Nghệ đầy nắng và gió đã lập nghiệp tại Angola xa xôi hẳn là tấm gương đẹp đẽ, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Thế hệ trẻ ngày nay đã tự tin bước ra ngoài thế giới và quảng bá văn hóa Việt Nam cũng như nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không phân biệt có cùng chung dòng máu, màu da hay không.