MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên luôn cả tên thật con trai duy nhất

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên luôn cả tên thật con trai duy nhất

Nữ MC chia sẻ với bạn bè trước phản ứng của con trai: “Ngại với sự cảm thông trên mặt cậu ấy quá”.

Nữ MC quên cả tên thật của con trai ruột và phản ứng từ Tít

Vào năm 2014, MC Thảo Vân khiến nhiều người hâm mộ lo lắng khi tiết lộ thông tin cô bị bệnh teo thùy não trái. Bệnh teo thùy não là hiện tượng chết đi của các tế bào thần kinh và các tế bào thần kinh đệm trong thùy não (gồm có thùy trán, thùy đỉnh, thùy chẩm và thùy thái dương), khiến cho kích thước của các thùy bị thu nhỏ lại. Cùng với sự thay đổi cấu trúc, các chức năng của thùy não cũng mất đi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức và hoạt động của người bệnh.

Nữ MC Táo Quân đã phải sống nhiều năm với căn bệnh này và gặp không ít những phiền toái trong cuộc sống đời thường. Bệnh lý đã khiến sự suy giảm trí nhớ của nữ MC trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên đến nay, bà mẹ đơn thân vẫn khỏe mạnh, cô luôn giữ tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực để có thể chăm lo cho cậu con trai duy nhất.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 1

Thảo Vân từng làm khán giả xót xa khi tiết lộ bị bệnh teo thùy não. Tuy nhiên cô trấn an mọi người chỉ cần uống thuốc là khỏi.

Mới đây, vợ cũ Công Lý chia sẻ mình đãng trí đến mức quên tên thật của quý tử: “Nhìn cũng không đến nỗi nào mà đầu óc giờ chán quá thật! Ai lại nói hôm trước hôm sau quên như chưa bao giờ nói ra điều ấy, luôn rơi vào trạng thái sửng sốt và ngơ ngác ‘Ơ thế à!’… Và hôm qua hỏi con trai rất cẩn thận là sao con lại đặt tên airpods của con là GB? Bạn ấy rất nhẹ nhàng ‘Tên con thôi mẹ, Gia Bảo mà’!!!”

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 2

Nữ MC kể chuyện quên từ viết tắt là tên thật của con trai với giọng điệu vui vẻ.

Bên dưới bình luận, rất nhiều người nổi tiếng, bạn bè và khán giả đã an ủi, trêu chọc vui vẻ nữ MC. Thảo Vân còn nói về phản ứng của cô khi không nghĩ ra tên viết tắt đó là tên con trai: “Cũng hiếm đấy nhỉ, ai lại mặt ngẩn ngơ ra cơ”. Vợ cũ Công Lý nói về phản ứng của con trai: “Bạn ấy đầy cảm thông”, “Ngại với sự cảm thông trên mặt cậu ấy quá”.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 3

Bà mẹ đơn thân đã ngại với sự cảm thông trên gương mặt con trai.

Cô bày tỏ với mọi người: “Em chịu em rồi”, “Sợ quá cơ”, “Nếu hỏi ‘Gia Bảo là ai’ nữa thì thôi đấy”… Không ít bạn bè động viên cô quên là chuyện bình thường và kể những câu chuyện đãng trí của họ, Thảo Vân cho rằng mình già hơn sớm và cấp độ quên của mình “ghê quá”. Cô làm mọi người bật cười khi tiết lộ từng ra khỏi phòng đứng gõ cửa rất nghiêm túc.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 4

Cô còn từng ra khỏi phòng đứng gõ cửa.

Từng nghĩ về tình huống xấu quên mất người thân, được chồng cũ an ủi

Trước đây, Thảo Vân từng kể câu chuyện cô quên cả cuộc hẹn đến nhà người quen ăn cơm và bày tỏ: “Quên đến mức này thì thật sự báo động rồi!” Nữ MC kể: “Chủ nhật cậu em mời chị tối thứ 2 đến nhà ăn cơm, sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp! Nhận lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi… tôi nhận được tin của em ấy!!! Chao ơi, thật không thể tả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi”.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 5

Cô phải xin lỗi vì quên mất cuộc hẹn đến nhà người quen ăn cơm.

Khi đó, mọi người cũng động viên Thảo Vân đó là dấu hiệu bình thường và cứ yên tâm. Đặc biệt, NSND Công Lý – chồng cũ của cô hóm hỉnh bình luận: “Bình thường! Một tay cầm bao thuốc một tay cầm chìa khoá xe… Theo bạn ta nên ném vật gì vào sọt rác để hôm sau đi tìm?” MC Thảo Vân cũng dí dỏm đáp lại bố của con trai mình: “Của quý đây còn bị ném vào sọt rác nữa là!”

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 6

Công Lý an ủi vợ cũ quên là bình thường.

Thảo Vân từng cho biết: “Teo thùy não là bệnh thường gặp của người già, tôi chỉ mắc nó hơi sớm một chút thôi”. Cô lạc quan chỉ cần uống thuốc và theo dõi đều đặn là khỏe hẳn. Tuy nhiên chuyện hay quên vẫn diễn ra thường xuyên với bà mẹ đơn thân.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 7

Nữ MC lo một ngày nào đó sẽ không nhớ gì về những người thân yêu.

Điều cô sợ nhất là nếu có một ngày nào đó không nhớ gì về cậu con trai: “Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất. Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay”.

MC Thảo Vân làm bao khán giả xót xa khi mắc bệnh về não, giờ còn quên cả tên thật con trai duy nhất - 8

Gần đây, Thảo Vân thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Trong bức ảnh mới nhất, nữ MC dí dỏm nói về nhan sắc của mình: “Trước giờ cứ nghe ‘nhan sắc chim sa cá lặn’… Và mình hiểu mình đang ở mức nào. Sao các cháu không lặn xuống tí nhỉ!!!”

uudaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *